'Chuyến xe nghĩa tình' đến với đồng bào vùng cao Nam Đông

Tiếp tục đồng hành cùng các địa phương của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngày 18-4, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai chương trình 'Chuyến xe nghĩa tình', mang quà đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa thuộc bà con dân tộc thiểu số tại huyện miền núi Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên Huế).

'Chuyến xe nghĩa tình' đến với đồng bào vùng cao Nam Đông Ảnh 1

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế trao quà tặng bà con tại các xã miền núi Nam Đông.

Tại ba xã Thượng Long, Thượng Nhật và Hương Hữu (huyện Nam Đông), Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng 279 suất quà (mỗi suất gồm: gạo, mỳ tôm, nhu yếu phẩm, khẩu trang…) cho bà con thuộc các hộ nghèo, dân tộc thiểu số hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế, anh Trần Đức Minh cho biết: Đây là các xã vùng sâu, vùng xa nên “ATM gạo” khó đến được với bà con. Vì vậy, Hội Doanh nhân trẻ triển khai Chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” nhằm mang những phần quà là các nhu yếu phẩm cần thiết đến tặng bà con, hỗ trợ phần nào khó khăn của người dân do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

'Chuyến xe nghĩa tình' đến với đồng bào vùng cao Nam Đông Ảnh 2

"Chuyến xe nghĩa tình" đã mang hàng trăm suất quà đến với đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa của huyện miền núi Nam Đông.

Anh Trần Đức Minh cho biết thêm, hiện nay, trên địa bàn Thừa Thiên Huế có hơn 12.900 hộ nghèo với gần 36.800 nhân khẩu; 13.944 hộ cận nghèo với trên 48.800 nhân khẩu. Trong đó, số hộ nghèo của tại TP Huế đã có sự hỗ trợ của các mạnh thường quân thông qua việc nhận gạo tại “máy ATM gạo”. Tuy nhiên, những hộ nghèo ở các huyện vẫn chưa nhận được quà do sức khỏe, đi lại khó khăn…

Để kịp thời giúp bà con nghèo ở những vùng xa, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ Huế đã phát động Chương trình “Chuyến xe nghĩa tình”. Qua đó, hội sẽ chuyển những phần quà và tiến hành trao cho từng hộ nghèo tại các xã vùng sâu, vùng xa nói trên. “Hội Doanh nhân trẻ Huế rất mong nhận được sự ủng hộ và chung tay của quý doanh nhân, doanh nghiệp; các nhà hảo tâm nhằm giúp các hộ nghèo có thể trang trải những khó khăn hiện tại và cuộc sống sớm đi vào ổn định sau dịch bệnh covid-19”, anh Minh bày tỏ mong muốn.

* Cùng ngày, tại Khu đô thị The Manor Crown Huế (TP Huế), Công ty Cổ phần bất động sản Minh Điền Vital phối hợp UBND phường Xuân Phú, TP Huế tổ chức trao quà cho các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn phường Xuân Phú, góp phần giúp các hộ dân vượt qua giai đoạn khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần bất động sản Minh Điền Vital, ông Đỗ Văn Chung, chia sẻ, với tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ những khó khăn với hộ nghèo cũng như tham gia ủng hộ các hoạt động xã hội, đơn vị đã phát động trong cán bộ nhân viên công ty phong trào chung tay hỗ trợ người nghèo vượt qua khó khăn trong mùa đại dịch Covid-19. Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là những hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn. Những món quà nói trên tuy giá trị không lớn lao nhưng đã thể hiện tấm lòng của cán bộ nhân viên công ty, chia sẻ một phần khó khăn của người dân trong giai đoạn hiện nay.

CÔNG HẬU

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Dân mạng tranh cãi khi Thủy Tiên xin trích tiền cứu trợ vùng lũ cho việc khác

Dân mạng tranh cãi khi Thủy Tiên xin trích tiền cứu trợ vùng lũ cho việc khác

Đắk Nông: Mưa lớn kéo dài, đường xuống thác Liêng Nung sạt lở kinh hoàng

Đắk Nông: Mưa lớn kéo dài, đường xuống thác Liêng Nung sạt lở kinh hoàng

TIN MỚI