Chủ tịch Hội Nông dân bị chém: Đi taxi tự vệ

Sau khi bị hai thanh niên chém, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã La Gi đã trình báo công an và ông cho rằng bản thân phải tự bảo vệ mình.

Chiều 12/12, ông Phạm Văn Mười (SN 1972, ngụ thôn Tân Lý 2, xã Tân Bình, thị xã La Gi, Bình Thuận), là Thị ủy viên Thị ủy La Gi, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã tham gia cuộc họp Ban chấp hành Thị ủy La Gi bỏ phiếu hình thức kỷ luật Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND một xã của thị xã La Gi vì sai phạm đất đai.

Tại cuộc họp ông Mười đã có ý kiến về hình thức xử lý chưa nghiêm và phản ảnh lại ý kiến của cử tri về những sai phạm đất đai xảy ra tại xã này.

Sau cuộc họp, ông đi ăn tối với một người bạn, đến khoảng 19 giờ thì ra về. Trên đường chạy xe máy qua phường Bình Tân để về nhà ở xã Tân Bình thì có 2 thanh niên bịt mặt chạy xe phía sau chém vào lưng và vào ngực ông.

Nhớ lại sự việc khi đó, ông Mười nói: “Theo phán đoán của tôi, tôi bị hai thanh niên dùng mã tấu chém hai nhát. Cũng may vết chém ở ngực bị vướng điện thoại nên không ảnh hưởng, chỉ có vết chém sau lưng khiến tôi bị chảy máu. Hiện tôi vẫn giữ nguyên hiện trạng chiếc áo để giao nộp cho công an.

Đối tượng có thể đã theo dõi tôi từ trước nên đến đoạn đường vắng người này đã ra tay. Sau khi bị chém tôi bỏ xe chạy vào nhà dân kêu cứu”.

Ông Phạm Văn Mười

Ông Mười cho biết: “Hiện tôi đã báo công an về sự việc trên. Tôi làm cán bộ ở xã 10 năm và thị xã cũng được 10 năm. Sau khi góp ý tiêu cực một cán bộ thì tôi bị như vậy.

Thậm chí cách đây 4 tháng tôi cũng bị đối tượng nhắn tin cảnh cáo, tôi chờ xem lần này có bị nhắn tin không thì không ngờ lại bị chém như vậy. Hiện tôi cũng đã cung cấp hết tin nhắn cho công an để họ điều tra”.

Theo Chủ tịch Hội Nông dân thị xã La Gi, bản thân ông ông luôn giúp đỡ nông dân rất nhiều chuyện và không vì lợi ích riêng nên sẽ không có mâu thuẫn với ai.

“Giờ cuộc sống nó vậy, nếu họ làm sai mình khen thì được hoa hồng, nhưng nếu chê là bị chúng hành hung, đe dọa. Tính tôi rất thẳng, có vấn đề gì sai trái tôi thường góp ý thẳng thắn. Sau vụ việc vừa xảy ra, tôi cũng đã trình báo công an và họ cũng khuyên tôi hạn chế đi lại để bảo đảm an toàn.

Tôi cũng nghĩ công an họ còn nhiều việc, bản thân mình không có tiêu chuẩn đặc biệt gì nên mình phải tự bảo vệ mình là chính. Ban ngày, nếu di chuyển qua địa điểm nào thấy đông người thì tôi tự di chuyển bằng xe máy. Nhưng tối tôi phải thuê taxi để đi lại cho an toàn” -ông Mười trải lòng.

Như thông tin trước đó, ngày 20/12, Đại tá Nguyễn Văn Toản, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi khẩn trương làm rõ 2 thanh niên bịt mặt dùng dao chém ông Phạm Văn Mười.

Cùng ngày theo yêu cầu của CSĐT, ông Mười đã đến Trung tâm giám định pháp y tỉnh Bình Thuận để giám định thương tật.

Được biết, ông Mười trước khi là Chủ tịch Hội Nông dân thị xã La Gi, ông đã từng kinh qua chức vụ Bí thư xã Tân Bình.

Đang tải...
Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Thầy giáo trẻ 26 tuổi ở Hà Nội tử vong sau 39 giờ tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Thầy giáo trẻ 26 tuổi ở Hà Nội tử vong sau 39 giờ tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

TIN MỚI