Chưa đầy 1 năm, vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos dành 8,5 tỷ USD làm từ thiện

Bà MacKenzie Scott, vợ cũ của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos, đã tham gia nhiều hoạt động từ thiện trong suốt một năm qua với tổng số tiền cho đi lên tới 8,5 tỷ USD.

Chưa đầy một năm, bà MacKenzie Scott đã làm từ thiện tới 8,5 tỷ USD.

Theo Bloomberg, hồi tháng 7/2020, bà MacKenzie Scott đã tài trợ 1,7 tỷ USD cho hơn 116 tổ chức trên toàn thế giới, trong đó có các trường đại học và cao đẳng cho người da màu. Thời điểm đó, bà Scott đã ký cam kết Giving Pledge, hứa hẹn sẽ cho đi phần lớn tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện.

Mới đây, bà Scott tiếp tục tài trợ 2,7 tỷ USD cho 286 quỹ từ thiện khác nhau, nâng tổng số tiền cho đi của mình lên 8,5 tỷ USD. Chỉ trong chưa đầy một năm, quy mô và tốc độ từ thiện của vợ cũ ông Jeff Bezos khiến giới từ thiện chấn động.

Bà Scott chia sẻ: “Chúng tôi có niềm tin rằng sẽ tốt hơn nếu sự giàu có không tập trung vào một số cá nhân. Các giải pháp được đưa ra và thực hiện tốt nhất bởi những người am hiểu nhất”.

Được biết sau khi ly dị tỷ phú giàu nhất thế giới, ông Jeff Bezos, bà Scott được chia 4% cổ phần trong “đế chế” thương mại điện tử Amazon và sở hữu khối tài sản ròng khoảng 60 tỷ USD.

Tuy liên tục làm từ thiện và trở thành một trong những cá nhân đi đầu về việc này trong năm 2020, bà Scott vẫn vấp phải sự chỉ trích của một số nhà phê bình cho rằng bà có vẻ tùy tiện trong việc lựa chọn các tổ chức để tài trợ.

Bà Meribel Morey, nhà sử học về từ thiện kiêm Giám đốc Viện Khoa học xã hội Miami, cho rằng bà Scott nên minh bạch hơn trong việc lựa chọn đối tượng tài trợ, nhất là khi triển khai những khoản từ thiện có giá trị lớn.

“Công chúng xứng đáng được biết vì sao và như thế nào các tổ chức đó lại nhận được tiền tài trợ”, bà Morey nêu ý kiến.

Đáp lại, bà Scott cũng bày tỏ quan điểm cá nhân: “Tôi có một lượng tài sản lớn để chia sẻ. Cách tiếp cận trong việc làm từ thiện của tôi sẽ tiếp tục cẩn trọng. Nó đòi hỏi thời gian, công sức và sự quan tâm nhưng tôi sẽ không chờ đợi. Và tôi sẽ tiếp tục cho tới khi két sắt trống rỗng”.

Hạnh Chi

Theo FORBES

Đang tải...
Đắk Lắk: TP Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Đắk Lắk: TP Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

4 con giáp cuối tháng 7 rủng rỉnh, tháng 8 rực rỡ, tháng 9 thành công

4 con giáp cuối tháng 7 rủng rỉnh, tháng 8 rực rỡ, tháng 9 thành công

Đắk Lắk: Số ca mắc Covid-19 tăng đột biến với 33 trường hợp

Đắk Lắk: Số ca mắc Covid-19 tăng đột biến với 33 trường hợp

Áp thấp nhiệt đới khẩn cấp trên biển

Áp thấp nhiệt đới khẩn cấp trên biển

TIN MỚI