Chủ tịch xã có bằng đại học chính quy đầu tiên ở Hội An bị cách hết chức vụ trong Đảng

Không triển khai thực hiện kết luận cấp trên, tiếp tục ký xác nhận một số văn bản không đúng, khiến Nhà nước bị thất thoát 731,7m2 đất, một Chủ tịch UBND xã đã bị cách hết các chức vụ trong Đảng.

Ngày 24/7, tin từ Thành ủy Hội An, tỉnh Quảng Nam, Bí thư Thành ủy Kiều Cư vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Lê Thanh, Chủ tịch UBND xã Cẩm Thanh, TP.Hội An.

Theo đó, ông Thanh bị ban Thường vụ Thành ủy Hội An kỷ luật đảng bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Chủ tịch UBND xã Cẩm Thanh – Lê Thanh bị mất hết chức vụ trong Đảng.

Cơ quan chức năng xác định, năm 2008, là Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Thanh – ông Lê Thanh là người trực tiếp chịu trách nhiệm tham mưu cho các cấp thẩm quyền về hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ bà Từ Thị Bảy (xã Cẩm Thanh).

Tuy nhiên, ông Thanh đã ký xác nhận đơn của bà Bảy sai với thực tế. Ông Thanh cũng ký ban hành một số văn bản trong hồ sơ cấp giấy có nội dung sai lệch, không đúng sự thật.

Việc làm của vị Phó Chủ tịch UBND xã này dẫn đến các cơ quan cấp trên cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thửa đất số 122, tờ bản đồ số 10 cho bà Từ Thị Bảy không đúng quy định, cấp sai diện tích đất cho bà Bảy. Sự việc dẫn đến khiếu nại tố cáo, tranh chấp đất đai.

Chưa hết, từ tháng 9/2010 – tháng 1/2018, với tư cách là Chủ tịch UBND xã Cẩm Thanh – người có trách nhiệm trực tiếp tổ chức thực hiện các quyết định giải quyết khiếu nại trong sự việc, ông Thanh không triển khai thực hiện những yêu cầu, kết luận theo các quyết định của cấp trên mà còn tiếp tục ký xác nhận một số văn bản tạo điều kiện để bà Từ Thị Bảy thực hiện một số thủ tục đất đai…

Việc làm không đúng của ông này dẫn đến Nhà nước bị thất thoát 731,7m2 đất.

Ông Thanh vốn là một cán bộ trẻ, có trình độ chuyên môn đại học chính quy đầu tiên về tham gia hoạt động cơ sở ở TP.Hội An.

Ban Thường vụ Thành ủy Hội An cho rằng, vi phạm của ông Lê Thanh đã tạo ra dư luận xấu, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và người dân. Bản thân ông Thanh đã tự đánh mất uy tín, ảnh hướng đến tổ chức đảng, cơ quan.

Xét theo quy định, ông Thanh đã vi phạm Điều 9 và Điều 5 của Quy định số 47-QĐ/TW của ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm. Để giữ tính nghiêm minh, ban Thường vụ Thành ủy Hội An quyết định thi hành kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Thanh.

Được biết, ông Thanh vốn là một cán bộ trẻ, có trình độ chuyên môn đại học chính quy đầu tiên về tham gia hoạt động cơ sở ở TP.Hội An. Gia đình ông Thanh cũng là gia đình truyền thống cách mạng.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể có phần trách nhiệm nhưng không đủ xem xét hình sự trong vụ Út ‘trọc’

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể có phần trách nhiệm nhưng không đủ xem xét hình sự trong vụ Út ‘trọc’

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Ông Đinh La Thăng giới thiệu Út ‘trọc’ tiếp cận cao tốc Trung Lương – TP.HCM

Ông Đinh La Thăng giới thiệu Út ‘trọc’ tiếp cận cao tốc Trung Lương – TP.HCM

TIN MỚI