Chuyến đi Nhật Bản đáng nhớ của nhà thiết kế Việt

Mới đây, nhà thiết kế trẻ Đức Vincie đến Nhật Bản du lịch cùng gia đình để khám phá vẻ đẹp và con người của đất nước mặc trời mọc.

Chuyến đi Nhật Bản đáng nhớ của nhà thiết kế Việt Ảnh 1

Cuối tuần qua, Nhà thiết kế trẻ Đức Vincie sang Nhật Bản du lịch. Cạnh đó anh cầu mong may mắn trong công việc khi đến ngôi đền nổi tiếng Asakusa Kannon.

Chuyến đi Nhật Bản đáng nhớ của nhà thiết kế Việt Ảnh 2 Chuyến đi Nhật Bản đáng nhớ của nhà thiết kế Việt Ảnh 3

Chuyến đi Nhật Bản đáng nhớ của nhà thiết kế Việt Ảnh 4

Ngôi đền này còn gọi là đền Sensoji – ngôi đền cổ nhất ở Tokyo từ thời Edo và là trung tâm của lễ hội Sanja Matsuri hằng năm. Đây là một trong những nơi mà bất kỳ du khách Việt Nam nào khi đến Nhật cũng đều mong đến viếng.

Chuyến đi Nhật Bản đáng nhớ của nhà thiết kế Việt Ảnh 5

Theo chia sẻ từ Đức Vincie, khi đến đây, ngôi đền chìm trong sắc hoa và nắng vàng tạo cảm giác thanh bình cho những du khách đến viếng chùa lễ Phật. Trong khuôn viên ngôi đền cổ nổi tiếng, Đức Vincie xin những quẻ xăm và cầu mong may mắn trong công việc.

Chuyến đi Nhật Bản đáng nhớ của nhà thiết kế Việt Ảnh 6

Sau ngôi đền nổi tiếng, Đức Vincie ghé thăm nhiều địa danh khác. Gần 1 tuần khám phá đất nước này, anh cực kỳ ấn tượng với nhiều quy tắc đặc biệt. Tại Tokyo, Đức Vincie và người thân tuân theo một quy luật bất thành văn đó là luôn đi về phía bên trái. Điều này cũng áp dụng khi đi thang cuốn ở Nhật. Mọi người thường sẽ đứng ở bên phải, để dành một phần còn lại cho những người vội vã hoặc có việc gấp.

Chuyến đi Nhật Bản đáng nhớ của nhà thiết kế Việt Ảnh 7

Vì di chuyển bằng xe, Đức Vincie có dịp nhìn thấy những tài xế ở Nhật rất nguyên tắc, họ sẽ góp ý khi nhìn thấy một người đi ẩu, sang đường không đúng chỗ quy định. Khi có dịp gặp gỡ bạn bè tại Nhật Bản, anh cho biết không nên ngồi kiểu bắt chéo chân, dù đây được coi là bình thường và phong cách.

Chuyến đi Nhật Bản đáng nhớ của nhà thiết kế Việt Ảnh 8

Thay vào đó, nên ngồi theo kiểu seiza (ngồi quỳ trên đầu gối) ở tư thế ngay ngắn. “Tiền tip ở Nhật Bản chỉ tạo ra hiểu lầm. Nếu bạn để lại tiền tip sau khi sử dụng dịch vụ taxi, hay dùng bữa trong nhà hàng, hoặc khi được người khác chăm sóc, thậm chí là “lỡ” bỏ lại vài xu trên bàn ăn, bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu bị đuổi theo trả lại vì họ nghĩ rằng bạn quên lấy tiền thừa”- đọc được điều này từ một quyển tạp chí nên anh ghi nhớ để tránh hiểu lầm. Đức Vincie tâm sự, vì có nhiều ấn tượng đẹp tại đây nên chắc chắn anh sẽ quay lại lần nữa để khám phá.

Ngân An

Đang tải...
Đắk Nông: VKSND và thi hành án ‘chỏi nhau’

Đắk Nông: VKSND và thi hành án ‘chỏi nhau’

Gia Lai: Vụ dân tự ý làm đường ở TP. Pleiku, buộc trả lại hiện trạng ban đầu

Gia Lai: Vụ dân tự ý làm đường ở TP. Pleiku, buộc trả lại hiện trạng ban đầu

Ngọc Trinh có bạn trai mới, để lộ ghế ‘nhạy cảm’… hình ảnh khiến CĐM xôn xao

Ngọc Trinh có bạn trai mới, để lộ ghế ‘nhạy cảm’… hình ảnh khiến CĐM xôn xao

Gia Lai: Xe chở xăng bốc cháy, tài xế bén lửa, bị hất văng ra xa

Gia Lai: Xe chở xăng bốc cháy, tài xế bén lửa, bị hất văng ra xa

TIN MỚI