Christian Louboutin – 'cha đẻ' của những đôi giày cao gót đế đỏ làm triệu phụ nữ đắm say

Mặc dù nền lịch sử chưa dày cộm như những hãng thời trang lớn khác nhưng nhà thiết kế thời trang Christian Louboutin đã phát triển một sản phẩm mang tầm quốc tế – giày đế màu đỏ huyền thoại đặc biệt của mình.

Người đàn bà đẹp Marilyn Monroe đã từng phải thốt lên thế này: “Tôi không biết ai thiết kế ra giày cao gót nhưng chắc chắn toàn bộ phụ nữ trên thế giới nợ người ấy một lời cảm ơn”.

Nếu thế thì hình như phụ nữ, bạn và tôi, còn nợ Christian Louboutin một lời cảm ơn, cảm ơn người đã giúp đôi chân chúng ta được vận những tác phẩm nghệ thuật.

Christian Louboutin - 'cha đẻ' của những đôi giày cao gót đế đỏ làm triệu phụ nữ đắm say Ảnh 1

Christian Louboutin là ai?

Sinh ra ở Pháp vào năm 1963, Christian Louboutin lần đầu tiên bắt đầu mơ về những đôi giày tuyệt vời ở tuổi thiếu niên.

Ông bị đuổi học từ năm 16 tuổi và bắt đầu làm việc cho nhà thiết kế giày nổi tiếng Charles Jourdan hai năm sau đó. Đầu những năm 1990, Louboutin cho ra mắt dòng giày nữ của riêng mình. Ông đã thêm đế đỏ huyền thoại của mình vào năm 1993.

Christian Louboutin - 'cha đẻ' của những đôi giày cao gót đế đỏ làm triệu phụ nữ đắm say Ảnh 2

Đầu đời

Sinh ra ở Paris, Pháp, vào năm 1963, nhà thiết kế giày nổi tiếng Christian Louboutin ít quan tâm đến việc học hành lớn lên. Anh ta là đứa con út được sinh ra từ một người thợ làm tủ và một người mẹ ở nhà. Cha anh không ở gần, vì vậy Louboutin đã dành rất nhiều năm đầu ở công ty của mẹ và ba chị gái.

Tình cờ Louboutin xảy ra với niềm đam mê của đời mình. Tất cả chỉ mất một chuyến đi đến một bảo tàng. Anh ta nhìn thấy một dấu hiệu chỉ ra rằng giày cao gót không được phép ở đó. “Tôi hoàn toàn bị mê hoặc bởi dấu hiệu đó. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy những đôi giày như vậy”, anh giải thích với W. Trước đó, Louboutin đã lấp đầy những cuốn sổ tay bằng bản phác thảo giày của mình. Ông được truyền cảm hứng thêm từ một cuốn sách về các thiết kế của Roger Vivier do một người bạn tặng cho ông. Vivier thiết kế giày cho Christian Dior vào những năm 1950.

Khởi đầu sự nghiệp

Bị đuổi học từ năm 16 tuổi, Louboutin sớm đi làm tại quán rượu nổi tiếng ở Paris Folies Bergère. Ông ấy đã làm tất cả các công việc cho các vũ công, bao gồm thực hiện ước mơ cá nhân của ông ấy là tạo ra giày cho họ. Louboutin sau đó đã học được các hoạt động kinh doanh giày dép khi anh tìm được công việc với Charles Jourdan vào đầu những năm 1980.

Sau khi làm việc như một nhà thiết kế tự do một thời gian, Louboutin đã thành lập cửa hàng của riêng mình tại Paris vào đầu những năm 1990. Ông đã tìm thấy nguồn cảm hứng cho đế ngoài màu đỏ thương hiệu của mình vào năm 1993.

“Trợ lý của tôi đang ngồi đó, sơn móng tay màu đỏ. Tôi nhìn một lần và quyết định tô màu đỏ đế của mình như một tuyên bố cho mùa giải”, Louboutin nói với báo Giày dép. “Tôi nghĩ, ‘Trời ơi! Đế đỏ rất đẹp” và khách hàng của tôi yêu cầu tôi không dừng lại.”

Đôi giày nghệ thuật nhưng gợi cảm của anh đã sớm thu hút được sự yêu thích của Công chúa Caroline của Monaco, một trong những khách hàng đầu tiên của anh. Madonna mang giày cao gót nguy hiểm trong một số video của mình, giúp giới thiệu thế giới với Louboutin.

