Chủ tịch tỉnh Gia Lai ‘bất lực’ trước cấp huyện chây ì?

Dù UBND tỉnh Gia Lai đã có những văn bản yêu cầu ông Nguyễn Hồng Linh (Chủ tịch UBND huyện Chư Sê, Gia Lai) phải sớm xây dựng lại phương án bồi thường việc giải phóng mặt bằng cho người dân trên địa bàn, nhưng đến nay UBND huyện Chư Sê vẫn phớt lờ.

Những hộ dân ở Chư Sê bên phần đất của gia đình quá lâu chưa nhận được bồi thường từ chính quyền cấp huyện

Ngày 3/7, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, UBND tỉnh Gia Lai vừa có thông báo, nếu đến ngày 10/7/2020 mà UBND huyện Chư Sê chưa giải quyết dứt điểm 2 vụ việc khiếu nại đông người, kéo dài liên quan đến công tác bồi thường thì Sở Nội vụ Gia Lai chủ trì, phối hợp với các cơ quan tham mưu, đề xuất UBND tỉnh Gia Lai báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý trách nhiệm người đứng đầu và các tập thể, cá nhân có liên quan.

Theo đó, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành đã chủ trì cuộc họp nghe UBND huyện Chư Sê và các sở ngành trong tỉnh này báo cáo 2 vụ việc khiếu nại đông người, kéo dài liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn huyện Chư Sê.

Tại cuộc họp này, ông Võ Ngọc Thành kết luận, 2 vụ việc khiếu nại đông người (liên quan đến chi trả bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng sau khi UBND tỉnh Gia Lai thu hồi 23,4 ha của Công ty TNHH MTV cà phê Gia Lai giao cho UBND huyện Chư Sê và chi trả chế độ hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm cho các trường hợp thuộc đối tượng được hỗ trợ theo quy định của pháp luật khi thu hồi đất để thực hiện Dự án Mở rộng trung tâm hành chính và Khu đô thị sinh thái phía Đông thị trấn Chư Sê) đã được UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nhiều lần nhưng đến nay UBND huyện Chư Sê vẫn chưa xử lý dứt điểm, để công dân thường xuyên “lên tỉnh”.

Trách nhiệm này thuộc về tập thể lãnh đạo của UBND huyện Chư Sê, mà trách nhiệm chính là ông Nguyễn Hồng Linh (Chủ tịch UBND huyện Chư Sê). Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ông Nguyễn Hồng Linh tập trung giải quyết hai vụ việc nêu trên trước ngày 10/7/2020.

Để xử lý dứt điểm 2 vụ việc trên, ông Võ Ngọc Thành đề nghị tập thể thường trực Huyện ủy Chư Sê quan tâm, theo dõi, chỉ đạo, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai giao Sở TN&MT, Sở Tài chính hướng dẫn, đôn đốc UBND huyện Chư Sê trong quá trình xây dựng phương án giải quyết hai vụ việc này.

Đến ngày 10/7/2020 mà UBND huyện Chư Sê chưa giải quyết dứt điểm 2 vụ việc nêu trên thì Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất UBND tỉnh Gia Lai báo cáo cấp thẩm quyền xử lý trách nhiệm người đứng đầu và các tập thể, cá nhân có liên quan.

Trước đó vào tháng 5/2020, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã có công văn, nêu rõ, nếu UBND huyện Chư Sê còn để xảy ra tình trạng các hộ dân liên hệ UBND tỉnh kiến nghị liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng đối với diện tích 23,4 ha thu hồi từ Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai, UBND tỉnh sẽ xử lý trách nhiệm của người đứng đầu trong giải quyết công việc.

Đang tải...
Ngọc Trinh lại gây xôn xao với phát ngôn sốc: Đàn ông thích thể hiện body là để che đậy cái yếu sinh lý

Ngọc Trinh lại gây xôn xao với phát ngôn sốc: Đàn ông thích thể hiện body là để che đậy cái yếu sinh lý

Tại sao Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ công tác?

Tại sao Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ công tác?

Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Thêm 16 ca mắc COVID-19 mới, 10 ca ở Đà Nẵng

Thêm 16 ca mắc COVID-19 mới, 10 ca ở Đà Nẵng

TIN MỚI