Chủ đầu tư đường 1.300 tỷ lắp rào chắn sau khi 5 người chết

Chủ đầu tư và đơn vị thi công lắp rào chắn và đặt biển báo sau khi để xảy ra 2 vụ tai nạn nghiêm trọng làm 5 người tử vong ở TP Hạ Long.

Tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn thuộc TP Hạ Long (Quảng Ninh) dài 4,7 km được đầu tư 1.300 tỷ để mở rộng và xây dựng bãi tắm công cộng ở cuối tuyến.

Người dân địa phương phản ánh ở cuối tuyến đường còn gần 1 km đường chưa thi công xong, khu vực sát mép biển không có rào chắn nhưng đơn vị thi công và chủ đầu tư vẫn để các phương tiện giao thông đi qua đây.

Đêm 10/7, một ôtô biển Hà Nội đi từ phía trên đường Lê Thanh Nghị xuống ngã ba giao với đường Trần Quốc Nghiễn do không quen đường đã lao thẳng ra biển. Hậu quả, 4 người bị mắc kẹt trong xe và tử vong.

Trước đó 1 ngày, một thanh niên ra khu vực bãi đang thi công hút cát để tắm và bị đuối nước do vùng cát tại đây bị lún và nạn nhân bị chuột rút.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, đã trực tiếp đi kiểm tra thực tế tại hiện trường và chỉ ra công trình tại khu vực nói trên chưa đảm bảo các điều kiện an toàn khi thi công tuyến đường, vi phạm quy định pháp luật.

Trong khi cơ quan chức năng chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án. Ngày 11/7, chủ đầu tư và đơn vị thi công đã vội lắp hàng rào bằng tôn khung sắt ngăn cách tuyến đường với toàn bộ dự án. Theo ghi nhận của Zing, chủ đầu tư cho dựng hàng rào phía ngoài mép biển kéo dài từ ngã ba đường Lê Thanh Nghị đến khu vực bãi tắm đang thi công.

Những biển báo khu vực công trường và cảnh báo hạn chế tốc độ được đặt tại khu vực chưa có rào chắn.

Ở trên bãi biển, một biển báo được chủ đầu tư dựng vội để cảnh báo người dân không đi vào khu vực bãi biển đang thi công.

Sống gần đó, bà N.T.H. cho biết trước đây, khu vực giáp biển có vỉa hè và một tuyến bờ kè bên trên có lan can bằng sắt. Tuyến đường mới cao hơn phần bờ kè cũ, hàng lan can bằng sắt cũng được nhổ đi.

Nhiều người dân đi qua đây cho rằng, nếu đơn vị thi công dựng rào chắn và biển cảnh báo ngay từ ban đầu thì 2 sự việc đáng tiếc vừa qua đã không xảy ra.

Đang tải...
Tìm thấy bằng chứng nCoV bay lơ lửng xa đến 5 mét

Tìm thấy bằng chứng nCoV bay lơ lửng xa đến 5 mét

Cô gái chết bên cây thông cô đơn ở Đà Lạt, để lại thư tuyệt mệnh

Cô gái chết bên cây thông cô đơn ở Đà Lạt, để lại thư tuyệt mệnh

Thêm hai bệnh nhân nhiễm nCoV tử vong

Thêm hai bệnh nhân nhiễm nCoV tử vong

Thanh niên 35 tuổi tử vong do loại ngộ độc chưa từng thấy

Thanh niên 35 tuổi tử vong do loại ngộ độc chưa từng thấy

TIN MỚI