Cô dâu ôm tiền mừng cưới bỏ trốn: Chú rể chua xót, dư luận xôn xao

Liên quan đến vụ cô dâu 19 tuổi ôm tiền mừng cưới bỏ trốn, đại diện chính quyền địa phương khẳng định: Hai bên gia đình tự thống nhất đưa tiền tổ chức đám cưới và đã tổ chức ăn uống khi chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn với cơ quan chức năng.

Hình ảnh cô dâu, chú rể trong lễ ăn hỏi trước đó.

Mới đây, sự việc cô dâu xinh đẹp L.T.A (19 tuổi, ở xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bỏ trốn trước giờ nhà trai đón dâu khiến dư luận địa phương bàn tán xôn xao. Theo đó, chú rể trong sự việc trên là N.V.T (23 tuổi, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên).

Trước đó, gia đình anh T đã sang gặp gia đình chị L.T.A để hỏi cưới và bố mẹ chị A thách cưới số tiền là 17 triệu đồng. Mẹ của anh T sau đó đã đưa tận tay cho gia đình chị A số tiền 17 triệu đồng, thậm chí 2 gia đình đã làm lễ ăn hỏi xong xuôi.

Đến ngày 8.11, khi gia đình T sang thì nhận được tin như sét đánh ngang tai, chị A đã bỏ trốn khỏi nhà, gia đình bất lực không liên lạc được. Theo thông tin của gia đình, chị A bỏ đi mang theo 9 triệu tiền mừng cưới của bố mẹ.

Ngày 12.11, trao đổi với PV, ông Vì Văn Biến – Chủ tịch UBND xã Na Tông xác nhận sự việc trên đã được trình báo đến chính quyền địa phương.

Ông Vi Văn Biến cho hay, tối 7.11, sau khi tổ chức ăn uống, kiểm phong bì xong xuôi thì cô dâu A bảo đi thắp hương cho mẹ đẻ ở xã Mường Lói, huyện Điện Biên đã mất cách đây 7-8 năm trước. Đến sáng hôm sau, gia đình nhà trai không thấy về, điện thoại không liên lạc được nên gia đình lên Công an xã trình báo.

“Hai bên gia đình tự thống nhất đưa tiền tổ chức đám cưới và đã tổ chức ăn uống khi chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn với chính quyền địa phương”, Chủ tịch UBND xã Na Tông khẳng định.

Người thân của cô dâu cho biết, gia đình cô dâu này cũng thuộc diện kinh tế khó khăn. Cô gái này đi làm thuê ở nơi xa ít về nhà. Ở địa phương, A không có điều tiếng gì.

Anh N.V.T, người chồng hụt trong câu chuyện trên, cũng đã xác nhận sự việc và cho biết anh cùng gia đình vô cùng chua xót.

Vân Trường

Đang tải...
Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Gia Lai: Tỷ phú “chân đất” ở Pờ Tó

Gia Lai: Tỷ phú “chân đất” ở Pờ Tó

Hai cơn bão mới đang hình thành, một cơn hướng vào miền Trung

Hai cơn bão mới đang hình thành, một cơn hướng vào miền Trung

TIN MỚI