Chứng khoán hôm nay 20/4: Tiếp tục đi lên?

Chứng khoán hôm nay 20/4: Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục đà tăng và VN-Index có thể hướng lên các ngưỡng cao hơn.

Thị trường chứng khoán 20/4 (ảnh minh họa)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/4, chỉ số VN-Index tăng 21,87 điểm (tương đương 1,77%) lên 1.260,58 điểm. Tổng KLGD đạt hơn 817,129 triệu đơn vị, giá trị hơn 19.804 tỷ đồng.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index tăng 2,64 điểm (tương đương 0,9%) lên 295,75 điểm. Chỉ số UPCoM-Index tăng nhẹ 0,2 điểm (tương đương 0,25%) lên 81,99 điểm.

Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) nhận định, VN-Index kiểm tra thành công vùng hỗ trợ gần 1.230 điểm sau áp lực chốt lời ngắn hạn khá mạnh và trở lại vị thế ổn định.

Với động thái hồi phục khá tích cực trong phiên 19/4, VN-Index có cơ hội vượt vùng cao điểm 1.268 trong thời gian gần tới nhưng vẫn cần lưu ý áp lực chốt lời tiềm ẩn khi thị trường áp sát vùng cản 1.300 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể nắm giữ danh mục chiến lược và chờ đánh giá trạng thái của thị trường ở vùng 1.270-1.300 điểm.

Tuy nhiên, diễn biến của thị trường không có sự đồng đều giữa các nhóm cổ phiếu nên đối với những mã cổ phiếu đang bị kháng cự sau nhịp tăng mạnh và yếu hơn thị trường thì vẫn nên hạ dần tỷ trọng để giảm thiểu rủi ro cho danh mục.

Còn theo Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN), thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên ngày 20/4 và chỉ số VN-Index có thể sẽ thử thách vùng kháng cự 1.283-1.300 điểm.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn có dấu hiệu tăng dần.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục rơi vào vùng thận trọng cho nên chiến lược ngắn hạn là hạn chế gia tăng mạnh tỷ trọng cổ phiếu trong giai đoạn này.

Nhà đầu tư ngắn hạn được khuyến nghị có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại và chỉ nên giải ngân mới với tỷ trọng thấp để hạn chế các rủi ro.

Một dự báo khác của Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng, VN-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Diễn biến thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường…

Nguyên Bình

Đang tải...
Đắk Lắk: Người phụ nữ chết thảm trong xe con bị xe tải “vò” nát

Đắk Lắk: Người phụ nữ chết thảm trong xe con bị xe tải “vò” nát

Vỡ nợ trăm tỷ ở Gia Lai: Bắt nguyên cán bộ ngân hàng xinh đẹp

Vỡ nợ trăm tỷ ở Gia Lai: Bắt nguyên cán bộ ngân hàng xinh đẹp

Bắt tạm giam nguyên Phó Hiệu trưởng trường tiểu học ở Gia Lai

Bắt tạm giam nguyên Phó Hiệu trưởng trường tiểu học ở Gia Lai

5 thiếu nữ thuê villa sử dụng ma túy với 4 thanh niên giữa mùa dịch

5 thiếu nữ thuê villa sử dụng ma túy với 4 thanh niên giữa mùa dịch

TIN MỚI

Lắng nghe tâm tư người lao động

Lắng nghe tâm tư người lao động

Hội nghị Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo quận với đoàn viên, CNVC-LĐ do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM tổ chức đã...