Chủ tịch Quốc hội: Sẽ xử lý thật nghiêm vụ gian lận điểm thi

Trả lời cử tri về các vụ gian lận điểm thi, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh cơ quan chức năng vừa khởi tố thêm những người có liên quan, và sẽ xử lý thật nghiêm những ai vi phạm.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu trước cử tri.

Chiều 25.4, đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Cần Thơ do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu, đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường An Cư, quận Ninh Kiều.

Cử tri Trịnh Kim Liên nêu thực trạng bức xúc về việc những thương binh giả, thậm chí có trường hợp là thành phần bất hảo, nhưng vẫn được làm “hồ sơ gia đình chính sách”.

Cử tri phường An Cư, quận Ninh Kiều nêu ký kiến với đoàn Đại biểu Quốc hội.

Cử tri Kiều Quý Ba cho rằng, hiện nay, các vụ thảm án, bạo lực học đường xảy ra rất nhiều, rồi chuyện ấu dâm, thầy giáo làm nữ sinh có thai… đang khiến người dân phẫn nộ và bất an. Trong những giải pháp an ninh trật tự cần có quy định rõ tỉ lệ giảm tội phạm trong năm là bao nhiêu?

Cử tri Nguyễn Văn Khả nhắc về vụ gian lận điểm thi, vụ này đã truy cứu trách nhiệm hình sự. Cử tri nghi ngờ rằng, những người có chức có quyền đã lũng đoạn điểm thi, đề nghị xử lý nghiêm những người sai phạm.

Những cử tri khác nêu ý kiến về tình trạng các đối tượng tung tin giả, tin xấu trên mạng xã hội, cần có những giải pháp để chấn chỉnh. Bên cạnh đó là các vấn đề về y tế, chất lượng khám chữa bệnh, tình trạng quá tải các bệnh viện…

Rất nhiều vấn đề nóng được cử tri TP.Cần Thơ gửi gắm Đại biểu Quốc hội xử lý.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri và cho biết “Quốc hội sẽ phản ánh đến ngành hữu quan để giải quyết”.

“Những trường hợp như thương binh giả, có chăng chỉ là cá biệt ở nơi này nơi khác mà chưa bị phát hiện hoặc đã bị phát hiện và đang xử lý. Đó là chuyện “thực thi pháp luật” chứ không phải thuộc về “chính sách pháp luật”. Bởi đất nước ta dù còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn dành nguồn lực rất lớn cho công tác đền ơn đáp nghĩa, và đây là một chính sách rất nhân văn”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời.

“Bao thế hệ chúng ta đã đổ xương máu để đổi lấy nền hòa bình cho tổ quốc. Và giờ đây trong thời bình, máu xương vẫn tiếp tục đổ xuống để gìn giữ nền hòa bình đó. Khi người dân nghỉ lễ, hoặc vui xuân đón tết, những người chiến sĩ công an, quân đội… vẫn phải túc trực 24/24 làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh. Lực lượng công an chúng ta rất giỏi khi đã triệt phá hàng tấn ma túy. Nếu không, khi tuồn ra bên ngoài sẽ phá hoại bao gia đình, tàn phá xã hội”, Chủ tịch Quốc hội nói thêm.

Bà cũng nhấn mạnh: “Vừa qua, chúng ta đã cho dừng công bố tiêu chuẩn về nước mắm, nhằm bảo vệ nước mắm truyền thống. Việc gian lận điểm thi, cơ quan chức năng vừa khởi tố thêm những người có liên quan, và sẽ xử lý thật nghiêm, quyết không để lọt tội phạm”.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Giám đốc công an TP.Cần thơ tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống tội phạm để người dân bình yên.

TRẦN LƯU

Đang tải...
NÓI THẲNG: Công khai tên 20 người “vui vẻ” cùng 2 tiếp viên khỏa thân giữa đại dịch!

NÓI THẲNG: Công khai tên 20 người “vui vẻ” cùng 2 tiếp viên khỏa thân giữa đại dịch!

Ít nhất 2 người chết trong trụ sở một công ty bất động sản ở Bình Dương

Ít nhất 2 người chết trong trụ sở một công ty bất động sản ở Bình Dương

Diễn biến nóng vụ 2 cô gái khỏa thân phục vụ 20 khách ở TP Biên Hòa

Diễn biến nóng vụ 2 cô gái khỏa thân phục vụ 20 khách ở TP Biên Hòa

Video ‘nóng’ của nữ diễn viên bị phát tán từ nhóm chat kín

Video ‘nóng’ của nữ diễn viên bị phát tán từ nhóm chat kín

TIN MỚI

Chào Mây nhé!

Chào Mây nhé!

Tôi quen chú Lợi khi cùng ngồi đọc sách ở Thư viện Quốc gia. Nói chuyện vài lần và quý mến nhau luôn. Chú là Tiến...