Chủ quán thịt chó bị bắt cùng 2 người trộm chó có kiếm

Chủ quán thịt chó đã cung cấp xăng cho 2 người đàn ông đi câu trộm chó nên cả ba cùng bị bắt.

Ngày 25-4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã phá thành công chuyên án, triệt phá đường dây trộm chó chuyên nghiệp, bắt khẩn cấp Lê Văn Quế, Cao Ngọc Thảo và Nguyễn Tất Lai về hành vi trộm cắp tài sản.

Nguyễn Tất Lai bị bắt

Trong đó, Quế (49 tuổi, trú xã Quang Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) là chủ quán thịt chó đã đặt hàng, cung cấp xăng cho Thảo (36 tuổi) và Lai (45 tuổi, cùng trú xã Tân Sơn, huyện Đô Lương) đi trộm chó.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã điều 25 cán bộ, chiến sĩ theo dõi và mai phục để bắt quả tang Thảo và Lai dùng súng bắn cho chó. Khi Lai cùng Thảo đã trộm được chín con chó của người dân thì bị bắt quả tang.

Tang vật thu giữ gồm chín con chó (tổng trọng lượng 114 kg), một xe máy, bộ kích điện, một chiếc kiếm tự chế, một bình xịt hơi cay…

Lê Văn Quế, chủ quán thịt chó tại cơ quan công an.

Thời gian qua, Quế “đặt hàng” mua chó của Lai và Thảo để làm thịt bán cho khách ăn nhậu. Tuy nhiên, Quế yêu cầu chó trộm về phải còn sống để làm thịt cho ngon. Nhóm này nghĩ ra cách dùng súng điện bắn cho chó ngất xỉu rồi dùng băng dính dán miệng chó lại và mang chó về làm thịt.

Quế cung cấp xăng để Lai đổ vào xe máy chở Thảo đi “hành nghề”. Thảo (ngồi sau xe máy Lai chở) mang dụng cụ câu trộm chó như kích điện, kìm, dao kéo, băng dính, nỏ cao su, bình xịt hơi cay…

Cao Ngọc Thảo

Khi bị người dân phát hiện và truy đuổi thì Thảo, Lai dùng nỏ cao su hoặc bình xịt hơi cay chống trả. Khi trộm được chó, Thảo và Lai điện báo kết quả cho Quế. Lai chở Thảo cùng chó trộm được về gần đến quán thịt cầy của Quế thì Quế bấm cửa cuốn để Lai tắt đèn xe máy và đi thẳng vào trong. Cảnh sát xác định Quế là đồng phạm trộm chó.

Theo hồ sơ Thảo từng ngồi tù vì hành vi trộm chó nhưng vẫn “ngựa quen đường cũ”. Còn Lai đang là nạn nhân trong vụ án giết người. Ngày 29-1, TAND tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm nhưng trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Khi cơ quan điều tra đang điều tra bổ sung thì nạn nhân Lai lại cùng Thảo đi trộm chó.

Hiện chuyên án trộm chó đang được Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Nghệ An tiếp tục mở rộng điều tra.

Đ.LAM

Đang tải...
Ông Đoàn Ngọc Hải đổ bệnh ở Điện Biên, nghi mình bị nhiễm COVID-19

Ông Đoàn Ngọc Hải đổ bệnh ở Điện Biên, nghi mình bị nhiễm COVID-19

Chiều 13/5: Thêm 31 ca mắc COVID-19, riêng trong nước 19 ca

Chiều 13/5: Thêm 31 ca mắc COVID-19, riêng trong nước 19 ca

Người vợ tìm thấy chồng mất tích hơn 10 năm nhờ xem Tiktok: ‘Tìm thấy chồng, tôi mừng rơi nước mắt’

Người vợ tìm thấy chồng mất tích hơn 10 năm nhờ xem Tiktok: ‘Tìm thấy chồng, tôi mừng rơi nước mắt’

Video: 14 người chơi ma túy trong biệt thự ở Đà Lạt

Video: 14 người chơi ma túy trong biệt thự ở Đà Lạt

TIN MỚI