Chủ shop quần áo đến nhà người lao công xin lỗi vì ‘trẻ người non dạ’

Nữ chủ shop bán áo quần ở số 79 Nguyễn Trãi (TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đã đến nhà người lao công nói lời xin lỗi, mong muốn bỏ qua sự việc.

Bà Dương Hoa. Ảnh: NV.

Bà Dương Hoa (SN 1972, công nhân của Cty Cổ phần Môi trường và Đô thị TP. Đông Hà) cho biết, sau khi bị nữ chủ shop bán quần áo ở số 79 Nguyễn Trãi hành hung, cơ quan nơi bà công tác đã tạo điều kiện cho bà nghỉ ngơi vài ngày. Khoảng 15h chiều 20.5, khi bà Hoa đang ở nhà thì chị Trần Thị Yến L (SN 1993, chủ shop bán áo quần ở số 79 Nguyễn Trãi) cùng chồng đến nhà bà.

“Tôi ở nhà thì 2 vợ chồng đến. Họ nói do trẻ người non dạ, sai trái, nên mong muốn bỏ qua. Tôi cũng bực trong người, nhưng biết cháu nó dại, nên chấp nhận lời xin lỗi” – bà Hoa, cho hay.

Nữ lao công bị chủ shop bán quần áo hành hung. Ảnh: VN.

Theo bà Hoa, sáng cùng ngày, tại trụ sở Công an phường 1 (TP. Đông Hà), bố của Trần Thị Yến L có gửi đến chị lời xin lỗi. “Tôi chỉ bị xây xát nhẹ ở mắt. Việc đã xảy ra rồi, giờ cũng không mong muốn gì nhiều, chỉ mong làm sao để họ biết, lần sau đỡ coi thường người lao công như tôi. Chứ tôi không bị gì mà phải bồi thường cả”- bà Hoa nói.

Cũng trong sáng 20.5, lãnh đạo LĐLĐ TP. Đông Hà đã đến động viên, ghi nhận sự việc. Công an phường 1 cũng đã gặp bà Hoa và những người liên quan.

Theo bà Đoàn Thị Hạnh – Đội trưởng Đội Môi trường 1 thuộc Cty Cổ phần Môi trường và đô thị TP. Đông Hà, sau khi xảy ra sự việc, bà Hoa có dấu hiệu mệt mỏi, nên đơn vị đã tạo điều kiện cho nữ lao động được nghỉ việc mấy ngày.

Cũng theo bà Hạnh, trong quá trình làm việc, nhiều lao công tại đơn vị gặp sự việc tương tự như trên. “Có người bị xúc phạm, có người bị hành hung và đe dọa. Lý do là vì nhiều người thiếu ý thức, vứt rác bừa bãi. Vì vậy, rất mong cơ quan chức năng xử lý vụ việc nghiêm minh, để làm gương và bảo vệ quyền lợi cho người lao động” – bà Hạnh, kiến nghị.

Như Lao Động đã thông tin, vào tối 19.5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người lao công bị nữ chủ shop bán áo quần chửi bới, hành hung. Đoạn clip được nhiều lượt chia sẻ kèm những bình luận đầy bức xúc. Trong ngày 20.5, nữ chủ shop bán áo quần đã đóng cửa hàng. Hiện Công an phường 1 vẫn đang tìm hiểu vụ việc.

HƯNG THƠ

Đang tải...
Đắk Lắk: Cách ly một học sinh liên quan ca dương tính COVID-19

Đắk Lắk: Cách ly một học sinh liên quan ca dương tính COVID-19

Truy nã đỏ cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa

Truy nã đỏ cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa

Nổ xe bồn trong garage ở Pleiku: 3 người phải cấp cứu

Nổ xe bồn trong garage ở Pleiku: 3 người phải cấp cứu

Giang hồ mạng Huấn ‘hoa hồng’ bị đánh rách trán, phải nhập viện ở Thái Nguyên

Giang hồ mạng Huấn ‘hoa hồng’ bị đánh rách trán, phải nhập viện ở Thái Nguyên

TIN MỚI

Hoang mang… mình là F mấy của nhau?

Hoang mang… mình là F mấy của nhau?

Là F mấy thì cũng chờ F1 âm tính là xem như ra khỏi dòng F, đây là lời khuyên của bác sĩ sau khi rất nhiều người trở...