Là đất nước rộng nhất thế giới và có bề dày lịch sử ấn tượng, Nga có những căn nhà, nhà máy, nhà thờ, làng mạc, căn cứ quân sự và nhiều công trình kiến trúc khác và rất nhiều trong số này nay đã bị bỏ hoang.
Nhiều nhiếp ảnh gia đã đi khắp nước Nga để tìm hiểu và chụp lại về những ngôi “làng ma”, những nhà máy Liên Xô bị bỏ hoang, những căn nhà đã cũ và những nhà thờ đã xập xệ nhưng vẫn tiếp tục đứng vững trước thời gian.
















Nhà thờ Kalyazin nằm trong biển nước của hồ chứa Uglich. Tòa nhà này là những gì còn lại của thị trấn Kalyazin cũ, khi nơi này bị phá bỏ để xây hồ chứa phục vụ cho một con đập gần đó vào năm 1939.













Nhà thờ Giáng sinh tại Krokhino, tỉnh Vologda. Được xây dựng bên hồ vào cuối thế kỷ 18, nhà thờ này đã bị phong tỏa sau khi mực nước hồ được dâng cao để cải thiện hoạt động thủy lợi địa phương. Từ đó đến nay nhà thờ này đã bị xuống cấp nghiêm trọng.


Hàng loạt con tàu Hải quân Nga bị bỏ hoang tại một xưởng của Công ty Đóng tàu Sông Yenisei ở làng Podtyosovo, cách thành phố Krasnoyarsk của Nga khoảng 350km về phía Bắc.

Anh Tuấn (lược dịch)
Theo Infonet.Vn