Chương trình thực tế để mặc nữ thí sinh bị cưỡng hiếp rồi ép xem video

Thí sinh một chương trình truyền hình thực tế Tây Ban Nha nói cô bị một thí sinh khác tấn công tình dục khi không tỉnh táo. Nhà sản xuất sau đó ép cô xem video vụ việc để ghi hình.

Thí sinh một chương trình truyền hình thực tế ở Tây Ban Nha nói cô bị một thí sinh khác khác bị cưỡng hiếp khi không tỉnh táo. Vụ việc được ghi hình. Nhà sản xuất chương trình sau đó ép cô xem lại đoạn video và quay lại phản ứng của cô, theo Telegraph.

Vụ việc xảy ra hai năm trước nhưng giờ mới được đưa ra ánh sáng. Một đoạn video hậu trường bị rò rỉ cho thấy nữ thí sinh Carlota Prado, khi đó 24 tuổi, bật khóc sau khi người của ban tổ chức buộc cô xem cảnh thí sinh nam, José María López, xâm hại cô.

Chương trình truyền hình thực tế giữa tâm bão chỉ trích của dư luận chính là Gran Hermano , phiên bản Tây Ban Nha của Big Brother .

Carlota Prado và José María López ghép đôi trong chương trình truyền hình thực tế Gran Hermano. Cô bị nam thí sinh ép quan hệ khi không tỉnh táo dù đã từ chối. Ảnh: Telegraph.

Dư luận kêu gọi tẩy chay chương trình. Những nhà hoạt động nói vụ việc cho thấy văn hóa đất nước vẫn dung dưỡng cho xâm hại và quấy rối tình dục.

Trong đoạn video hậu trường bị phát tán, nữ thí sinh tỏ rõ sự đau đớn khi phải xem hình ảnh mình bị xâm hại. Cô bật khóc, bỏ chạy, lấy tay che mặt dù camera bám theo. Cô cầu xin được nói chuyện với “bạn ở ngoài”, nhưng thành viên kíp quay nói cô không được gặp bạn bè và không nên nói cho ai biết về vụ việc.

Đoạn video được phát tán trùng với thời điểm tòa án Tây Ban Nha vừa đồng ý khởi tố hình sự vụ việc, dù chưa nghi phạm nào chính thức bị truy tố.

Zeppelin TV, công ty sản xuất chương trình Big Brother tại Tây Ban Nha, sau sự cố xâm hại tình dục đó nhiều tiếng mới trình báo cảnh sát và loại thí sinh nam khỏi chương trình. Đài truyền hình sau đó phát thông báo giải thích thí sinh nam bị đuổi “vì hành vi không thể chấp nhận được”, nhưng không nói rõ chi tiết vụ việc.

Kíp thực hiện chương trình bị dư luận lên án vì không can thiệp khi phát hiện sự cố. Nữ thí sinh và những người chỉ trích cho rằng cách hành xử của kíp quay sau đó khiến cô bị sang chấn tâm lý.

Tuần qua, Zeppelin TV công khai xin lỗi cựu thí sinh và cam kết sẽ đặt ra những quy định mới để ngăn chặn tình huống tương tự tái diễn, đặc biệt là cấm đồ uống có cồn được sử dụng trong chương trình. Tuy nhiên, làn sóng phẫn nộ vẫn không chấm dứt. Hàng chục nhà tài trợ đã rút khỏi chương trình.

Tinh Minh

Đang tải...
Gia Lai: Nghi án đòi quan hệ không được, phóng hỏa đốt nhà làm 2 người tử vong

Gia Lai: Nghi án đòi quan hệ không được, phóng hỏa đốt nhà làm 2 người tử vong

Nghi phạm bắn chết 4 người ở Củ Chi là công an nghĩa vụ

Nghi phạm bắn chết 4 người ở Củ Chi là công an nghĩa vụ

Nổ súng ở Sài Gòn, 4 người tử vong ngay tại chỗ

Nổ súng ở Sài Gòn, 4 người tử vong ngay tại chỗ

Trung Quốc dựng xong bệnh viện trong… 2 ngày, đã nhận bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán

Trung Quốc dựng xong bệnh viện trong… 2 ngày, đã nhận bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán

TIN MỚI