Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Chuan Leekpai gửi thư Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Trả lời Thư gửi các Chủ tịch Nghị viện thành viên AIPA về đại dịch Covid-19, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Chuan Leekpai bày tỏ sự ủng hộ Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong vai trò là Chủ tịch AIPA đã có phản ứng nhanh chóng với tình hình khu vực bằng những hành động phù hợp của cơ quan lập pháp, đồng thời khẳng định quyết tâm đồng hành, hợp tác cùng Chủ tịch Quốc hội Việt Nam trong thời điểm khó khăn này.

Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Chuan Leekpai gửi thư Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân Ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Chuan Leekpai

Ngày 03 tháng 4 năm 2020

Thưa Bà Chủ tịch,

Tiếp theo bức thư ngày 02/4/2020 nhằm chia sẻ mối quan tâm về sự lan rộng của dịch bệnh COVID-19, sự ủng hộ hết lòng và lời động viên đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam, tôi xin thông báo với Bà Chủ tịch, tôi đã nhận được bức thư đề ngày 30/3/2020 bày tỏ những suy nghĩ của Bà đối với người dân ASEAN và hơn thế nữa.

Là nghị viện thành viên AIPA, tôi trân trọng và đánh giá cao tấm lòng nhân ái và tinh thần lãnh đạo thể hiện rất rõ trong lời nói của Bà. Tôi tin tưởng tất cả các quốc gia thành viên ASEAN đang có những nỗ lực tức thì làm dịu tình hình và cũng lường trước hậu quả của những từng huống chưa từng xảy ra và thử thách nhất. Trong thời điểm quan trọng này, AIPA có vai trò cung cấp một diễn đàn thảo luận chung nhằm tìm kiếm những giải pháp phù hợp và thiết thực đối với các vấn đề vì lợi ích chung. Hơn bao giờ hết, đây là thời điểm để hành động, các nghị sỹ AIPA có trách nhiệm sát cánh cùng người dân, giúp đỡ người dân vượt qua thời gian khó khăn này. Vì vậy, nhân đây, tôi xin bày tỏ sự ủng hộ vai trò lãnh đạo của Bà với tư cách là Chủ tịch AIPA đã có phản ứng nhanh chóng với tình hình khu vực bằng những hành động phù hợp của cơ quan lập pháp. Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ tiên tiến, một cuộc họp khẩn có thể được tiến hành nếu và khi xét thấy cần thiết.

Trong vai trò Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan, tôi kiên quyết đồng hành cùng Bà. Đây chính là lúc cho thấy sự hợp tác trong khu vực là cần thiết và tình bạn của chúng ta sẽ được thử thách và chứng minh.

Xin gửi tới Bà Chủ tịch lời chào trân trọng nhất.

Chuan LeekpaiCHỦ TỊCH

Đang tải...
Giá hồ tiêu hôm nay 26/5: Tăng sốc 1.500 đồng/kg, giá cao nhất là 47.000 đồng/kg

Giá hồ tiêu hôm nay 26/5: Tăng sốc 1.500 đồng/kg, giá cao nhất là 47.000 đồng/kg

Virus Zika xuất hiện ở Đà Nẵng nguy hiểm thế nào, cơ chế lây nhiễm ra sao?

Virus Zika xuất hiện ở Đà Nẵng nguy hiểm thế nào, cơ chế lây nhiễm ra sao?

Người dân “tố” Chủ tịch xã không có bằng cấp 3, Phó chủ tịch làm thầy cúng?

Người dân “tố” Chủ tịch xã không có bằng cấp 3, Phó chủ tịch làm thầy cúng?

Nữ sinh tố bị hiếp dâm tập thể sau buổi tiệc sinh nhật

Nữ sinh tố bị hiếp dâm tập thể sau buổi tiệc sinh nhật

TIN MỚI