Chuyện HLV Park Hang Seo và Xuân Trường từ chối bạc tỷ

HLV Park Hang Seo, Lương Xuân Trường đã từ chối bạc tỷ vì một giấc mơ chung của bóng đá Việt Nam.

1. Cả Lương Xuân Trường và HLV Park Hang Seo đều từ chối khoản tiền bạc tỷ, dù chỉ cần gật đầu hoặc giữ lại cho riêng mình thì họ sẽ có thêm số tiền lớn trong tài khoản.

Sau AFF Cup 2018 đúng 1 ngày, HLV Park Hang Seo ra Quảng Nam để dự một sự kiện, trong đó có sự góp mặt của bầu Đức. Ông Park được thưởng 100 nghìn USD (hơn 2,3 tỷ đồng) nhưng bất ngờ tặng lại số tiền này để phát triển bóng đá Việt Nam và làm từ thiện.

Câu chuyện ông Park Hang Seo từ chối nhận số tiền lên hơn 2,3 tỷ đồng và hành động thiết thực vì bóng đá đã khiến bầu Đức bái phục.

Ông chủ CLB HAGL trò chuyện với người viết rằng: “Tôi bái phục ông Park Hang Seo. Không phải ai cũng có thể từ chối một khoản tiền lớn như thế. Ý nghĩa hơn là ông Park tặng lại để phát triển bóng đá Việt Nam”.

Từ chối nhận một khoản tiền lớn, HLV Park Hang Seo đã chứng minh tình yêu của ông dành cho Việt Nam. Đó là cách ông Park cảm ơn bầu Đức và bóng đá Việt Nam khi tạo cơ hội cho ông bước vào giai đoạn đẹp nhất của sự nghiệp cầm quân với liên tiếp những thành công.

2. Sau ông Park Hang Seo, Lương Xuân Trường cũng từ chối bạc tỷ theo cách khác. Tiền vệ người Tuyên Quang trở thành một thương hiệu quảng cáo đắt đỏ sau khi chuyển sang chơi bóng ở Thai League. Thế nên, các nhãn hàng mong muốn được hợp tác cùng Xuân Trường để quảng cáo.

Có những lời đề nghị lên đến bạc tỷ nhưng Xuân Trường quyết định từ chối. Tiền vệ người Tuyên Quang không muốn vướng bận chuyện bên lề khi xác định phải tập trung chơi bóng. Xuân Trường có lẽ nhìn thấy một số tấm gương vì mãi mê kiếm tiền từ quảng cáo sau khi có được danh tiếng, kết cục chuyên môn bị thụt lùi và đánh mất sự nghiệp trên đỉnh cao theo cách đáng tiếc nhất.

Câu chuyện trên cho thấy Xuân Trường có một tình yêu bóng đá thật sự rất mãnh liệt. Trường từng chia sẻ rằng: “Đôi khi tôi tự hỏi bản thân mình, giả sử đời cầu thủ của mình là 10 năm nhưng thời gian chấn thương hết 5 năm mất rồi thì sẽ thế nào nhỉ?

Chọn cho mình một con đường đi đúng đắn và an toàn không phải khó, nhưng chẳng có gì thú vị nếu tôi không được làm việc với một niềm đam mê và yêu thích nó. Nên cho dù cả sự nghiệp của tôi chỉ có 1 năm là lành lặn để thi đấu chuyên nghiệp, tôi vẫn sẽ bước trên con đường này không một chút do dự. Bởi đơn giản là tôi không thích bỏ cuộc giữa chừng”.

3. Bóng đá rõ ràng đẹp hơn rất nhiều trong mắt người hâm mộ khi có những câu chuyện ý nghĩa của HLV Park Hang Seo và Lương Xuân Trường. Đằng sau câu chuyện của họ còn gửi đi những thông điệp thiết thực.

Chuyện HLV Park Hang Seo và Xuân Trường từ chối bạc tỷ Ảnh 1

HLV Park Hang Seo và Xuân Trường từ chối bạc tỷ.

Ông Park Hang Seo không nhận số tiền 2,3 tỷ đồng, sau đó đem tặng lại cho bóng đá Việt Nam, tức chiến lược gia người Hàn Quốc không còn đặt nặng vấn đề tiền bạc như mục tiêu hàng đầu trong nghiệp cầm quân. Ông Park muốn dành toàn bộ trí tuệ và sức lực để giúp Việt Nam bay xa, bay cao hơn sau thành công.

Một HLV không coi nặng tiền bạc như ông Park, liệu có đáng bị nghi ngờ rằng bản danh sách tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019 có vấn đề?

Nhân cách, tài năng và sự đóng góp của HLV Park Hang Seo không cần phải bàn cãi. Thế nên, chúng ta hãy bỏ quan điểm cá nhân để gán ghép những điều thị phi theo cách nghĩ cũ cho ông Park.

Với Xuân Trường, một cầu thủ từ chối những khoản tiền bạc tỷ để có thể chơi bóng tốt nhất đã tự tạo ra những ý nghĩa nhất định. Xuân Trường cho thấy sự quyết tâm tột bậc để hoàn thiện bản thân, muốn bước lên một tầm cao chứ không phải chấp nhận xuất ngoại vì mức lương hơn 230 triệu/tháng.

Xuân Trường xuất ngoại chơi ấn tượng sẽ tạo nên một câu chuyện ý nghĩa lớn cho bóng đá nước nhà. Những cầu thủ khác có thể tiếp bước Xuân Trường, còn các đội bóng nước ngoài sẽ tìm đến cầu thủ Việt Nam. Vị thế rõ ràng được nâng lên một tầm cao mới.

Một cầu thủ có quyết tâm lớn như Xuân Trường xứng để chúng ta chờ đợi ở King’s Cup 2019. Hy vọng rằng những tháng ngày chơi ở Thai League sẽ giúp Xuân Trường có thêm những bài học lớn, qua đó tỏa sáng trong màu áo tuyển Việt Nam.

Văn Nhân

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

TIN MỚI