Chuyện như phim: Giết người giống mình để cướp thân phận

Trên đường chạy trốn tội giết chồng, phát hiện một phụ nữ quá giống mình, Lois Riess xuống tay giết hại nạn nhân với hy vọng sống trong “vỏ boc mới”.

Các quan chức văn phòng chưởng lý hạt Lee, bang Florida cho biết Lois Riess, 57 tuổi, nhận ra bà Pamela Hutchinson ở chung căn hộ cho thuê có nhiều đặc điểm giống mình.

Vì muốn ẩn náu dưới thân phận của bà Hutchinson, thị đã giết bà này. Nguyên nhân do Riess bị cả nước chú ý với mái tóc trắng xóa và bị đặt biệt danh là “bà ngoại chạy trốn”.

Câu chuyện của phạm nhân Riess bắt đầu vào tháng 3-2018, khi chồng của Riess là ông David Riess, 54 tuổi, bị giết chết tại TP Blooming Prairie, bang Minnesota. Riess giả mạo tấm séc để đánh cắp 11.000 USD từ tài khoản của chồng, đi trốn về phía Nam tới bang Florida và dừng chân ở TP Fort Myers thuộc hạt Lee, theo các công tố viên.

Các nhà điều tra cho biết đoạn phim giám sát an ninh cho thấy hai người phụ nữ ở gần phòng nhau trong một căn hộ cho thuê ở Fort Myers vào ngày 4 và 5 – 4. Trong hai ngày tiếp theo, Riess xuất hiện trong video giám sát – đôi khi mang túi rác đến bãi đậu xe – nhưng nạn nhân Hutchinson hoàn toàn không thấy đâu.

Phạm nhân Lois Riess nảy ra ý định giết người giống mình để sống trong vỏ bọc mới. Ảnh: AP

Sau khi giết bà Hutchinson, Riess tìm đường đến bang Texas và sử dụng thẻ tín dụng cũng như phương tiện của nạn nhân. Vào ngày 19-4-2018,  thị đang uống cocktail tại một nhà hàng bên bờ sông thuộc đảo phía Nam Padre, bang Texas thì bị hai cảnh sát liên bang bắt giữ.

Hôm 17-12, Riess nhận tội giết người cấp độ một bằng súng, trộm cắp xe cơ giới, trộm thẻ tín dụng và sử dụng thông tin nhận dạng cá nhân của nạn nhân Hutchinson. Do thị hợp tác điều tra nên các công tố viên rút lại đề xuất tử hình.

Ông Samantha Syoen, phát ngôn viên của văn phòng chưởng lý hạt Lee, cho biết gia đình của bà Hutchinson ủng hộ thỏa thuận trên vì họ muốn Riess bị tống giam trong những ngày còn lại. “Nghi phạm này sẽ không bao giờ ra khỏi tù” – công tố  viên Amira Fox nói.

Phạm nhân Riess cũng không bị dẫn độ về bang Minnesota để đối mặt các cáo buộc liên quan đến vụ giết chồng. Con trai của Riess, anh Braden Riess, nói: “Bà ấy là một phụ nữ tốt song hình như có một con ác quỷ trong đầu đã xúi bà ra tay làm bậy”.

> Nữ sinh viên xinh đẹp trả giá vì yêu nhầm đàn em của “chị cả”

Đang tải...
Đắk Lắk: Cô nàng bị bạn trai bỏ giữa đường chỉ vì “không biết ăn gì”

Đắk Lắk: Cô nàng bị bạn trai bỏ giữa đường chỉ vì “không biết ăn gì”

Cách hết chức vụ Đảng, khai trừ nhiều cán bộ ở Phú Yên

Cách hết chức vụ Đảng, khai trừ nhiều cán bộ ở Phú Yên

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

Xôn xao đám cưới con trai Phó giám đốc bệnh viện trong dịch Covid-19

Xôn xao đám cưới con trai Phó giám đốc bệnh viện trong dịch Covid-19

TIN MỚI

Giá gas giảm 70.000 đồng/bình

Giá gas giảm 70.000 đồng/bình

Từ 1/4, giá bán lẻ gas trong nước giảm 69.000-71.000 đồng/bình 12 kg, tùy thương hiệu. Giá bán lẻ cao nhất không vượt...