Cô dâu 'tá hỏa' vì vừa cưới được 2 ngày thì họ hàng nhà chồng thi nhau kéo đến… hỏi vay tiền

Nhà chồng trong lời tâm sự của người vợ trẻ, không chỉ 1 người, mà nhiều người đã kéo đến vay tiền vợ chồng cô.

Cô dâu mới về nhà chồng bao điều bỡ ngỡ, vấp váp, cũng gặp không ít khó khăn, chông gai khi thích nghi với một môi trường sống mới. Nhưng rơi vào trường hợp như người vợ trẻ dưới đây thì có lẽ thật sự có một không hai: vừa mới cưới được 2 ngày, họ hàng nhà chồng đã thi nhau kéo đến… hỏi vay tiền!

Cô dâu 'tá hỏa' vì vừa cưới được 2 ngày thì họ hàng nhà chồng thi nhau kéo đến… hỏi vay tiền Ảnh 1

Ảnh minh họa.

“Chuyện là anh trai nhà bác chồng em có vay bọn em 10 triệu, hẹn 1 tháng sau trả mà hơn 1 năm rồi chưa trả, hỏi thì kêu là không có. Anh bảo lúc nào có thì trả không phải đòi, rồi bỏ vào Nam, chả liên lạc gì với vợ chồng em từ đó đến giờ. Mà tháng sau anh ta cưới rồi. Đợt trước bọn em cưới anh có trao 1 chỉ vàng, bây giờ kiểu gì cũng phải trả lại. Trong khi vừa mất tiền vừa phải trao vàng cho nó, chồng em thì nó không nói gì nhưng có lẽ do em là phụ nữ hẹp hòi nên em cứ bực dọc từ hôm đến giờ.

Không những 1 người mà cả anh em nhà chồng cũng thế, vừa cưới xong được 2 hôm thì kéo nhau đến vay tiền, người 5 triệu người 10 triệu. Đến bây giờ chưa ai trả hết cho em. Đòi thì cứ kể khổ với kêu không có tiền trả, hẹn hết lần này đến lần kia. Đợt đấy em mới về nên không biết sao, không lẽ anh em nhà chồng vay lại không cho trong khi mới cưới xong bọn nó nghĩ có nhiều tiền. Cả năm cả tháng chả thấy mặt đâu chỉ khi nào vay tiền mới đến nhà. Lúc đấy mẹ chồng còn bảo em là cứ cho người ta vay đi, đến bây giờ không lấy được thì mới kêu tại mẹ. Chả có cái dại nào như cái dại này”.

Cô dâu 'tá hỏa' vì vừa cưới được 2 ngày thì họ hàng nhà chồng thi nhau kéo đến… hỏi vay tiền Ảnh 2

Thiết nghĩ, chuyện tiền nong là chuyện khá tế nhị. Đến vay tiền một đôi vợ chồng mới cưới nổi 2 ngày, còn chưa hết dư vị đám cưới, vợ chồng trẻ lại đang cần vốn để tự lập cuộc sống mới, cô dâu mới thì chưa thân thiết lắm với nhà chồng, thực sự là một việc làm hơi vô duyên rồi. Có lẽ chỉ khi bần cùng lắm, không đừng được người ta mới phải làm! Nhưng nhà chồng trong lời tâm sự của người vợ trẻ, không chỉ 1 người, mà nhiều người đã kéo đến vay tiền vợ chồng cô. Nói nhiều người khó khăn khổ sở cùng lúc như vậy e rằng hơi khiên cưỡng. Chỉ có khả năng, như người vợ nói, họ nghĩ vợ chồng cô mới cưới nhiều tiền, và hẳn nghĩ cô là dâu mới nên sẽ ngại từ chối. Quả nhiên họ đạt được mục đích, và tới lúc này, khi tiền cứ một đi không trở lại, nỗi sầu lại đè lên vai vợ chồng cô!

Sắp tới là đám cưới anh trai họ của chồng cô – một trong những con nợ. Cô đang đau đầu vì tiền chưa đòi được, rồi lại phải mất thêm tiền mừng cưới anh ta. Chả lẽ cô cũng chơi bài “lầy lội”, trong phong bì mừng cưới để tờ giấy ghi vài dòng: “Em muốn đòi tiền anh nợ để mua 1 chỉ vàng tặng anh chị mà anh bảo không có, vợ chồng em cũng không có, thôi thì em trừ vào tiền nợ luôn, đằng nào cũng thế. Vị chi anh còn nợ em 6 triệu nhé!”.

Quả nhiên chuyện tiền nong nếu xử lí không khéo thì rất dễ mất lòng nhau. Lúc cho vay thì dễ, nhưng đối với những kẻ lì lợm cố tình không chịu trả thì khi đi đòi chẳng khác đi xin, mà đòi nhiều quá người ta lại khó chịu, quay ra trách móc mình. Nếu là người ngoài, có thể tặc lưỡi “ừ thôi xác định mất bạn”, nhưng họ hàng trong gia đình chồng, không thể quá căng thẳng được. Làm căng quá thì thậm chí họ hàng không nhìn mặt nhau, có khi còn ảnh hưởng đến quan hệ của vợ với nhà chồng và tình cảm vợ chồng cũng nên.

Đúng là chẳng có cái dại nào giống cái dại này, cái khổ nào như cái khổ này, giống người vợ trong bài chia sẻ đã than vãn.

Theo Phạm Giang/Helino

Đang tải...
Nửa đêm mất điện, người dân tá hỏa phát hiện người chết treo gần trạm biến áp

Nửa đêm mất điện, người dân tá hỏa phát hiện người chết treo gần trạm biến áp

Từng tự tin khoe ‘vòng eo 49 cm’, Ngân 98 bị dân mạng ‘bóc mẽ’ vì lộ mỡ bụng ‘xếp tầng’

Từng tự tin khoe ‘vòng eo 49 cm’, Ngân 98 bị dân mạng ‘bóc mẽ’ vì lộ mỡ bụng ‘xếp tầng’

Người phụ nữ lăn lộn khóc lóc, lột đồ trước cửa quán bar 1900: ‘Trả chị 110 nghìn rồi chị đi về’

Người phụ nữ lăn lộn khóc lóc, lột đồ trước cửa quán bar 1900: ‘Trả chị 110 nghìn rồi chị đi về’

Đắk Lắk: Giận gia đình vợ, cha đâm chết con 3 tuổi rồi tự tử

Đắk Lắk: Giận gia đình vợ, cha đâm chết con 3 tuổi rồi tự tử

TIN MỚI