Clip xe tải không nhường đường xe cấp cứu khiến dân mạng tranh cãi gay gắt

Câu chuyện ý thức tham gia giao thông luôn là đề tài thu hút rất nhiều người bình luận trên không gian mạng. Lần này cũng vậy, lại thêm một tài xế xe tải không nhường đường xe cấp cứu khiến dân mạng tranh cãi gay gắt.

Đoạn clip do camera hành trình của ô tô di chuyển trên cao tốc Bắc Giang – Hà Nội ghi lại đang được chia sẻ lên mạng xã hội thu hút nhiều tranh luận gay gắt của cộng đồng mạng.

Theo clip, xe ô tô có camera hành trình được cho là xe cấp cứu đang hú còi xin đường nhưng tài xế điều khiển xe tải phía trước đi một quãng đường dài mới chịu nhường đường. Bài đăng kèm theo chú thích: “Ý thức của bác tài lúc 9h30 sáng nay. Xe cứu thương chạy sau khoảng 5km còi to như vậy bác vẫn cố tình không nhường đường”.

Ngay lập tức bài đăng thu hút hàng chục nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Phần lớn đều lên án ý thức của tài xế xe tải không tuân thủ luật giao thông, không chịu nhường đường cho xe cấp cứu:

“Khuất tầm nhìn, vượt phải với tốc độ cao thì rất nguy hiểm, đúng không ạ. Còn bất chấp nguy hiểm vượt phải thì hậu rất khó lường. Rõ ràng là lái xe tải không chấp hành luật giao thông đường bộ rồi”;

“Không phải tự dưng người ta ra luật nhường đường cho xe cấp cứu”.

Thế nhưng, cũng có nhiều người trách cả tài xế điều khiển xe cấp cứu khi đã không linh động chuyển làn để vượt lên trước xe tải mà cứ đi theo sát phía sau như vậy vừa nguy hiểm vừa mất thời gian:

“Ý kiến cá nhân của em sau khi xem clip, ông xe tải sai khỏi bàn cãi, nhưng ông lái xe cấp cứu cũng hơn thua. Nếu là em thì chỉ cần nhả chân ga xi nhan xin chuyển sang làn bên phải rồi chạy chứ không chày cối với mấy ông lái xe như ông xe tải. Như lời lái xe cứu thương mới có 5km thế ép 50km bác ý cũng cứ đi như vậy à? Trong tình huống đó cách xử lí như vậy là thiếu linh hoạt”;

“Đường trống vượt đi, chấp cái sai của người ta làm gì! Thiệt cái người nằm trên xe”;

“Vượt phải mà lên, gặp người ngang rồi ông còn cố chấp, chỉ khổ người đang nằm trên xe”;

“Bác tài cứu thương thích thể hiện video có 50 giây mà bác bảo 5km, bác bay à? Đường thì rộng không vượt phải mà lên nên cố tình đi đường sau bấm còi cho oai rồi đăng Facebook với cả Tik Tok câu view. Đành rằng bác xe tải cũng không đúng, nhưng cũng không cần thiết phải căng như thế”.

Trước những ý kiến trên, ngay lập tức có hàng trăm người đưa ra phản bác. Xe cấp cứu không giống như những xe tham gia giao thông thông thường, trên xe còn chở theo người bệnh trong tình trạng khẩn cấp, chở theo nhân viên y tế phải chịu trách nhiễm hỗ trợ bệnh nhân giành giật sự sống, chở theo các trang thiết bị máy móc y tế… nên không thể nói chuyển làn là có thể chuyển làn ngay được.

Một bài đăng về chủ đề vì sao xe cấp cứu không thể chuyển làn đường chủ động vượt xe tải đã thu hút hơn 2.000 lượt tương tác của cộng đồng mạng. Phần lớn đều hiểu và đồng cảm với những người đang điều khiển và ngồi trong xe cấp cứu:

“Trước nhà mình đưa người đi cấp cứu, xe cấp cứu còi ầm ỹ qua ngã tư gặp một tên đi xe máy vượt đèn đỏ. Xe phanh gấp người bệnh đầu tuột ra ngoài cáng. Chỉ có ai đưa người nhà đi cấp cứu mới hiểu cảm giác lúc bấy giờ”;

“Cứ thử trong lúc xe cấp cứu đang chạy mà phải đứng bóp bóng, ép tim hoặc bỏ bơm tiêm lấy thuốc rồi gặp 1 ông lái xe không nhường đường khiến xe cấp cứu phải phanh gấp làm nhân viên y tế trong xe đập đầu vào xe rồi ngã dúi dụi đi rồi nói. Xe chạy thẳng làm hồi sinh tim phổi còn khó chứ đừng nói xe phải chuyển làn hay đánh lái để vượt”;

“Đã từng ngồi qua, cái cảm giác người thân nằm đó tính từng giờ từng phút mới hiểu được. Mọi thứ trên xe cấp cứu đều rất quan trọng và không phải cứ nghĩ đánh lái tìm đường khác là được, Hãy là người có ý thức và trái tim”.

Còn bạn, quan điểm của bạn về vấn đề này như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé!

Lam Giang

Đang tải...
21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Bí thư Đoàn thị trấn yêu cầu xe ngân hàng quay đầu “tiền không phải hàng cấp thiết”

Bí thư Đoàn thị trấn yêu cầu xe ngân hàng quay đầu “tiền không phải hàng cấp thiết”

TIN MỚI