Chủ tịch xã xây nhà trái phép ở Hà Tĩnh: Kiêng đầu năm chưa họp kỷ luật?

Việc xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp của ông Nguyễn Quốc Quân (Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn) đã được làm rõ, công trình vi phạm đã phải tháo dỡ, tuy nhiên, cá nhân ông Quân chưa phải chịu bất cứ hình thức xử phạt nào.

Đến ngày 03/12/2020, toàn bộ ngôi nhà gỗ 3 gian xây tường cùng mái che đã được tháo dỡ. Tuy nhiên, từ đó đến nay huyện Thạch Hà, cơ quan quản lý trực tiếp ông Quân vẫn chưa có hình thức xử lý nào đối với hành vi xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp.

Ngôi nhà của Nguyễn Quốc Quân, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn được làm từ năm 2012 trên đất nông nghiệp thuê của xã.

Trao đổi với PV Infonet, bà Lê Thị Phương Thủy, Trưởng phòng Nội vụ huyện Thạch Hà cho biết: “Sau khi có thông tin phản ánh, ông Quân đã nhận thức được vấn đề và tiến hành tháo dỡ nghiêm túc.

Với thái độ rất cầu thị, ông Quân đã làm bản tự kiểm điểm, nghiêm túc nhận kiểm điểm cá nhân đối với những vi phạm nói trên”.

Về hình thức kỷ luật đối với ông Quân, bà Thủy thông tin: “Vụ việc xảy ra trước Tết, thời gian này các đơn vị đều bận triển khai các nội dung Tết. Đầu năm chưa họp hội đồng nhưng huyện đã yêu cầu tổ chức kiểm điểm tại đơn vị, sau đó trình lên huyện để xem xét mức độ vi phạm”.

Toàn bộ ngôi nhà gỗ 3 gian xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp đã được tháo dỡ.

Cũng theo bà Thủy, từ trước tới nay, đối với cán bộ công chức mà vi phạm, dù lỗi như thế nào đều xử lý nghiêm túc. Có những trường hợp hội đồng đưa ra để xem xét nhưng chưa đủ điều kiện kỷ luật nên lưu hồ sơ để gắn với đánh giá xếp loại cuối năm.

“Quy trình sẽ làm nghiêm túc. Phía địa phương đã làm rồi nhưng huyện thì đầu năm mới nên kiêng họp hội đồng xem xét kỷ luật”, bà Thủy nói.

Nói về hướng xử lý, bà Thủy chia sẻ: “Nội vụ muốn xử lý ở mức độ nào thì phải căn cứ vào mức độ vi phạm của cán bộ công chức. Nội vụ chỉ tiếp cận sau khi toàn bộ các phòng ban liên quan đã làm rõ sai phạm của ông Quân”.

Về việc huyện đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với chủ đầu tư công trình vi phạm hay chưa, bà Thủy nói: “Để tôi kiểm tra các phòng liên quan xem thế nào rồi thông tin lại sau”.

Về vụ việc này, một lãnh đạo Huyện ủy Thạch Hà cho biết: “Mặc dù ông Quân là đối tượng thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý nhưng Thường trực Huyện ủy đã thống nhất ông Quân thuộc sự quản lý trực tiếp của Ủy ban. Do đó, nếu ông Quân có vi phạm thì Ủy ban xử lý trước. Ủy ban đề xuất như thế nào thì Huyện ủy sẽ căn cứ để có phương án xử lý tiếp theo. Cuối năm vừa rồi, Ủy ban có kiểm điểm nhưng chưa thấy báo cáo sang Huyện ủy”.

Đang tải...
26 thành viên dương tính, tuyển bóng chuyền Thái Lan vẫn ‘bị ép’ dự giải Nations League

26 thành viên dương tính, tuyển bóng chuyền Thái Lan vẫn ‘bị ép’ dự giải Nations League

Đắk Lắk: Va chạm với xe buýt, hai người đi xe máy tử vong tại chỗ

Đắk Lắk: Va chạm với xe buýt, hai người đi xe máy tử vong tại chỗ

Cha mất tích, nghi bị con sát hại giấu trong nhà

Cha mất tích, nghi bị con sát hại giấu trong nhà

Gia Lai: ‘Nữ quái’ vay tiền để buôn vàng, đô la rồi chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng

Gia Lai: ‘Nữ quái’ vay tiền để buôn vàng, đô la rồi chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng

TIN MỚI

Giá vàng tăng trở lại

Giá vàng tăng trở lại

Sau khi giảm xuống sát mốc 56 triệu đồng/lượng vào sáng qua, giá vàng trong nước nhanh chóng tăng trở lại, hiện giao...