Chủ hụi “trúng độc đắc” bỏ trốn, 200 nông dân điêu đứng nợ nần

Vợ chồng bà Phạm Thị Mỹ Hiền dùng nhiều thủ đoạn rủ rê hàng trăm hộ nông dân chơi hụi rồi ôm hơn 20 tỉ đồng bỏ trốn. Vụ bể hụi đã khiến hàng trăm người dân rơi vào cảnh nợ nần chồng.

Nhiều người dân xã Phú Cường tiếp xúc phóng viên tố cáo hành vi lừa đảo của vợ chồng bà Hiền-Ảnh: Hoài Thương.

Ngày 8-11 ông Võ Vũ Vương, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Cường, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ bể hụi hơn hơn 20 tỉ đồng, khiến hàng trăm hộ dân rơi vào cảnh điêu đứng.

Theo ông Hồ Văn Ngon, đại diện cho hơn 200 người dân chơi hụi ở xã Phú Cường (huyện Cai Lậy) do chỗ quen biết và tin tưởng nhau nên bà con ở đây tham gia chơi rất nhiều dây hụi do vợ chồng bà Phạm Thị Mỹ Hiền (33 tuổi) và chồng là Nguyễn Văn Lượm (38 tuổi, cùng ngụ xã Phú Cường, huyện Cai Lậy) làm chủ. Tuy nhiên vợ chồng bà Hiền đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Hàng trăm lá đơn tố cáo và giấy ghi nợ của vợ chồng chủ hụi Hiền – Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Nhiều bà con nông dân ở đây bị vợ chồng bà Hiền lừa bàng hoàng khi căn nhà kiên cố và 8.000m2 đất ruộng của vợ chồng bà Hiền đã bị ngân hàng phát mãi bán cho người khác.

Cũng theo nhiều nạn nhân của vợ chồng bà Hiền, trước đây vợ chồng bà Hiền cũng làm ruộng như nhiều người khác. Năm 2016, bà Hiền bỗng dưng tuyên bố trúng số độc đắc nhưng người dân bán tín bán nghi.

Sau đó, bà Hiền nhận cầm cố đất ruộng trong xã với tổng giá trị tài sản hơn 500 triệu đồng, rồi tiếp tục mua đất, xây nhà bề thế khang trang.

Lúc đó ai cũng tin chuyện vợ chồng bà Hiền trúng số độc đắc là có thật, nên khi bà Hiền đứng ra tổ chức nhiều dây hụi tháng, hụi theo mùa lúa (thu hoạch lúa mới đóng tiền hụi) và dùng lời lẽ ngon ngọt lôi kéo mọi người tham gia, thì ai cũng tin tưởng.

Các nạn nhân làm đơn tố cáo hành vi của vợ chồng bà Hiền gửi đến cơ quan công an.

Theo Phó Chủ tịch UBND xã Phú Cường Võ Vũ Vương, hầu hết những nạn nhân bị vợ chồng bà Hiền lừa đều là nông dân, tiền bị mất là tài sản họ dành dụm, tích cóp qua nhiều năm canh tác lúa.

“Sau khi nhận đơn tố giác của người dân, UBND xã đã xác nhận vào đơn để các nạn nhân chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Điều làm mọi người bức xúc là sau khi bỏ đi khỏi địa phương, bà Hiền còn đăng hình 1 giỏ tiền thật lớn lên trang cá nhân trong nhiều ngày để khiêu khích, chọc tức các nạn nhân, khiến ai cũng bất bình”, ông Vương nói.

Đang tải...
Lâm Đồng: Bắt vụ trồng cần sa bằng đèn led 7 màu “độc” chưa từng có

Lâm Đồng: Bắt vụ trồng cần sa bằng đèn led 7 màu “độc” chưa từng có

Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

TIN MỚI