Clip: Đá rơi, đoàn leo núi hoảng loạn tháo chạy, 2 người đàn ông thoát chết trong gang tấc

Mới đây, đoạn video ghi lại hình ảnh một đoàn leo núi may mắn thoát chết khi gặp sự cố đá rơi trong lúc cắm trại đã được đăng tải thu hút nhiều sự quan tâm chú ý.

Theo đó, sự việc trên xảy ra tại núi Spantik, Pakistan cách đây không lâu. Đoạn video đã được nhóm leo núi của Shayan Anwer ghi nhận lại trong lúc đi chinh phục ngọn núi cao hơn 7000 mét này. Cùng đi với đoàn của Shayan còn có 2 nhóm leo núi khác đến từ Đức.

Đá rơi, đoàn leo núi hoảng loạn tháo chạy thoát thâ

Bởi vì thời tiết xấu nên hành trình của đoàn leo núi không thể tiếp tục. Thay vào đó, mọi người đã cắm trại tại chỗ suốt vài ngày chờ cho thời tiết tốt hơn. Nhưng không ngờ, sự cố lại xảy ra.

Theo những hình ảnh từ đoạn video cho thấy, trong khoảng thời gian đoàn leo núi cắm trại thì bất ngờ khu vực này xảy ra tình trạng đá lở. Nhiều tảng đá nhỏ trên lúi bắt đầu đổ xuống, trong đó có một tảng to nhất nặng gần 1 tấn.

Trong lúc rơi xuống, tảng đá khổng lồ này đã suýt đâm thẳng vào Shayan và một nhà leo núi khác nhưng may mắn cả hai đều kịp thời tránh thoát được. Sau đó, tảng đá đã đâm vào một cái lều của đoàn, kéo chiếc lều đi xa hàng ngàn mét rồi rơi xuống sông băng.

Clip: Đá rơi, đoàn leo núi hoảng loạn tháo chạy, 2 người đàn ông thoát chết trong gang tấc Ảnh 1

Shayan nói với tờ Unilad: “Trong lúc chờ cho thời tiết tốt hơn, một hôm bỗng nhiên chúng tôi nghe thấy một âm thanh lớn phát ra từ con đường dẫn đến khu cắm trại. Tôi nhìn thấy mọi người tại trại la hét rồi bỏ chạy tán loạn.

Khi nhìn lên, tôi liền thấy một tảng đá đang hướng thẳng đến khu cắm trại. Do khoảng cách khá xa nên tôi không thể xác định được kích thước của nó. Chỉ khi tảng đá lăn đến gần hơn, tách ra làm 2 tôi mới bắt đầu bỏ chạy thoát thân nhưng lúc đó tảng đá đã ở quá gần.

Tôi chỉ có thể trơ mắt nhìn tảng đá lăn xuống lối vào trại, lăn qua vị trí chỉ cách tôi vài centimet, tông vào chiếc lều chúng tôi dành để nấu ăn, phá hủy nó rồi sau đó suýt đâm vào một nhà leo núi Thụy Sĩ trước khi rơi thẳng xuống sông băng Chogholungma.”

Clip: Đá rơi, đoàn leo núi hoảng loạn tháo chạy, 2 người đàn ông thoát chết trong gang tấc Ảnh 2

Mặc dù suýt tí nữa phải mất mạng, đêm hôm ấy cả đoàn leo núi vẫn quyết định ở lại khu vực cắm trại nhưng không ai có thể ngủ được.

“Đêm đó không ai ngủ cả. Mọi người thay phiên nhau canh gác cảnh báo mọi người vì đá cứ rơi suốt đêm. Chúng tôi dùng còi để thông báo cho mọi người. Mỗi khi nghe tiếng còi, mọi người lập tức tháo chạy khỏi lều.

Nhưng có một vấn đề ở đây là vào ban ngày bạn còn có thể nhìn thấy những hòn đá, còn vào ban đêm thì bó tay, thật không biết chúng đến từ hướng nào. Đây quả thật là một canh bạc dùng tính mạng để đặt cược.

Nhưng may mắn, không có hòn đá nào rơi vào khu cắm trại nữa và cũng không có ai bị thương”, Shayan nói.

Tuyết Nhung

Đang tải...
Bắt nguyên giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng Bệnh viện Bạch Mai

Bắt nguyên giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng Bệnh viện Bạch Mai

Tước vương miện Hoa khôi Người đẹp Du lịch Quảng Bình

Tước vương miện Hoa khôi Người đẹp Du lịch Quảng Bình

3 nữ sinh lớp 10 bị đình chỉ học vì đánh nhau trước cổng trường

3 nữ sinh lớp 10 bị đình chỉ học vì đánh nhau trước cổng trường

Đề nghị khởi tố nguyên Chủ tịch xã từng bị tố vào nhà nghỉ với góa phụ trẻ

Đề nghị khởi tố nguyên Chủ tịch xã từng bị tố vào nhà nghỉ với góa phụ trẻ

TIN MỚI

Bắt người phụ nữ lừa 23 tỷ

Bắt người phụ nữ lừa 23 tỷ

Vy nhờ người đứng tên thành lập công ty, sau đó lừa bán đất dự án ở Quảng Ngãi để chiếm đoạt tiền.
Bất ngờ chết oan trên đường

Bất ngờ chết oan trên đường

Không phải đến bây giờ, khi vừa có thêm một người bị cây ngã đè ở TP.HCM và một người lọt mương thoát nước...