Chưa đỗ cử nhân đã thành… phạm nhân

Chiều 4-11, Cơ quan CSĐT CAQ Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 bị can: Nguyễn Minh Sơn (1999, quê Tam Kỳ, Quảng Nam), Nguyễn Hà Anh Quốc (1998, trú Q. Thanh Khê, Đà Nẵng), Lê Thanh Trường (1999), Phạm Ngọc An (2001, trú cùng tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra hành vi ‘Cướp tài sản’.

Chiều 4-11, Cơ quan CSĐT CAQ Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 bị can: Nguyễn Minh Sơn (1999, quê Tam Kỳ, Quảng Nam), Nguyễn Hà Anh Quốc (1998, trú Q. Thanh Khê, Đà Nẵng), Lê Thanh Trường (1999), Phạm Ngọc An (2001, trú cùng tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra hành vi “Cướp tài sản”.

Đây là những đối tượng đã cùng Nguyễn Đình Minh Thoại (2004), Hà Trung Nhân (2003) và Nguyễn Quang Vinh (2004, đều trú Q. Thanh Khê) gây ra nhiều vụ cướp trên địa bàn P. Hòa Minh (Q. Liên Chiểu) bị bắt giữa tháng 9-2019.

CQĐT CAQ Liên Chiểu thực hiện lệnh bắt 4 bị can: Sơn, Quốc, Trường, An chiều 4-11.

Kết quả điều tra cho thấy, đây là nhóm đối tượng chuyên “săn” những người đồng tính ở các tuyến đường vắng người để cướp tài sản. Khuya 12-9, 7 đối tượng nói trên đến đường Nguyễn Xí (địa bàn P. Hòa Minh) thì thấy anh Trần Minh Tuấn và Lê Công Tiến Hào (cán bộ CAP Hòa Minh hóa trang tuần tra phòng chống tội phạm) nên tưởng là cặp đôi đồng tính đang “hẹn hò”.

Lập tức, cả nhóm cướp ép xe máy của 2 anh vào lề đường và Thoại nhảy xuống xe, rút dao đe dọa: “Pê đê” phải không? Mau lấy hết tiền đưa cho tụi tao, bằng không sẽ xử. Thấy các đối tượng manh động, anh Tuấn quát lớn: “CA đây”! và rút khẩu súng công cụ hỗ trợ bắn 2 phát chỉ thiên nên các đối tượng rồ ga bỏ chạy.

Quyết không để nhóm đối tượng tẩu thoát anh Tuấn, anh Hào đã truy đuổi một chặng đường dài, bắt được Hà Trung Nhân, thu giữ tại hiện trường 2 xe máy do nhóm cướp sử dụng.

Tiếp nhận thông tin từ CAP Hòa Minh, CAQ Liên Chiểu đã chỉ đạo Đội CSHS tổ chức truy xét nhanh nhóm cướp này ngay trong đêm. Sau một đêm sàng lọc đối tượng nghi vấn với tinh thần trách nhiệm cao và từ những lời khai ban đầu của Nhân, sáng 13-9, các trinh sát đã bắt giữ thêm 2 đối tượng là Thoại và Vinh.

Khai thác nhanh, cả nhóm thừa nhận, thời gian qua, luôn cùng nhau đi “săn” những người đồng tính tại các khu vực ít người qua lại rồi chặn đường, dùng hung khí đe dọa cướp tài sản lấy tiền ăn chơi, nhậu nhẹt.

Một trinh sát Đội CSHS CAQ Liên Chiểu cho biết, trong vụ án này, Thoại là đối tượng chủ mưu. Cụ thể, tối 12-9, Thoại chủ động rủ Vinh “đi dạo” bằng xe máy BKS 43K6-3507 rồi đến đón Vinh tại quán Internet Speed trên đường Trần Cao Vân để cùng đi cướp.