Christian Louboutin - 'cha đẻ' của những đôi giày cao gót đế đỏ làm triệu phụ nữ đắm say Ảnh 3

Thành công sau này

Trong những năm qua, Louboutin đã tiếp tục ra mắt sau mùa giày dép tưởng tượng. “Để lấy cảm hứng, tôi thường tưởng tượng một cô gái mê đắm sống cuộc đời trong rạp xiếc”, anh giải thích với tạp chí Marie Claire.

Ông đã biến đôi giày đẹp siêu thực của mình thành một câu chuyện thành công quốc tế. Theo tờ The New Yorker, anh bán hơn 500.000 đôi giày tuyệt vời của mình mỗi năm. Chi phí để có được một cặp Louboutin có thể dao động từ gần 400 đô la đến 6.000 đô la. Louboutin có các cửa hàng trên khắp thế giới ngoài trụ sở tại Paris của mình.

Christian Louboutin - 'cha đẻ' của những đôi giày cao gót đế đỏ làm triệu phụ nữ đắm say Ảnh 4

Olivia Wilde khoe những đôi giày Christian Louboutin trên thảm đỏ lễ trao giải Quả cầu vàng 2011.

Ngoài giày của phụ nữ, Louboutin đã làm việc để mở rộng phạm vi của mình trong thời trang. Ông đã phân nhánh vào túi xách vào năm 2003, ra mắt một dòng giày nam vào năm 2011 và kể từ đó đã giới thiệu sơn móng tay, son môi và nước hoa của mình.

Christian Louboutin - 'cha đẻ' của những đôi giày cao gót đế đỏ làm triệu phụ nữ đắm say Ảnh 5
Christian Louboutin - 'cha đẻ' của những đôi giày cao gót đế đỏ làm triệu phụ nữ đắm say Ảnh 6

Nỗ lực nhãn hiệu

Với tất cả thành công của mình, Louboutin đã làm việc chăm chỉ để bảo vệ các thiết kế của mình khỏi máy photocopy và hàng giả. Ông đã đưa công ty thời trang Yves Saint Laurent ra tòa về việc sử dụng đế ngoài màu đỏ trên một số đôi giày của mình, và vào năm 2012, ông đã kiện công ty vanHaren của Hà Lan về vấn đề tương tự. Nhà thiết kế cũng thiết lập trang web của riêng mình để giải quyết vấn đề giày giả.

Mặc dù mới thành lập không lâu nhưng thương hiệu Christian Louboutin lại có sức ảnh hưởng lớn với nền thời trang thế giới khiến thương hiệu không ngần ngại mở rộng phạm vi, khẳng định sự độc quyền của những chiếc giày đế đỏ vào năm 2007 để bảo đảm rằng thương hiệu không thể bị làm nhái.

Từ đó đến nay, Christian Louboutin không ngừng cải tiến những sản phẩm của mình như những thiết kế trong suốt, những cánh hoa nhẹ nhàng điểm xuyết, tuy vậy, màu đỏ quyền lực đại diện cho chất lượng cao cấp của thương hiệu luôn được đảm bảo là giá trị cốt lõi nhất.

Giày Christian Louboutin nổi tiếng với độ cao nổi bật nhưng vẫn tạo cho người đi cảm giác chắc chắn. Những đôi giày của hãng thường có chiều cao từ 12cm trở lên giống như chính Christian Louboutin đã nói:

“Tôi muốn đem đến cho phụ nữ những đôi chân dài miên man, và thiết kế những đôi giày cao gót là điều mà tôi có thể làm”. Bên trong mỗi đôi giày luôn được dòng chữ “Christian Louboutin Paris” với phông chữ đã được đăng ký bản quyền khiến cho thương hiệu thêm đắt giá và khác biệt.

Christian Louboutin - 'cha đẻ' của những đôi giày cao gót đế đỏ làm triệu phụ nữ đắm say Ảnh 7

Kiều Trinh

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

TIN MỚI

Rác phủ dày bãi biển Mỹ Khê

Rác phủ dày bãi biển Mỹ Khê

Sau bão số 9, bãi biển Mỹ Khê, TP.Quảng Ngãi trông hoang tàn, bởi hàng ngàn tấn rác phủ dày dọc bãi biển.