Chủ tịch địa ốc Alibaba ‘đăng đàn’ xúc phạm cán bộ, sao có thể chấp nhận?

Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện đã có những phát ngôn như ‘Học ngu ra làm công an xã’ hay ‘Học côn đồ’ ra làm chủ tịch xã…

Hình ảnh tại dự án Alibaba Tân Thành Center City 2 (TX.Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu) – Ảnh: Nguyễn Long

Thông tin về việc Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện có những phát ngôn công khai xúc phạm, miệt thị lực lượng công an xã, chủ tịch xã sau khi hàng loạt dự án “ma” liên quan đến công ty này bị xử lý, khiến nhiều bạn đọc Báo Thanh Niên bức xúc.

Trước đó, tối 17.6, sau khi Cơ quan CSĐT Công an TX.Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) tạm giữ hai nhân viên của Công ty CP địa ốc Alibaba để điều tra, làm rõ về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản, trên fanpage của công ty này đã phát trực tiếp một chương trình tọa đàm có tên gọi “Sự việc cưỡng chế sai quy định pháp luật – Tập đoàn địa ốc Alibaba làm gì để vượt qua?”. Tại “sự kiện” được tổ chức ở tòa nhà của Công ty địa ốc Alibaba số 120 – 122 Kha Vạn Cân, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức (TP.HCM), ông Nguyễn Thái Luyện đã có những phát ngôn như “Học ngu ra làm công an xã” hay “Học côn đồ” ra làm chủ tịch xã…

Sao chưa thấy chính quyền xử lý ?

Bạn đọc (BĐ) Báo Thanh Niên thực sự ngỡ ngàng với những phát ngôn miệt thị của ông Luyện. Một BĐ ở Quảng Trị viết: “Tôi có xem một đoạn trên Facebook do người bạn share (chia sẻ). Xin lỗi, tôi rất sốc vì cách phát biểu… của ông ta”. BĐ Tường (TP.HCM) nhận xét: “Ông chủ công ty có suy nghĩ như thế nên nhân viên làm càn, không xem chính quyền ra gì”. Còn BĐ Đoàn Minh (Tiền Giang) đúc kết ngắn gọn “Thiệt hết biết!”.

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 13.6, đoàn làm việc của UBND xã Tóc Tiên (TX.Phú Mỹ) đưa phương tiện cưỡng chế một khu đất nông nghiệp bị làm đường, dựng cột điện trái phép, thì cả trăm người mặc áo có dòng chữ “Tập đoàn địa ốc Alibaba” và “An ninh Alibaba” chống đối quyết liệt, thậm chí đập phá các phương tiện.

Một BĐ từ TP.HCM bình luận: “Chẳng lẽ chính quyền ở đây bó tay với ông này sao. Tôi theo dõi mấy hôm nay nên rất bất bình”. Một BĐ khác ở Hà Nội ngạc nhiên: “Có nghĩa là gần chục ngày đã trôi qua, sao các cấp chính quyền không có hành động gì về việc phát ngôn này? Đúng hay sai? Sao không xử lý ngay…”.

Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện trong video có nội dung miệt thị công an, chủ tịch xã – Ảnh chụp màn hình

Đừng để thành tiền lệ xấu

Theo Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Công ty Alibaba đang phân phối 7 “dự án” đất nền trên địa bàn TX.Phú Mỹ. Qua rà soát, đối chiếu, thượng tá Nguyễn Hồng Dương, Phó phòng Cảnh sát kinh tế, cho biết tất cả các dự án này đều chưa được cấp phép đầu tư; không có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500; không có giấy phép cải tạo mặt bằng, xây dựng; chưa được nghiệm thu hạ tầng, tách thửa…

BĐ Minh (Bến Tre) ngạc nhiên vì chính quyền địa phương vẫn chưa có động thái xử lý việc cá nhân phát ngôn xúc phạm: “Những việc như vậy mà các cơ quan có thẩm quyền lại chưa làm gì hết, để ông Luyện miệt thị và vu khống. Điều đó không thể chấp nhận được”. BĐ Lan Anh (TP.HCM) viết ngắn gọn: “Cần nghiêm trị những kẻ coi thường pháp luật và xúc phạm cán bộ”. Một BĐ đến từ Cần Thơ cũng đồng tình: “Cứ đúng luật mà thực thi, nếu cần bắt thì cứ thực hiện. Đất chưa được phép chuyển mục đích mà đem bán, còn cãi chày cãi cối, còn hành động kiểu côn đồ!”.

BĐ Nguyễn Phong (TP.HCM) đề nghị cơ quan công an cần vào cuộc quyết liệt: “Công an nên triệu tập những người liên quan để làm rõ. Chứ để thế này thành tiền lệ không tốt. Nếu ông Luyện đưa ra được bằng chứng cụ thể cho những gì đã nói thì các cơ quan quản lý nên chấn chỉnh đội ngũ ở cấp xã; còn nếu không, phải khởi tố, xử lý về các tội danh theo đúng pháp luật”.

Không lẽ có sự bao che cho ông Luyện này. Các clip do ông này nói trong thời gian qua mang tính xúc phạm, bôi nhọ danh dự cơ quan và cá nhân, vậy mà cơ quan chức năng không có động thái gì?

Trang (Đồng Nai)

Phát ngôn như vậy mà chưa bị pháp luật sờ gáy, lạ nhỉ?

Minh Hùng (Hà Nội)

Kim Lan

Đang tải...
Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Bão số 9 sáng 27-10: Gió giật cấp 15, sáng mai giật lên cấp 17

Bão số 9 sáng 27-10: Gió giật cấp 15, sáng mai giật lên cấp 17

Giá cà phê hôm nay 27/10: Đồng loạt tăng, giá cà phê tiếp đà đi lên trước vụ thu hoạch mới

Giá cà phê hôm nay 27/10: Đồng loạt tăng, giá cà phê tiếp đà đi lên trước vụ thu hoạch mới

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

TIN MỚI