Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường tiếp xúc cử tri tại Gia Lai

Ngày 26.6, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai do ông Bùi Văn Cường – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam – dẫn đầu, tiến hành tiếp xúc cử tri tại hai huyện Krông Pa và Ia Pa (Gia Lai).

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường tiếp xúc cử tri tại Gia Lai ngày 26.6. Ảnh ĐÌNH VĂN

Tại huyện Krông Pa, cử tri Nguyễn Ngọc Trìu (SN 1976, trú thôn Hưng Phú, xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) ngán ngẩm khi 2 công trình thủy điện Đắc Srông 3A và Đắc Srông 3B xả lũ, gây ngập úng hoa màu, nhà cửa. Ngay cả con đường dân sinh cũng bị nhấn chìm, có tháng người dân 3 lần chạy lụt.

“Chúng tôi sống ở đây 10 năm, lũ chưa bao giờ ngập. Từ khi xuất hiện 2 công trình thủy điện, là ngập lụt liên miên. Mong chính quyền làm việc với Cty thủy điện xác minh việc ngập lụt, có chính sách bồi thường để dân an tâm sản xuất”, ông Trìu đề xuất.

Ông cho biết, việc hỗ trợ, đền bù cho người dân vùng dự án các thủy điện vẫn còn nhiều rào cản. Một số nơi, người dân mất đất sản xuất, mất công ăn việc làm và nghèo đi vì các dự án thủy điện.

Cử tri Ksor Alup (xã Ia Broăi, huyện Ia Pa) lo lắng, khi con em người đồng bào dân tộc thiểu số tốt nghiệp ĐH, CĐ ra trường thất nghiệp, không tìm được việc làm. Ông kiến nghị: “Các ĐBQH nên có ý kiến với QH đề ra giải pháp tạo công ăn việc làm cho con em sau đào tạo. Không có việc làm dễ nảy sinh các tệ nạn, chưa kể bố mẹ cắm sổ đỏ, vay vốn cho con đi học, nợ nần chồng chất”.

Cũng tại buổi tiếp xúc này, các cử tri bày tỏ, Nhà nước có chính sách hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, tuy vậy việc hỗ trợ còn nhiều bất cập. Cử tri mong muốn các nhà hoạch định chính sách có giải pháp hỗ trợ giống, phân bón chất lượng, khoa học kỹ thuật, tìm đầu ra nông sản nhằm tháo gỡ cho nông dân.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã ghi nhận các ý kiến cử tri phản ánh. Đối với thẩm quyền xử lý cấp địa phương, ông yêu cầu Bí thư Huyện ủy Ia Pa Võ Anh Tuấn cùng Chủ tịch huyện Krông Pa Tô Văn Chánh khẩn trương xử lý, tháo gỡ. “Còn đối các với các vấn đề lớn, mang tầm vĩ mô, với tư cách ĐBQH, tôi sẽ tổng hợp, tiếp thu chuyển tải lên Quốc hội xem xét, đề ra các quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân”, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường nhấn mạnh.

Đang tải...
Đắk Lắk: Đối tượng đâm người trong quán cà phê ra đầu thú

Đắk Lắk: Đối tượng đâm người trong quán cà phê ra đầu thú

Nhóm thanh niên hãm hại bé gái: Thường xuyên tụ tập

Nhóm thanh niên hãm hại bé gái: Thường xuyên tụ tập

Giá hồ tiêu hôm nay 9/7: Tăng mạnh miền Nam, Tây Nguyên

Giá hồ tiêu hôm nay 9/7: Tăng mạnh miền Nam, Tây Nguyên

Hơn 200 cán bộ ở Thái Bình xin nghỉ vì không đủ tuổi tái cử

Hơn 200 cán bộ ở Thái Bình xin nghỉ vì không đủ tuổi tái cử

TIN MỚI