Clip: Trận đại chiến không hồi kết giữa cá sấu và trăn Nam Mỹ

Mặc dù đều là những kẻ đứng đầu chuỗi thức ăn trong tự nhiên, nhưng cá sấu và trăn đôi khi đối địch nhau trong những trận chiến nảy lửa.

Clip: Trận đại chiến không hồi kết giữa cá sấu và trăn Nam Mỹ Ảnh 1

Không hiếm để bắt gặp những cuộc đụng độ giữa trăn và cá sấu. Trong những cuộc chiến như thế này, đôi khi sẽ không thể xác định được đâu là con mồi, đâu là kẻ đi săn.

Trong đoạn video, con cá sấu đang ngậm lấy phần thân của con trăn Nam Mỹ, nhưng trăn cũng đang cắn vào mặt cá sấu. Trăn cố gắng siết thật chặt trong khi cá sấu cố gắng cắn chết đối thủ.

Sau một thời gian dài giằng co quyết liệt mà không phân thắng bại. Cuối cùng, cả 2 đối thủ đều phải dừng cuộc chiến lại vì quá mệt. Trăn Nam Mỹ từ từ bò lên bờ rồi biến mất vào những bụi cỏ, còn cá sấu từ từ trở lại nghỉ ngơi dưới lòng sông.

Cá sấu rất nhanh nhẹn khi ở khoảng cách ngắn, thậm chí là ngoài môi trường nước. Chúng có quai hàm cực khỏe và bộ răng sắc nhọn để xé thịt, tuy nhiên chúng không thể há miệng nếu nó bị khép chặt. Con trăn Nam Mỹ dường như nắm được điểm yếu này của kẻ thù nên con cá sấu đã không thể làm gì con trăn khủng.

Công Hiếu (t/h)

TIN MỚI

Mùa buốt giá

Mùa buốt giá

Mùa đông dễ khiến con người dao động trước cảnh vật. Mùa đông cũng dễ khiến con người buồn hơn. Vanhien.vn trân...