Chuyên gia công nghệ 9 tuổi trẻ nhất Microsoft sắp vào đại học

Cậu bé đã giành được điểm tuyệt đối trong hai bài thi SAT và dự định đăng ký thi vào Đại học Công nghệ California (Mỹ).

Vào ngày 12/1/2013, Pranav Kalyan, một cậu bé gốc Dubai hiện sinh sống tại Los Angeles (Mỹ) đã trở thành người trẻ nhất đạt được chứng chỉ Chuyên gia công nghệ của Microsoft (MCTS) khi mới 9 tuổi. MCTS là một trong những chứng chỉ khẳng định kiến thức sâu rộng của người sở hữu đối với những kỹ thuật đặc biệt của Microsoft. Đạt được chứng chỉ MCTS đồng nghĩa với việc Pranav sẽ có khả năng xây dựng, triển khai, phát hiện và giải quyết các sự cố liên quan đến công nghệ của Microsoft.

Cậu bé đã phải trải qua một trong những bài kiểm tra sát hạch được cho là khó nhất thế giới để nhận được danh hiệu này. Pranav cũng vinh dự góp mặt trong danh sách những thần đồng nhí ở lĩnh vực khoa học máy tính.

Bố của cậu bé, một kỹ sư phần mềm hiện làm việc cho Ngân hàng Mỹ, cho biết từ khi mới 2 tuổi, Pranav đã thể hiện đam mê với máy tính hơn là cắm đầu vào những món đồ chơi thông thường của trẻ nhỏ. Cậu bé đã có thể lập trình phần mềm cơ bản và thiết kế website khi lên 6 và đọc hiểu, tự làm các bài kiểm tra Toán và các môn Khoa học Tự nhiên dành cho sinh viên đại học khi lên 9.

Năm 10 tuổi, Pranav tham gia các khóa học tại Đại học Moorpark (Mỹ) và xuất sắc hoàn thành các khóa học hệ liên thông đại học với số điểm GPA gần như tuyệt đối, 3.95 (99%), đồng thời nhận được hai bằng liên kết chuyên ngành Toán học và Khoa học Tự nhiên tại trường đại học vào ngày 19/5/2016. Cậu bé đã nhận được thư khen ngợi từ cựu Tổng thống Obama vì những thành tích đạt được.

Pranav hiện là học sinh của trường Trung học Agoura và vừa trải qua kỳ thi SAT dành cho học sinh THPT muốn vào đại học tại Mỹ. Cậu bé giành được số điểm tối đa là 800 điểm cho môn Toán và Vật lý. Dự định tiếp theo của thiên tài nhí này là đăng ký vào học tại Đại học California, khoa Khoa học máy tính và Vật lý ứng dụng vào năm 2018. Ước mơ của cậu bé là trở thành một nhà Vật lý học và được làm việc cho Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).

Sở hữu bộ óc của một thiên tài và gặt hái nhiều thành tích “khủng” ở độ tuổi còn quá trẻ, nhưng khi rời xa sách vở và máy tính, Pranav vẫn chỉ là một cậu bé với những sở thích bình thường như bao thiếu niên cùng trang lứa. Cậu thích chơi cờ vua, bóng đá, làm vườn, tham gia các hoạt động tại trường cùng bạn bè và rất năng động, hòa đồng với tập thể. Pranav chia sẻ thần tượng lớn nhất của mình chính là tỷ phú Bill Gates.

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

TIN MỚI