Chủ tịch Mặt trận xã ký khống, ‘nhận thay’ tiền Tết hỗ trợ người nghèo

Chủ tịch MTTQ xã Châu Hạnh (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) đã ký nhận tiền Tết cho hàng loạt hộ nghèo nhưng không chi trả. Sau khi bị phát hiện, cán bộ này đã bị loại khỏi danh sách ứng cử HĐND.

Ông Thuận và số tiền Tết đã ký khống nhưng không chi trả cho người dân

Sở TT&TT tỉnh Nghệ An cho biết, UBND tỉnh đã nhận được báo cáo bước đầu về việc xác minh, xử lý đối với cán bộ vi phạm ký khống nhận thay tiền Tết của hộ nghèo. Tại công văn báo cáo số 110 ngày 23.4.2021 của Huyện ủy Quỳ Châu gửi, huyện đã quyết định đưa ông Lương Văn Thuận, Chủ tịch MTTQ xã Châu Hạnh ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thường trực Huyện ủy giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm tập thể, cá nhân đảng viên có liên quan đến vụ việc, báo cáo kết quả kiểm tra với Thường trực Huyện ủy để chỉ đạo hướng xử lý tiếp theo.

Xã Châu Hạnh có 505 hộ nghèo được tặng quà dịp Tết Tân Sửu 2021, mỗi hộ 500 ngàn đồng. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, có 15 hộ nghèo tại bản Na Xén, xã Châu Hạnh không nhận được số tiền hỗ trợ dịp Tết Tân Sửu nhưng vẫn có tên trong danh sách, chữ ký nhận tiền gửi lên Ủy ban MTTQ huyện Quỳ Châu. Gia đình ông Vi Văn Tiến (SN 1959) thuộc diện hộ nghèo nhưng trong đợt Tết vừa qua không nhận được số tiền là 500.000 đồng cũng như không được nhận quà (bằng hiện vật). Trao đổi về sự việc này, ông Lương Văn Thuận, Chủ tịch MTTQ xã Châu Hạnh cho biết: “Bản Na Xén thống nhất trong cuộc họp bản, hộ nào nhận được gạo thì không nhận tiền.Việc nhận gạo thay nhận tiền là tùy cách chia ở các bản, tôi không trực tiếp chi trả cho từng hộ nên không rõ”. Ông Thuận thừa nhận đã tự ký vào danh sách 15 hộ là để hợp thức hóa giấy tờ nộp cho huyện chứ tiền thì vẫn nằm ở trong phòng của mình. Ông Thuận nói: “Tôi đã tự ý ký vào danh sách 15 hộ dân để nộp lên cho huyện. Hành vi của tôi là sai và xin được sửa sai”.

Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu (Nghệ An) Nguyễn Thanh Hoài cho biết, MTTQ xã đã vào trả tiền cho các hộ nghèo theo chế độ hỗ trợ Tết. Quan điểm của chính quyền là xử lý nghiêm cán bộ vi phạm. Hiện Công an huyện Quỳ Châu đã vào cuộc, điều tra để làm rõ, xử lý vụ việc.

PHẠM NGÂN

Đang tải...
Sở Y tế đề xuất giãn cách xã hội toàn TP.HCM theo chỉ thị 15 thêm 2 tuần

Sở Y tế đề xuất giãn cách xã hội toàn TP.HCM theo chỉ thị 15 thêm 2 tuần

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Bí mật bên trong căn nhà treo bảng ‘không tiếp khách chống dịch’

Bí mật bên trong căn nhà treo bảng ‘không tiếp khách chống dịch’

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

TIN MỚI