Chủ vũ trường ở Sài Gòn chỉ đạo nhân viên bán ma túy cho dân chơi

Để tăng doanh thu, chủ quán bar 030X8 thiết kế âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp, đồng thời để nhân viên cung cấp ma túy cho khách có nhu cầu.

Chiều 28/7, Phòng Cảnh sát Hình Sự (PC02, Công an TP.HCM) đã thông tin đến báo chí tình hình xử lý sai phạm liên quan đến quán bar 030X8 trong vụ hàng trăm dân chơi phê ma túy.

Tụ điểm này bị cảnh sát đột kích vào rạng sáng 24/7. Khi đó, gần 100 cảnh sát thuộc Phòng Cảnh sát hình sự đột kích vào quán bar trên, phát hiện nhiều ma túy. Gần 300 người có biểu hiện nghi vấn được đưa về trụ sở trong đó, hơn 100 người dương tính với ma túy.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát ra quyết định tạm giữ hình sự Lê Văn Tiến (54 tuổi, Việt kiều Mỹ) cùng 15 người khác để điều tra về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy và Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Chủ quán bar cho nhân viên bán ma túy

Thiếu tá Huỳnh Lê Hoàng Vũ (đại diện Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.HCM) cho biết quán bar 030X8 trong tầm ngắm của PC02 từ nhiều tháng trước. Thông tin từ trinh sát thu thập cho thấy quản lý và nhân viên của quán để khách vô tư sử dụng ma túy. Trước tình hình trên, PC02 đã báo cáo lên Ban giám đốc Công an TP.HCM và được lệnh triệt phá.

Lê Văn Tiến tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Lúc 2h ngày 24/7, Phòng PC02 phối hợp nhiều đơn vị ập vào quán bar O30X8. Tại đây, cảnh sát bắt quả tang 2 vị khách cùng nam nhân viên chăm sóc khách hàng và một nữ nhân viên PR tàng trữ ma túy.

Kiểm tra kỹ quán bar, cảnh sát phát hiện trên bàn, sàn nhà của quán có rất nhiều “chất cấm”. Ngoài ra, tại các hộc tủ của nhân viên tên Trí, cảnh sát tìm thấy nhiều ma túy.

Qua làm việc, Trí khai nhận toàn bộ hành vi bán ma túy cho khách. Trí chào mời trực tiếp và đáp ứng đầy đủ nguyện vọng khi khách yêu cầu. Chính vì đó, vũ trường này rất đông “dân chơi”.

Tất cả nhân viên khai nhận, vũ trường này do ông Lê Văn Tiến (54 tuổi, Việt kiều Mỹ) làm chủ. Trong tất cả cuộc họp, ông Tiến truyền đạt nhân viên cho khách sử dụng ma túy nhưng phải nhắc khéo, không để công an phát hiện.

Cảnh sát tìm thấy ma túy trong hộc tủ của Trí. Ảnh: Công an cung cấp.

“Ông Tiến đồng ý và cho phép nhân viên cung cấp ma túy nhưng phải cẩn thận. Mục đích của ông Tiến đưa ra nhằm thu hút khách hàng”, ông Vũ nói.

Làm việc với cơ quan điều tra, Lê Văn Tiến thừa nhận những lời nhân viên khai là đúng. Khám xét nơi ở của ông Tiến, cảnh sát thu được một số lượng ma túy đủ để khởi tố về tội Tàng trữ ma túy.

Lần đầu xử lý được chủ vũ trường

Phòng PC02 cho biết đây là vụ đầu tiên Phòng Cảnh sát Hình sự khám phá mà xử lý được chủ vũ trường cũng như các nhân viên quản lý của quán

Theo cảnh sát, những người đến vũ trường gồm mọi tầng lớp, độ tuổi rất trẻ. Để phá được những vụ án như thế này là cực khó, bởi lực lượng trinh sát quá mỏng.

Ông Vũ cho rằng xử lý được chủ vũ trường là thành công của chuyên án. Ảnh: Lê Trai.

“Một quán bar có hàng trăm khách. Khi cảnh sát ập vào thì khách vứt ma túy để phi tang nên rất khó để thu thập chứng cứ, xử lý hình sự”, ông Vũ nói.

Trong các quán bar hiện nay, quán 030X8 được trang trí hình ảnh, âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp, được đánh giá là một trong những vũ trường đẹp nhất ở TP.HCM.

“Có những người vui chơi giải trí thật, nhưng bên cạnh đó có những người lợi dụng nơi này để sử dụng chất ma túy, kích thích, thỏa mãn cơn nghiện của mình”, ông Vũ đánh giá.

Nhiều thanh niên sử dụng ma túy bị xử lý. Ảnh: Lê Trai.

Cảnh sát cho rằng việc triệt phá các tụ điểm như 030 cần có sự chung tay của toàn xã hội, báo chí và người dân. Ngoài ra, vị thiếu tá cũng cảnh báo người dân không nên đến những nơi nhạy cảm và sử dụng những chất kích thích.

“Nhiều người không sử dụng nhưng khi đi chơi, bạn đưa một viên thuốc lắc không nuốt để đem về làm kỷ niệm. Bất ngờ cảnh sát ập vào bắt quả tang. Tàng trữ một viên thuốc lắc là đủ xử lý hình sự. Cắn nửa viên cũng đã bị xử lý”, ông Vũ khuyến cáo.

Lê Trai

Đang tải...
Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Bão số 9 đổ bộ cấp 12-13, sức tàn phá khủng khiếp, nhà cấp 4 có thể bị phá hủy

Bão số 9 đổ bộ cấp 12-13, sức tàn phá khủng khiếp, nhà cấp 4 có thể bị phá hủy

Rùng mình lời khai của nghi phạm vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích

Rùng mình lời khai của nghi phạm vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích

Đắk Lắk: Sở Ngoại vụ sẽ giải thể hay tiếp tục duy trì hoạt động?

Đắk Lắk: Sở Ngoại vụ sẽ giải thể hay tiếp tục duy trì hoạt động?

TIN MỚI