Chuyện của người đàn bà làm tan nát gia đình vì đam mê cờ bạc

Không nghề nghiệp nhưng Nguyễn Thị Kim Loan, SN 1973 ở An Biên, Lê Chân, Hải Phòng lại có máu đỏ đen. Chính vì thế mà dù đã có với nhau 3 mặt con, chồng Loan vẫn dứt áo ra đi. Một mình chèo chống nuôi con, Loan gia nhập đội quân bán lẻ ma túy vừa phục vụ nhu cầu của mấy mẹ con vừa để có tiền thỏa mãn thói đam mê cờ bạc.

Tâm sự với chúng tôi, Loan tỏ ra ân hận. Chị ta bảo rằng nếu tu chí làm ăn thì cuộc đời chị ta đã khác. Thế nhưng vì không “cai” được máu đỏ đen nên Loan đã đẩy gia đình vào chỗ tan nát, con cái bơ vơ để rồi khi hiểu rằng dù mất nhiều tiền bạc cũng không thể mua lại được thì mới day dứt, ân hận.

Tan nát gia đình vì ham cờ bạc

Cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc với phạm nhân này thì Loan là một phụ nữ giảo hoạt, không chỉ trong lời nói. Chị ta mồm mép, tìm đủ lý lẽ để thanh minh cho việc làm của mình. Loan bảo do cuộc sống khó khăn, một mình phải nuôi ba con ăn học nên “túng quá hóa liều”. Rồi Loan lấy lý do sức khỏe kém, không thể làm được việc nặng trong khi trình độ lại không có. Thôi thì có rất nhiều lý do mà người phụ nữ này đưa ra để bao biện. Thế nhưng khi chúng tôi hỏi về tiền án đánh bạc, về chuyện chồng ly hôn và cả chuyện trước đó từng bán hàng ở chợ thì chị ta khựng lại. Dường như trước những hỏi thăm của chúng tôi về ba đứa con ở nhà, về chuyện chúng không được ăn học đến nơi đến chốn, giờ đây phải đùm đúm tự lo cho nhau thì Loan mới thôi bao biện. Chị ta thừa nhận rất ân hận vì điều này nhưng “chuyện đã rồi nên có đau khổ cũng chẳng biết làm thế nào”.

Là người con gái sinh ra và lớn lên ở thành phố Cảng nhưng Loan chỉ học hết cấp hai thì nghỉ. Hỏi tại sao không học tiếp, có phải vì gia đình không có điều kiện hay bố mẹ chỉ cho học đến thế, Loan lắc đầu. “Tại tôi”, người đàn bà này chỉ nói thế rồi im lặng. Một lúc sau, chị ta thú nhận: “mọi đổ vỡ đều do sai lầm của tôi mà ra cả”.

Theo lời Loan kể thì sau khi bỏ học, Loan xin tiền bố mẹ đi học nghề may rồi cũng không thành công nên chuyển sang nghề trang điểm cô dâu song cũng chỉ tốn tiền cha mẹ. Cuối cùng chỉ có nghề bán hàng ngoài chợ là Loan trụ lại được. 19 tuổi Loan lấy chồng và một năm sau thì sinh con đầu lòng. Chồng Loan cũng chỉ là một thanh niên không nghề nghiệp ổn định nhưng do chăm chỉ nên dù chỉ là chạy xe ôm song mỗi tháng cũng kiếm được vài triệu đồng. Còn Loan, thời gian đầu mới lấy chồng cũng chăm chỉ bán hàng và thu vén cho tổ ấm của mình.

Nhưng khi đã có với nhau 2 mặt con thì Loan mắc thêm tật xấu đó là thích đánh lô đề cờ bạc. Chị ta bảo rằng ngày đầu cũng không ham hố đâu, chỉ là chị em đi chợ, đánh vài nghìn tiền đề gọi là góp vui thôi. Nhưng rồi khi thấy chị em đi chợ, người này đánh to ăn lớn, người kia nuôi con đề thì Loan bỗng thấy thèm, vậy là cũng lao theo. Không chỉ ngày chơi vài số đề, những lúc rảnh rỗi, Loan còn tham gia vào cả đám đánh phỏm, say mê đến nỗi ngày nào cũng chơi và đã ngồi rồi là quên hết mọi chuyện, kể cả việc về nhà cơm nước cho chồng con, một công việc mà từ trước tới nay Loan rất chu toàn, không để chồng con phàn nàn.

