Có ai như tôi, lấy vợ xong sịp rách như lưới cá không có tiền mua?

Trước khi lấy vợ hiên ngang, sống vương giả đừng hỏi. Từ lúc lấy vợ xong, sịp rách như lưới cá rồi cũng không có tiền mà mua…

Lời tâm sự trên của anh Nguyễn Hữu Thi đăng trên Facebook đã lập tức gặp “bão” với nhiều luồng ý kiến khác nhau. Tâm sự của anh Thi bắt đầu bằng câu: Khai thật đi. Lấy vợ xong các ông thấy thế nào?”.

Còn bản thân anh ấy thì: ” Trước chưa lấy vợ hiên ngang, sống vương giả đừng hỏi. Từ lúc lấy vợ xong, sịp rách như lưới cá rồi cũng không có tiền mà mua. Nộp hết.

Nhiều lúc nghĩ mua mẹ con gà luộc với chai cuốc lủi uống cho chết mẹ đi, nhưng không có tiền mua gà, mua rượu lại phải sống tiếp, khổ vãi”.

Chia sẻ của anh Nguyễn Hữu Thi nhận được nhiều chia sẻ của cộng đồng mạng.

Chỉ sau ít phút đăng đàn, chia sẻ của anh Nguyễn Hữu Thi đã nhận được 5,8k lượt like, với 1,5k bình luận và rất nhiều “tình huống” “éo le” được cộng đồng mạng nêu ra với sự “đồng cảm” sau khi các nam nhi đại trượng phu lấy vợ.

Trong số những bình luận này có không ít người tỏ ra đồng cảnh khi cho rằng “giống mình thế”, “me too (tôi cũng vậy)”… “Nếu như mấy ông nghĩ cuộc sống này đầy rẫy sự bất công thì hãy lấy vợ. Sẽ không còn bất công nào nữa hết”, tài khoản Nguyen Xuan Hiep bình luận một cách… hóm hỉnh.

Các anh chồng “chung” cảnh ngộ với anh Thi cũng đã có những “sáng kiến” không ngờ tới. Chẳng hạn như tài khoản Bùi Hiếu khai “từ ngày lấy vợ “học” thêm được một nghề “ăn trộm”. Tự ăn trộm tiền do chính mình làm ra”.

Tuy nhiên, không đồng tình với cách của Bùi Hiếu, anh Đỗ Việt Quang nhắc nhở: “Sao hèn thế, tiền mình làm ra sao phải ăn trộm. Bạn xin vợ một câu xem có cho không nào. Như tôi đây này, lần nào xin 3.000 đồng đi trà đá vợ chẳng những cho luôn, còn bo thêm 2.000 đồng cho 1 điếu thuốc nữa”.

Chẳng biết thực hay đùa, anh Bùi Hiếu đáp lời anh Việt Quang: “Đã thử (xin) rồi, nhưng nó (vợ) bảo uống trà dễ sỏi thận, anh uống nước lọc đi”.

Bày tỏ sự ngạc nhiên, không tin có thể xảy ra những tình huống như vậy, nhiều tài khoản hài hước bảo: Các ông “thích mặc sịp lưới, sịp ren thì nói luôn đi lại còn bao biện”, “sịp lưới à? Chắc vợ thích thế, hơi biến thái tẹo cơ mà cũng được”.

Hoặc,“ơ loại ấy vừa mát, vừa thoải mái, kêu gì”, “để tôi ship luôn cho 2 lố mặc dần”, “thôi để tôi tặng bác con gà, chai rượu”… Tương tự số ít thì “bình loạn” phụ họa: “Đừng làm tôi run nhé, các đồng chí” hay “em đang phấn đấu lấy vợ, nghe các bô lão Feedback lại hoang mang quá”.

Các bình luận dưới bài viết của anh Thi.

Ở luồng ý kiến ngược lại, thường rơi vào các tài khoản có tên con gái thì cho rằng: “Nhiều người muốn lấy vợ mà chẳng được”, “lấy vợ xong, hàng ngày có cơm bưng, nước rót, tiền đối nội, đối ngoại, tiền bỉm sữa cho con… tiền tiêu vào đó rồi còn ca thán lành với rách gì?”. Hoặc, “các ông cứ kiếm tiền để vợ tiêu rủng rỉnh đi, đảm bảo trăm cái hàng hiệu cũng có chứ đừng nói một cái. Tự xem lại mình trước rồi hãy chê vợ …”.

Ở một diễn biến khác, một số ý kiến trung dung, khách quan hơn thì cho rằng “chủ thớt nói quá, làm gì đến mức ấy”. Và cho rằng “bạn nên cảm thấy may mắn vì ít ra còn có người giữ tiền của bạn khi cần còn xin, nhiều ông muốn như thế mà không được kia kìa”.

Chia sẻ quan điểm này, tài khoản Dân Phùng viết: “Nói vui là thế thôi chứ nghĩ thế lại tội cánh phụ nữ khi nói họ giữ tiền hết bác ạ. Đến khi nhà có việc vợ bung ra trang trải mới thấy, những lúc vợ vơ vét cất từng đồng từng cắc như thế mới tác dụng làm sao. Căn bản là, chồng hiếm khi nào quán xuyến chi tiêu tốt bằng vợ cả”.

Châu Anh

Đang tải...
Huấn luyện viên thể hình bán dâm phải dùng thuốc kích dục

Huấn luyện viên thể hình bán dâm phải dùng thuốc kích dục

Vợ chồng ‘giang hồ mạng’ Phú Lê bị điều tra thêm tội gây rối trật tự công cộng

Vợ chồng ‘giang hồ mạng’ Phú Lê bị điều tra thêm tội gây rối trật tự công cộng

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Làm rõ thông tin ‘Chủ tịch huyện hát karaoke ôm, đánh nhau bể đầu sứt trán’

Làm rõ thông tin ‘Chủ tịch huyện hát karaoke ôm, đánh nhau bể đầu sứt trán’

TIN MỚI