Cô chó băng hơn 200 km đường rừng, ‘rớm nước mắt’ quay về nhà người chủ đã bỏ rơi mình

Một cô chó đã khổ cực đi xuyên 200 km đường rừng ở Siberia, tránh thoát nanh vuốt của lũ sói và gấu đói khát để tìm về bên chủ nhân. Đáng thương thay, có lẽ nó vốn không biết mình đã bị chính người chủ ấy bỏ rơi.

Maru, cô cún một tuổi thuộc giống Bullmastiff, đã bị đưa lên chuyến tàu xuyên Siberia trở về quê nhà. Chủ nhân của Maru cho biết mình bị dị ứng với lông của cô, vì vậy, cô chó trung thành đành phải chịu cảnh không nhà. Thế nhưng, chẳng ai ngờ lúc tàu đang dừng ở sân ga gần Achinsk (trên đường từ Krasnoyarsk đến thành phố Novosibirsk), Maru đã dùng chân mở cửa khoang chạy trốn!

Chứng kiến phi vụ đào thoát bất ngờ, nhân viên trên tàu chỉ còn biết gào lên gọi Maru trong tuyệt vọng.

Tại thành phố Novosibirsk, nhân viên chăm sóc chó Alla Morozova đã đăng thông tin về cô cún bị lạc lên mạng xã hội và khẩn khoản nhờ cộng đồng mạng giúp mình tìm kiếm.

Chỉ hai ngày rưỡi sau, người ta đã tìm được Maru trong tình trạng kiệt sức và bị thương. Cô cún tội nghiệp đã băng quãng đường dài đằng đẵng để quay về nhà người chủ chỉ chung sống với mình tròn 6 tháng. Song, vì sức khỏe cạn kiệt nên Maru chỉ đành tạm nghỉ ở khu công nghiệp gần nhà cũ. Khi một lần nữa được trở về vòng tay ôm ấp của con người, dường như “cô nàng” đã rơm rớm nước mắt vì tủi thân.

Maru được tìm thấy sau hai ngày rưỡi mất tích.

Maru đã đi về hướng đông, dọc theo tuyến đường sắt dài nhất thế giới xuyên qua Siberia và tiếp tục lang thang suốt hơn 200 km đồng hoang để tìm đường về nhà.

Trả lời phỏng vấn từ The Siberian Times , Allan chia sẻ: “May mắn thay, Maru không hề gặp phải gấu hay chó sói trong lúc băng rừng. Nhưng cô nhóc kiệt sức rồi. Maru phải đi khập khiễng vì bị gãy chân, đệm thịt ở chân cũng bị thương, mõm thì vỡ”.

Trước khi gặp đoàn tìm kiếm, cô chó đáng thương đã từng rơi xuống rãnh cạnh bên đường sắt ở Krasnoyarsk.

Cô chó một tuổi đã bị thương trong lúc tìm đường về nhà.

Nhân viên tàu hỏa tiết lộ với Alla rằng Maru đã cực kỳ hoảng loạn và sợ hãi vì tiếng ồn khủng khiếp trên tàu. Nhưng hơn hết, tâm trạng bất ổn của cô xuất hiện chính vì bị chủ bỏ rơi. Khi tàu ghé trạm, Maru lập tức chạy đến cánh cửa khoang và cố hết sức đá vào tay cầm để trốn thoát, thậm chí suýt xô người soát vé ngã nhào: “Cô nhóc lao nhanh như một viên đạn. Khi cửa vừa mở, Maru liền chạy vút vào rừng taiga trong đầm lầy Siberia giữa đêm khuya”.

Alla tin rằng nếu Maru không bị thương nghiêm trọng đến thế, có khi cô đã đi thẳng một mạch về nhà cũ: “Tôi dám chắc Maru đang tìm đường về với chủ, bởi loài chó vốn rất quyến luyến con người. Cô nhóc không hề muốn đến Novosibirsk, nó muốn về nhà thôi”.

Alyona Makhova, một người bạn của Alla, đã đưa Maru về thành phố Novosibirsk.

Ngạc nhiên thay, dù không hề có bất kỳ cơ sở nào để định hướng nhưng Maru vẫn có thể xác định chính xác đường quay lại nơi ở ngày xưa. Chứng kiến nỗ lực của cô chó tội nghiệp, Alla vô cùng đau lòng và phẫn nộ vì người chủ cũ còn chẳng hề quan tâm đến tình hình của Maru trong lúc mọi người đang đổ xô tìm kiếm.

Hiện tại, Maru được điều trị vết thương tại trung tâm chăm sóc thú cưng của Alla ở Novosibirsk.

TV (Theo Mirror)

Đang tải...
Chặn quốc lộ đua xe, hàng trăm ‘quái xế’ chạy vô vườn, lao xuống kênh… trốn CSGT

Chặn quốc lộ đua xe, hàng trăm ‘quái xế’ chạy vô vườn, lao xuống kênh… trốn CSGT

Giá tiêu hôm nay 11/4: Tăng 1,5 lần so với đầu năm, lời khuyên cho nông dân đừng bao giờ bán vì sợ

Giá tiêu hôm nay 11/4: Tăng 1,5 lần so với đầu năm, lời khuyên cho nông dân đừng bao giờ bán vì sợ

Giám đốc BV nghi liên quan giết người: Chồng nạn nhân bị ‘giết nhầm’ lên tiếng

Giám đốc BV nghi liên quan giết người: Chồng nạn nhân bị ‘giết nhầm’ lên tiếng

Đấu thầu mỏ cát 7,2 tỉ, bỏ giá “khủng” 2.811 tỉ để làm gì?

Đấu thầu mỏ cát 7,2 tỉ, bỏ giá “khủng” 2.811 tỉ để làm gì?

TIN MỚI

Đa dạng hóa con đường vận tải

Đa dạng hóa con đường vận tải

Kênh đào Suez bị tắc nghẽn là một lời nhắc nhở rằng vận tải biển vẫn đang giữ vai trò chủ đạo của nền kinh...