‘Chúa đảo Tuần Châu’ chi 5 tỷ mua khẩu trang tặng người dân

Đại gia Đào Hồng Tuyển là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu nên còn được gọi là ‘Chúa đảo Tuần Châu’. Ông Tuyển được xem là một trong những đại gia giàu nhất Việt Nam với khối tài sản đáng ngưỡng mộ.

Ngày 15/2, trao đổi với báo Thanh niên , ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu, cho biết đã ủng hộ 5 tỷ đồng để mua 3 triệu chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn để tăng cho người dân Quảng Ninh phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, theo ông Đào Hồng Tuyển, nhằm chia sẻ, đồng hành cùng người dân Quảng Ninh đối phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ông đã đứng ra kêu gọi, vận động các doanh nhân, doanh nghiệp trong nước cùng chung tay hỗ trợ.

“Chúa đảo Tuần Châu” Đào Hồng Tuyển tặng quà cho người dân.

Đến thời điểm hiện tại, các nhà hảo tâm đã ủng hộ trên 6 tỷ đồng. Trong đó, riêng cá nhân ông Đào Hồng Tuyển ủng hộ 5 tỷ đồng, Tập đoàn Đèo Cả 1 tỷ đồng. Hiện ông Đào Hồng Tuyển cũng đang tiếp tục kết nối với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh để vận động các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành.

“Thay vì ủng hộ tiền mặt, tôi và các doanh nghiệp đã tìm kiếm, ký hợp đồng cung cấp khẩu trang vải kháng khuẩn từ các nhà cung cấp và phân phối trong cả nước, đưa về phát cho người dân. Hiện, số khẩu trang trên đang được các nhà sản xuất may và sẽ được chuyển về Quảng Ninh theo nhiều đợt. Dự kiến, tuần tới, các nhà phân phối sẽ bàn giao khẩu trang cho Sở Y tế Quảng Ninh để tổ chức phát miễn phí tại tất cả các địa bàn trong tỉnh Quảng Ninh. Trong lúc khẩu trang y tế vẫn khan hiếm, thì việc tặng khẩu trang cho người dân phòng chống dịch bệnh còn quý hơn tiền”, ông Tuyển cho hay.

Đại gia Đào Hồng Tuyển là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu nên còn được gọi là “Chúa đảo Tuần Châu”. Ông Tuyển được xem là một trong những đại gia giàu nhất Việt Nam với khối tài sản đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, để có được ngày hôm nay, ông Tuyển đã từng phải đưa ra những quyết định táo bạo, những siêu dự án từng bị cho là điên rồ.

Ông Tuyển nổi danh trên giới BĐS khi ôm hàng chục triệu USD từ TP.HCM ra miền Bắc để làm một việc động trời và điên rồ, xây dựng con đường nối đất liền với đảo Tuần Châu (khi ấy là một xã đảo nghèo không có điện, nước) với số tiền đầu tư lên đến 80 tỷ đồng, đổi lại sẽ được khai thác 98 ha đất trên đảo.

Cuối năm 1998, sau gần 2 năm thi công con đường đầu tiên nối đất liền với đảo Tuần Châu dài 2km được hoàn thành để vận chuyển vật tư, trang thiết bị thực hiện các dự án tiếp theo trên đảo.

Theo phê duyệt quy hoạch từ năm 1999 với quy mô ban đầu gần 300ha, sau nhiều lần điều chỉnh, hiện nay, Tập đoàn được giao quản lý, sử dụng và quy hoạch trên 800ha tại đảo Tuần Châu, TP Hạ Long. Hiện dự án có những hạng mục như bãi tắm nhân tạo, khu nghỉ dưỡng và vườn ẩm thực, vui chơi giải trí, cảng tàu…

Hiếu Nguyễn (Tổng hợp)

Đang tải...
Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Đắk Lắk: Biển báo cắm kì lạ, người dân đập đầu vào biển ‘như cơm bữa’

Đắk Lắk: Biển báo cắm kì lạ, người dân đập đầu vào biển ‘như cơm bữa’

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Cuộc hôn nhân không như mơ của chàng trai ‘mặt quỷ’ và ‘vợ tiên’

Cuộc hôn nhân không như mơ của chàng trai ‘mặt quỷ’ và ‘vợ tiên’

TIN MỚI

Thiếu tá công an bị bắt

Thiếu tá công an bị bắt

Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an quận Đồ Sơn, bị cơ quan điều tra...
Món ăn đặc sản của làng tôi

Món ăn đặc sản của làng tôi

“Quê hương là gì hở mẹ / Ai đi xa cũng nhớ nhiều” (thơ Đỗ Trung Quân), quả thật ai đi xa cũng đều nhớ về...