Chủ tịch Uông Bí nói gì về bà Yến múa tưng bừng ở chùa Ba Vàng dịp Đại lễ Vesak

Trong khuôn khổ chương trình chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc – Vesak 2019 tại chùa Ba Vàng, bà Phạm Thị Yến bất ngờ xuất hiện dẫn đầu đoàn diễu hành CLB Cúc Vàng của mình dạo quanh thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) trước sự bỡ ngỡ của người dân.

Thời gian gần đây, phật tử Phạm Thị Yến (người đang dính vào vụ lùm xùm truyền bá vong báo oán chùa Ba Vàng, Quảng Ninh) liên tục xuất hiện trên các diễn đàn cũng như các trang mạng xã hội. Không chỉ xuất hiện trong các clip thuyết giảng, bà Yến còn hớn hở dẫn đầu đoàn diễu hành chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc – Vesak 2019 tại chùa Ba Vàng gần đây.

Hình ảnh của bà Yến được xuất hiện trong trang phục cổ của Ấn Độ, tay cầm cờ phật đản dẫn đầu đoàn diễu hành hàng nghìn người xuất phát từ chùa Ba Vàng xuống các tuyến phố của thành phố Uông Bí. Sau khi diễu hành, đoàn quay trở về chùa tổ chức đêm văn nghệ chào mừng Vesak 2019.

Dọc đường đi, bà Yến liên tục tươi cười, “tạo dáng” trước ống kính của ban truyền thông nhà chùa. Tay giơ cao cờ vẫy chào dân chúng khiến nhiều người nhầm tưởng bà Yến như vị “thánh nữ” trong truyền thuyết của Ấn Độ.

Sau một thời gian “ẩn dật”, bà Phạm Thị Yến lại hớn hở xuất hiện dẫn đầu đoàn diễu hành chào mừng Đại Lễ Vesak chùa Ba Vàng.

Xuất hiện trong buổi lễ, bà Yến liên tục tươi cười vẫy tay chào 2 bên đường

Trong bộ váy màu đỏ nổi bật, bà Yến xuất hiện trong sự ngỡ ngàng của nhiều người vì chỉ cách đây ít hôm vẫn không ai biết bà Yến đang ở đâu.

Dẫn đầu trong đoàn diễu hành, bàn Yến được các con nhang đệ tử vây kín. Trên các trang mạng, nhiều người còn tôn sùng bà Yến như một vị “thánh nữ” trong truyền thuyết của Ấn Độ.

Hàng vạn người ùn ùn đổ về chùa Ba Vàng dự lễ chào mừng Đại lễ Vesak 2019.

Mặc dù dư luận vẫn chưa hết bàn tán về việc “trục vong” tại chùa Ba Vàng, nhưng trong những ngày qua vẫn có hàng vạn người đến chùa lễ phật, vãn cảnh.

Đoàn diễu hành tập trung tại Quảng trường thành phố Uông Bí thả bóng bay trước sự chứng kiến của hàng nghìn người.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí, cho biết chương trình có phần diễu hành xe hoa chào mừng Đại lễ Phật đản của chùa Ba Vàng có xin phép chính quyền địa phương.

“Theo báo cáo của lực lượng chức năng thì bà Yến không lưu trú tại chùa Ba Vàng. Quan điểm của chính quyền là trục xuất người này, không cho ở lại chùa. Tuy nhiên việc bà Yến dự lễ diễu hành và múa hát trong đêm văn nghệ là quyền tự do đi lại của công dân”, ông Hà nói.

Việc bà Yến xuất hiện dẫn đầu đoàn diễu hành đi khắp thành phố Uông Bí đang tạo nên một làn sóng dư luận, nhiều người cho rằng việc làm này là sự manh nha trở lại của bà Yến, cũng là chiêu trò thách thức dư luận. Ngay cả chính quyền đến nay vẫn không biết bà Yến đang trú tại địa chỉ nào.

Hoàng Dương

Đang tải...
Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Chủ garage ô tô tử vong do nổ lốp xe

Chủ garage ô tô tử vong do nổ lốp xe

‘Cà phê chòi’ nhộn nhịp: Chính quyền ở đâu?

‘Cà phê chòi’ nhộn nhịp: Chính quyền ở đâu?

TIN MỚI