“Chuyện gia đình tôi bắt đầu sứt mẻ từ năm 2005, khi tôi bị bắt về tội cờ bạc”, Loan kể. Lần ấy, Loan bị kết án 2 năm tù treo, thời gian thử thách là 36 tháng. Tới khi đó người chồng mới biết và những tiếng bấc, tiếng chì bắt đầu xuất hiện trong những lần vợ chồng nói chuyện với nhau. Trước lời tuyên bố của chồng rằng không chừa thói cờ bạc sẽ bỏ nhau, Loan chỉ nhịn được một thời gian rồi sau đó vẫn lén lút chơi. Năm 2008, Loan sinh thêm đứa con thứ ba nhưng dù có thêm đứa con nữa cũng không đủ sức nặng ràng buộc người chồng. Quá bất mãn về vợ, người đàn ông này đã bỏ đi, mặc cho Loan chèo chống nuôi ba đứa con nhỏ dại.

Các nữ phạm nhân trại giam quyết tiến trong giờ cải tạo lao động

Ân hận muộn màng

Chồng bỏ đi, Loan chăm chỉ buôn bán thật nhưng dù rất cố gắng thì thu nhập cũng không đủ để lo cho ba đứa con ăn học. Trong lúc túng quẫn, chị ta ra nhập đội quân bán lẻ ma túy. Tất nhiên là để có thể làm được việc này, Loan phải có người dẫn dắt. Hỏi Loan về người này, chị ta chỉ ậm ừ bảo rằng vì người đó cho mua hàng chịu, cho nợ tiền và bày cách đi bán.

“Quan trọng là người đó cũng bị bắt rồi, giờ cũng đang trong trại cải tạo nên tôi chẳng nên nói ra thì hơn. Tôi chỉ biết là từ khi bắt tay vào công việc mới mẻ này, tôi kiếm được tiền hơn đi chợ rất nhiều lần.”, Loan kể.

Theo bản án, trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10-2010, Loan đã nhiều lần mua ma túy đá về bán cho các con nghiện. Tổng số ma túy mà Loan đã tham gia bán là 545 gam ma túy đá, thu lợi khoảng 20 triệu đồng. Số tiền này, Loan khai sử dụng vào việc chi tiêu trong gia đình hết. Với hành vi trên, Loan bị kết án 15 năm tù, thi hành án ở trại giam Quyết Tiến.

Nói về lần phạm tội của mình, Loan bảo tại vì “từ trước tới giờ chỉ biết nhặt nhạnh những đồng tiền lẻ, hôm nào lãi được trăm ngàn là mừng rồi. Còn cái này, vừa không phải bỏ vốn lại nhẹ nhàng mà kiếm được tiền triệu nên lóa mắt”.

Ngày phạm tội, đứa con út của Loan mới 2 tuổi, phải nhờ ông bà ngoại chăm sóc. Hai đứa dù biết tự chăm sóc bản thân song vẫn còn đang tuổi vị thành niên nên cũng không thể làm gì để nuôi sống bản thân. Nghĩ đến con, nữ phạm nhân này rớt nước mắt: “giờ thì con lớn tôi đã 26 tuổi rồi, có khi lập gia đình rồi cũng nên”.

Loan bảo phỏng đoán thế vì mỗi năm chỉ được gia đình lên thăm một lần. Mọi người chỉ kể vắn tắt về gia đình và Loan dù rất muốn biết tin về các con song vì mặc cảm là người mẹ vô tích sự nên không dám hỏi. Chị ta bảo không dám oán trách ai và cũng không dám xin cái gì vì biết tất cả đều là lỗi do mình gây nên.

“Tôi không biết con tôi có oán trách mẹ nó không, đứa nào còn đi học. Tôi là người có lỗi, chỉ mong các con hiểu rằng tôi luôn yêu thương chúng nó. Chỉ tại suy nghĩ nông cạn, bị lòng tham che mắt mà….”, Nguyễn Thị Kim Loan bỏ dở câu nói, đôi mắt đẫm lệ.

Người đàn bà này cho biết mục đích bây giờ là giữ gìn sức khỏe, cố gắng cải tạo cho tốt để sớm trở về với gia đình còn những chuyện khác ra tù mới tính đến. Nữ phạm nhân này cho biết đã qua 3 lần giảm án nên càng có động lực để cải tạo tốt.

Nguyễn Vũ

Đang tải...
Chân dung kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở bãi đất trống gần nhà

Chân dung kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở bãi đất trống gần nhà

Đắk Nông: Thêm cháu bé tử vong do ăn phải bả chó giống kẹo mút

Đắk Nông: Thêm cháu bé tử vong do ăn phải bả chó giống kẹo mút

CLIP: Bắt quả tang tài xế dùng ôtô chở cán bộ đi học để làm bậy

CLIP: Bắt quả tang tài xế dùng ôtô chở cán bộ đi học để làm bậy

Lâm Đồng: Nhân viên tiệm cắt tóc sẵn sàng bán dâm tại chỗ

Lâm Đồng: Nhân viên tiệm cắt tóc sẵn sàng bán dâm tại chỗ

TIN MỚI