Chủ tịch tỉnh Kon Tum từ nhiệm: Tôi nghỉ vì hết tuổi tái cử, sao cứ xôn xao

“Tôi nghỉ vì đã hết tuổi tái cử nhiệm kỳ mới, chuyện bình thường đâu có gì mà báo chí cứ xôn xao”, Chủ tịch tỉnh Kon Tum Đào Xuân Quý chia sẻ với phóng viên.

Tin nhanh , Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum vừa có đơn gửi lên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh ủy xin từ nhiệm để về nghỉ hưu đang khiến dư luận xôn xao. Nhiều tin tức cho rằng, ông Quý về hưu sớm 2 năm và muốn dành thời gian cho gia đình.

Tuy nhiên, cuối giờ chiều ngày 10/6, trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin qua điện thoại, vị Chủ tịch tỉnh Kon Tum cho biết, lý do ông nghỉ rất đơn giản, không có gì đáng phải xôn xao dư luận xã hội như vậy.

1465562187-6079-1-138884

Chủ tịch Đào Xuân Quý kiểm tra công tác bầu cử. (Ảnh Nhật Hạ/VnExpress)

“Tôi nghỉ vì tôi đã không còn đủ tuổi để tái cử trong nhiệm kỳ mới theo quy định của Nhà nước chứ không phải chuyện nghỉ sớm hay nghỉ muộn. Không chỉ tôi mà tất cả những ai không đủ tuổi tái cử đều sẽ làm như vậy. Vì quy định của Nhà nước nên tất cả cán bộ như tôi đều chấp hành”.

Ông Quý cũng bày tỏ lòng cảm ơn khi nhiều người quan tâm đến chuyện ông về hưu. “Nhưng trên cả nước có rất nhiều người như tôi, khi không đủ tuổi tái cử thì về nghỉ để người khác lên làm thay. Lý do chỉ đơn giản là như vậy”, ông Quý nhắc lại.

Ông Quý cũng tâm sự rằng ông không thấy thoải mái lắm khi nhiều thông tin cho rằng ông về hưu sớm trước 2 năm và có nhiều lời ca ngợi ông vì điều đó với tinh thần “nhường ghế” cho thế hệ trẻ. Ông nói với phóng viên rằng cảm thấy bị “thổi phồng” hơi nhiều. “Tôi cũng là một người cán bộ bình thường, hết lòng vì công việc nhưng cũng không có gì quá xuất sắc, đặc biệt, kể cả chuyện về nghỉ hưu cũng chỉ là do hết tuổi tái cử chứ đâu có gì đặc biệt”.

“Tôi thấy nhiều thông tin bàn luận chuyện tôi nghỉ sớm trước 2 năm và ca ngợi có những điều hơi quá. Mong cô (ý chỉ phóng viên – PV) đưa lại những thông tin thật chính xác về những điều tôi vừa chia sẻ để dư luận được biết và hiểu đúng”, ông Quý nhắn nhủ.

Chia sẻ những dự định sau khi về nghỉ hưu, ông Quý nói: “Tất nhiên là tôi muốn dành nhiều thời gian cho gia đình hơn và gặp gỡ bạn bè. Đây là điều mà cán bộ nào về hưu cũng mong muốn”.

Nói về những kỳ vọng thế hệ kề cận sẽ tiếp quản vị trí của mình, ông Quý vui vẻ cho biết: “Sắp tới, UBND tỉnh sẽ bầu lại nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo nguyên tắc người trúng cử Chủ tịch tỉnh khóa tới ít nhất phải đủ tuổi làm hết một nhiệm kỳ. Nhưng hiện tại tuổi của tôi đã lớn so với quy định. Bởi vậy, tôi xin nghỉ và tin tưởng rằng, bất cứ ai thay tôi khi có sức trẻ, có trí tuệ, có nhiệt huyết thì chắc chắn sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và tiếp tục góp phần phát triển kinh tế – xã hội trong tỉnh”.

“Tôi cho rằng việc tôi nghỉ là hết sức bình thường, chỉ là hết tuổi tái cử thôi chứ có gì đâu mà bao nhiêu anh chị cứ gọi điện hỏi miết như tra hỏi tôi có tội gì. Chẳng lẽ muốn nghỉ khi hết tuổi cũng không được sao?”, ông Quý phân trần.

Ông Quý cũng cho phóng viên biết, trước đó do chủ động xin từ nhiệm nên đợt bầu cử HĐND tỉnh Kon Tum vừa qua, ông Quý đã xin rút không tham gia ứng cử.

Đang tải...
Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Người đàn ông ở TP.HCM quay lén đồng nghiệp nữ suốt 3 tháng

Người đàn ông ở TP.HCM quay lén đồng nghiệp nữ suốt 3 tháng

Tivi, máy giặt giảm ‘thủng đáy’ vẫn ế không ai mua

Tivi, máy giặt giảm ‘thủng đáy’ vẫn ế không ai mua

TIN MỚI

Sắp truy thu thuế YouTuber

Sắp truy thu thuế YouTuber

Tổng cục Thuế khẳng định cá nhân có hoạt động kinh doanh dù trên nền tảng thương mại điện tử, nền tảng số...
Các ngày nghỉ lễ năm 2021

Các ngày nghỉ lễ năm 2021

Năm 2021, người lao động được nghỉ 19 ngày, trong đó Tết Dương lịch 3 ngày, Tết Âm lịch 7 ngày, dịp Quốc khánh 4...