Khi đến địa bàn P. Hòa Minh, nhóm này thấy một nam thanh niên đi xe máy hiệu Yamaha Sirius nghi là người đồng tính liền đuổi theo. Đến nơi, chúng chặn đầu xe rút dao đe dọa, nhưng do có người đi đường ngang qua nhiều nên cả hai bỏ đi.

Tiếp tục di chuyển trên đường Nguyễn Tất Thành, Thoại và Vinh gặp Hà Trung Nhân cùng 4 người bạn khác của Nhân là Trường, Sơn, Quốc và An nên rủ nhập hội chung. Nghe chuyện đi cướp tiền từ người đồng tính quá dễ, cả nhóm gật đầu đồng ý.

Lúc đến khu vực dãy phòng trọ thuộc địa bàn P. Hòa Minh, cả nhóm phát hiện một người đàn ông đứng bên chiếc xe máy hiệu Honda Wave S liền tấn tới đe dọa: “Pê đê” hả, đưa hết tiền ra không thì chết! Lục soát nhưng người này không có tài sản, cả nhóm đã “tẩn” người này đến chảy máu mũi rồi bỏ đi.

Vài phút sau tại đường Nguyễn Xí chúng đuổi đánh và cướp tiền của một thanh niên nghi là “Pê đê” nhưng không thành, sau đó gặp 2 cán bộ CAP Hòa Minh như đã nói ở trên thì Nhân bị bắt.

3 bị can: Thoại, Nhân và Vinh bị bắt vào giữa tháng 9-2019.

Theo Thượng tá Nguyễn Phước Tốt- Phó trưởng CAQ Liên Chiểu, đây là nhóm đối tượng có hành vi rất nguy hiểm, nếu không kịp thời phá án sẽ để lại không ít hậu quả cho xã hội. Chúng liên tục gây ra những vụ chặn cướp của người đồng tính.

Trường hợp bị hại không có tài sản thì chúng ra tay đánh đập. Đây là chiến công rất đáng ghi nhận đối với Đội CSHS CAQ nói chung, CAP Hòa Minh nói riêng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CBCS đã không quản khó khăn, kiên quyết truy bắt các đối tượng khi lẩn trốn ở nhiều địa phương khác nhau.

Cũng theo Thượng tá Tốt, vụ án cơ bản được điều tra làm rõ với việc cơ quan điều tra bắt trọn cả nhóm đối tượng cướp. Trong đó, 4 đối tượng vừa bị bắt tạm giam đều còn rất trẻ và là sinh viên.

Các đối tượng thực hiện rất nhiều vụ trong một thời gian ngắn, vì vậy cơ quan điều tra kêu gọi, ai là nạn nhân của những đối tượng có đặc điểm, hành vi như trên cần sớm trình báo với CQĐT CAQ Liên Chiểu để phối hợp điều tra, xử lý nghiêm đối tượng trước pháp luật.

Đang tải...
Vụ nữ nhân viên kế toán tuyên bố vỡ nợ hàng trăm tỷ ở Gia Lai: Người cho vay gần 13 tỷ đến công an trình báo

Vụ nữ nhân viên kế toán tuyên bố vỡ nợ hàng trăm tỷ ở Gia Lai: Người cho vay gần 13 tỷ đến công an trình báo

Hé lộ cuộc sống thượng lưu của ‘tú bà’ xinh đẹp vừa bị bắt giữ vì điều hành đường dây bán dâm ở Thanh Hóa

Hé lộ cuộc sống thượng lưu của ‘tú bà’ xinh đẹp vừa bị bắt giữ vì điều hành đường dây bán dâm ở Thanh Hóa

Đi hẹn hò, chàng trai nói ‘xây nhà to, nhỏ tùy thuộc tiền bố mẹ vợ cho’

Đi hẹn hò, chàng trai nói ‘xây nhà to, nhỏ tùy thuộc tiền bố mẹ vợ cho’

Lừa bé gái 12 tuổi đi mua xăng rồi giờ trò dâm ô

Lừa bé gái 12 tuổi đi mua xăng rồi giờ trò dâm ô

TIN MỚI