Chủ tịch TP Nha Trang gửi thư xin lỗi người đi mua bánh mì bị giữ xe

Chủ tịch UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa nói sẽ xử lý nghiêm đối với Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa.

Trưa 20-7, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã có thư xin lỗi đến anh Trần Văn Em (25 tuổi, ngụ thôn Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang).

Anh Trần Văn Em là người đã bị ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa chỉ đạo lưc lượng liên ngành của phường tạm giữ xe máy, giấy tờ khi anh đi mua bánh mì, nước uống mà PLO đã phản ánh.

Lực lượng liên ngành phường Vĩnh Hòa kiểm tra, tạm giữ giấy tờ của anh Trần Văn Em. Ảnh cắt từ clip.

Theo ông Nguyễn Sỹ Khánh, ngày 19-7, UBND TP Nha Trang có nhận thông tin về vụ việc tổ công tác của UBND phường Vĩnh Hòa kiểm tra, tạm giữ giấy tờ, xe máy của công dân Trần Văn Em vào ngày 18-7.

Sau khi nhận thông tin về vụ việc trên, Chủ tịch UBND TP Nha Trang đã chỉ đạo chủ tịch UBND phường, tổ công tác của UBND phường Vĩnh Hòa trao trả xe máy, giấy tờ xe và không xử phạt hành chính đối với công dân Trần Văn Em.

Chủ tịch UBND TP Nha Trang cũng chỉ đạo chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa tiến hành kiểm tra, làm rõ vụ việc nêu trên. Đồng thời yêu cầu UBND phường Vĩnh Hòa tạm thời điều chuyển ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường này sang thực hiện nhiệm vụ khác trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo ông Khánh, qua kiểm tra bước đầu, UBND TP Nha Trang nhận thấy ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa đã nhận thức chưa đầy đủ Chỉ thị 16/CT- TTg của Thủ tướng Chính phủ, dẫn đến xử lý không đúng tinh thần của chỉ thị này khi làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19. Mặt khác, ông Thọ có thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong khi thi hành công vụ, tạo bức xúc trong dư luận.

“Trước hết, Chủ tịch UBND TP Nha Trang xin lỗi và nhận khuyết điểm trong công tác quán triệt, lãnh đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP, nhất là đã để xảy ra vụ việc nêu trên. Chủ tịch UBND TP Nha Trang xin lắng nghe và tiếp thu ý kiến của nhân dân, tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP”.

Thư kết: “Chủ tịch UBND TP Nha Trang rất mong nhân dân nói chung và công dân Trần Văn Em nói riêng thông cảm, chia sẻ, ủng hộ những nỗ lực của UBND TP và UBND các xã, phường trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp. Chủ tịch UBND TP Nha Trang sẽ tiếp tục chỉ đạo, kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa trong thời gian tới”.

Trong báo cáo gửi UBND tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết đã yêu cầu chủ tịch UBND các xã, phường kiểm tra, quán triệt các lực lượng chức năng nhận thức đầy đủ, thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời lưu ý về văn hóa ứng xử trong khi thi hành nhiệm vụ, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp tương tự; tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân hiểu và chấp hành nghiêm túc các yêu cầu tại Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, kiên quyết xử lý các trường hợp chống đối và cố tình vi phạm.

Lực lượng liên ngành phường Vĩnh Hòa tạm giữ xem của anh Trần Văn Em. Ảnh cắt từ clip.

Như PLO đã thông tin, sáng 20-7, Tỉnh ủy Khánh Hòa có công văn truyền đạt kết luận của thường trực Tỉnh ủy về chỉ đạo xử lý vụ Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa chỉ đạo tạm giữ xe máy, giấy tờ người đi mua bánh mì với lý do cho rằng bánh mì không phải là lương thực.

Theo đó, thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa nhận thấy ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa đã nhận thức không đầy đủ, dẫn tới xử lý cứng nhắc, không đúng tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ khi làm nhiệm vụ kiểm tra phòng chống dịch COVID-19. Ông Thọ có thái độ, ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong thực thi công vụ, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Vì vậy, thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu Thành ủy, UBND TP Nha Trang tiếp tục chỉ đạo xác minh làm rõ vụ việc, kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của cán bộ có liên quan theo đúng quy định, công khai thông tin để nhân dân biết, giám sát. Đồng thời, coi đây là bài học sâu sắc cần rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực thi công vụ nói chung cũng như trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Nha Trang nói riêng.

Đang tải...
Đắk Lắk: Trở về từ TP.HCM, cô gái được ba mẹ chuẩn bị cho cả khu vườn cách ly

Đắk Lắk: Trở về từ TP.HCM, cô gái được ba mẹ chuẩn bị cho cả khu vườn cách ly

Đắk Lắk: Thêm 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Thêm 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Từ tháng 6 Âm lịch, 3 con giáp được Thần Tài để mắt, bạc vàng chật két

Từ tháng 6 Âm lịch, 3 con giáp được Thần Tài để mắt, bạc vàng chật két

Nữ sinh thủ khoa duy nhất toàn quốc giành 3 điểm 10

Nữ sinh thủ khoa duy nhất toàn quốc giành 3 điểm 10

TIN MỚI