Chủ shop giày to mồm, SEO Alibaba lớn họng: Mắc dịch…gì?

Lời khôn thì chuyện to thành chuyện bé, đâu như những kẻ không coi ai ra gì, bé xé thành to…

Nữ chủ shop tát thẳng vào mặt nhân viên và liên tục có lời lẽ đe dọa: Clip trên internet

Ai cũng bảo người Việt hay cười, cả nể, cả tin và hơi rụt rè khi giao tiếp với người lạ. Hiền lành đến mức mủi lòng thì ít mà ấm lòng thì nhiều: Lên thang chẳng dám bước dài/ Vào khu tập thể gặp ai cũng chào .

Nếp xưa sao mà quý hóa nhưng nghe như đã là cổ tích. Giờ thì bói cũng không ra những người như thế nữa, giờ thì khác lắm rồi, thời đại 4 chấm không cái gì cũng nhanh, mạnh, dứt khoát theo cái cách gọi là bùng nổ, thăng hoa cũng được mà gọi là táo tợn tàn nhẫn thì lại càng chính xác.

Một nữ nhân viên đi làm ở một shop giầy Hà Nội, xin lấy lương của mình để nghỉ việc liền bị nữ chủ shop nổi trận lôi đình vung tay tát thẳng vào mặt, mồm thì khai hỏa như đại bác Napoleon: ”Con này, mày có im không? Tao bảo mày im mồm, tao sẽ chuyển khoản cho mày, sao mày cứ nói hả? Mày là chủ nợ của tao à? Đến Bộ trưởng cũng không dám nói chuyện ngang cơ với tao như thế đâu” . Gớm thật! Đấy là chuyện vừa xảy ra, còn nóng hổi và công an quận Thanh Xuân “đã nắm được vụ việc, đang điều tra làm rõ”.

Cách đây không lâu, nữ đại úy Lê Thị Hiền cũng hơi bực mình vì bị nhân viên làm thủ tục gửi hàng lên máy bay không cho phép gửi quá cân nên đã tay nắm tóc, chân đạp vào người một nhân viên an ninh. Báo chí giật tít vụ này là Nữ đại úy công an lăng mạ nhân viên hàng không, Nữ đại úy công an náo loạn sân bay mang tiền sự …. Gớm thật! Nhưng trời cao có mắt, cái chị tên Hiền nhưng miệng nổ to như sấm này sau đó đã bị trừng trị thích đáng: phạt 200.000 đồng theo điểm b, khoản 1, điều 5, Nghị định 167 về hành vi “Gây rối trật tự ở khu vực Cảng”. Ai không hài lòng với mức phạt 200.000 đồng này thì… kệ, còn với nữ đại úy Hiền thì xin cam đoan rằng: rất hài lòng!

Dự án Resort New Đồng Châu..

Đặc sắc hơn về cái sự ngông cuồng mục hạ vô nhân phải kể đến SEO Nguyễn Thái Luyện, tập đoàn địa ốc Alibaba, ông này gây bão mạng với video cây nhà lá vườn Alibaba: “Học cái gì để ra làm công an xã?”, rồi ông này liền tự trả lời: “Học ngu ra làm công an xã. Các anh chị để ý mấy thằng quậy quậy, phá làng phá xóm, chẳng làm thì thì kêu vô làm công an xã. Nó chẳng chịu đi học”.

Sau khi nhục mạ, miệt thị công an xã, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện lớn họng lăng mạ: “Học cái gì ra làm chủ tịch xã?”. Ông Luyện cũng lập tức tự trả lời: “Học làm côn đồ. Mấy người làm công an xã hay chủ tịch xã xin xỏ, chạy chọt ở trên vị trí hết, không có học, không có trình độ gì hết trơn”.

Giờ thì ông kễnh này đã bị bắt, không biết ông ta có còn nổ như ông trời con, miệt thị người khác… khi ngồi vào ghế nóng “lấy lời khai” nữa không.

Xem ra, thời nay hơi bị nhiều những kẻ “miệng hùm gan sứa”, chúng rất thấm thía cái câu “làng này cóc thằng nào bằng ông” nên cứ mở miệng là là chửi, bạ ai cũng chửi. Hắn chửi cả làng Vũ Đại như đồ mắc dịch.

Cũng là SEO nhưng ông chủ esort New Đồng Châu ở Thái Bình lại kín như miệng hũ, chẳng nói chẳng rằng, ông xây lên hẳn một khu nghỉ dưỡng tân kỳ mà không ai…nhìn thấy gì. Ông có nói đâu mà biết? Khi dân nói, báo chí lên tiếng thì quan huyện Tiền Hải trả lời công khai, minh bạch: “Trước hết việc này New Đồng Châu nhận thức sai vấn đề, không tuân thủ các quy định của pháp luật. Xã Đông Minh đã chậm phát hiện để ngăn chặn, xử lý. Khi phát hiện resort đã xây dựng gần xong rồi”.

Có thế chứ, lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói….cho vừa lòng nhau. Lời khôn thì chuyện to thành chuyện bé, đâu cứ phải nỏ mồm một tấc đến giời không coi ai ra gì mới là oách xì xằng? Miệng hùm gan sứa thì đương nhiên chuyện bé xé ra to, hậu quả nhãn tiền, còn miệng kín như bình như hũ thì có được coi là khôn, là ngậm miệng ăn vàng, thưa các quý vị độc giả thời 4 chấm không?

Bạch Mi

Đang tải...
Thêm 41 ca mắc COVID-19, Việt Nam có 713 bệnh nhân

Thêm 41 ca mắc COVID-19, Việt Nam có 713 bệnh nhân

Đắk Lắk: Cụ ông 73 tuổi bị khởi tố vì đánh một cụ bà thương tích nặng

Đắk Lắk: Cụ ông 73 tuổi bị khởi tố vì đánh một cụ bà thương tích nặng

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Phó chánh văn phòng Bộ GD-ĐT đột tử trong lúc đi công tác

Phó chánh văn phòng Bộ GD-ĐT đột tử trong lúc đi công tác

TIN MỚI