Chủ tịch Địa ốc Alibaba đến trại tạm giam đối chất với nhân viên

Chủ tịch HĐQT công ty CP Địa ốc Alibaba, Nguyễn Thái Luyện đến trại tạm giam công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để đối chất với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh liên quan đến việc cưỡng chế tại dự án xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ.

Ngày 30-8, ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (gọi tắt Công ty Alibaba), đã đến Trại tạm giam Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo giấy triệu tập của cơ quan công an để đối chất với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (nhân viên công ty Alibaba) đang bị tạm giam về hành vi Gây rối trật tự công cộng và Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Việc đối chất là để làm rõ vai trò của của ông Luyện có liên quan đến vụ án hay không. Đi cùng ông Luyện là nhân viên pháp lý. Trước đó, công an cũng mời ông Luyện lên làm việc liên quan đến vấn đề này.

Ông Nguyễn Thái Luyện trong một lần làm việc với cơ quan điều tra về những phát ngôn trên mạng

Liên quan đến vụ án Gây rối trật tự công cộng và Cố ý làm hư hỏng tài sản, đến nay, cơ quan công an Bà Rịa-Vũng Tàu đã khởi tố 2 nhân viên của Công ty Alibaba Là Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (SN 1995) và Trần Quốc Tĩnh (SN 1995).

Vào ngày 29 và 30-8, 2 nhân viên khác của công ty Alibaba là Huỳnh Ngọc Thiện (23 tuổi) và Phan Quỳnh Long (22 tuổi, cùng quê Gia Lai) cũng bị tạm giam để điều tra.

Hình ảnh nhân viên công ty Alibaba đập xe múc của lực lượng cưỡng chế

Như báo Người Lao Động thông tin, sáng 13-6, UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, phối hợp với các cơ quan chức năng cưỡng chế hành chính bắt buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi thay đổi hiện trạng mục đích sử dụng đất (làm đường trái phép) trên đất nông nghiệp tại thửa đất do ông Nguyễn Thế Lực (em trai ông Nguyễn Thái Luyện) làm chủ, tại ấp 3, xã Tóc Tiên.

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh làm việc với cơ quan công an

Khi đoàn đang thi hành quyết định cưỡng chế thì có nhóm người mặc áo in dòng chữ “Tập đoàn địa ốc Alibaba” đứng tập trung tại khu đất có hành vi cản trở.

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh đã hô hào, chỉ đạo nhân viên mặc áo Địa ốc Alibaba đập phá chiếc xe máy múc hiệu hiệu Huyndai Rolex 555 màu xanh. Sau đó, Trần Quốc Tĩnh cùng một số người khác dùng đá đập phá chiếc máy múc.

Từ lời khai của bị can Trinh và Tĩnh cùng với các tài liệu, chứng cứ, hình ảnh trích xuất từ video quay tại hiện trường, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xác định thêm nhiều nghi can liên quan đến vụ án.

Vụ án trước đó được công an thị xã Phú Mỹ điều tra, sau đó chuyển cho cơ quan điều tra công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục xử lý.

Đang tải...
Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Đã bắt được nghi phạm tham gia sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng cướp của

Đã bắt được nghi phạm tham gia sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng cướp của

Bão số 9 đổ bộ cấp 12-13, sức tàn phá khủng khiếp, nhà cấp 4 có thể bị phá hủy

Bão số 9 đổ bộ cấp 12-13, sức tàn phá khủng khiếp, nhà cấp 4 có thể bị phá hủy

Rùng mình lời khai của nghi phạm vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích

Rùng mình lời khai của nghi phạm vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích

TIN MỚI