Chồng tái nghiện rượu khiến tôi bế tắc

Chồng không nhậu thì nghe lời tôi lắm, mẹ anh còn thua vế với tôi, tôi muốn gì cũng đồng ý.

Tôi 30 tuổi, đã cưới chồng được 5 năm. Anh hơn tôi 16 tuổi. Chúng tôi có một bé gái 2 tuổi. Khi lấy anh, tôi vì giận mối tình đầu nên chấp nhận cưới do anh theo đuổi đã lâu, nghĩ cưới về rồi yêu nhau cũng được. Trước đây, anh cũng vì bị mối tình đầu phản bội nên trở thành một người nghiện rượu suốt 20 năm, sau đó gặp và theo đuổi tôi.

Lúc anh tán tỉnh tôi, mẹ anh không chấp nhận vì lúc đó nhà tôi nghèo. Tôi vừa học sư phạm Anh vừa bán shop quần áo nhà chị chồng bây giờ (lúc đó anh mới biết và quen tôi). Rồi anh cắt tay, cắt chân, bắt mẹ phải chấp nhận cho cưới tôi bằng được. Anh là con út trong gia đình 6 người con, mẹ thương anh nhất vì mất ba từ nhỏ nên đành chấp nhận vì sợ anh nghĩ quẩn. Thế là 4 tháng sau, chúng tôi cưới nhau.

Chồng tái nghiện rượu khiến tôi bế tắc Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Lúc trước khi cưới, mẹ anh nói tiền mừng cưới sẽcho vợ chồng tôi hết, còn tiền chụp hình hay quay phim, nhà hàng, mấy chị và mẹ sẽ cho. Nhưng không bao giờ có chuyện đó, mẹ chỉ nói thôi, mọi thứ đều do chúng tôi thanh toán. Vợ chồng tôi thành con nợ của bà một cách bất bình và trong người còn đúng 200 ngàn đồng. Vàng bạc mẹ chồng giữ hết, đến giờ tôi cũng không biết nó còn tồn tại không.

Vợ chồng tôi ở riêng, dù là đất thuê của chị chồng nhưng chúng tôi vẫn rất thoải mái. Anh là người nghiện rượu, nhưng vì yêu tôi, thấy tôi lo lắng cho anh nên dần dần anh cũng bỏ rượu, thi thoảng mới uống. Những lần đó, tôi sẽ cho anh mời bạn bè ăn uống, tôi đi chợ nấu ăn cho anh và bạn bè thoải mái. Chúng tôi thực hiện kế hoạch đó được 3 năm. Rồi sau 3 năm, tôi bị sảy thai. Đến năm thứ 4, tôi mới có thai và bây giờ bé được 2 tuổi. Khi mới có con, anh cũng ngoan hơn và chăm con. Gia đình buôn bán nên cũng không quá khó khăn trong việc tiền nong chăm con, nói chung chúng tôi đủ nhưng không có dư.

Mẹ chồng tôi cực kỳ keo kiệt. Nhà chồng giàu có nhưng từ khi về làm dâu, tôi chưa được cho một đồng nào. Đầy tháng con, bà nội cũng không cho con tôi chút quà nào để khích lệ, chúng tôi nhờ mua giúp xôi chè cúng thôi nôi chưa tới một triệu đồng, bà cũng hô lên một triệu và lấy lại cho bằng được. Khi nào bà cũng nói thương con cháu mà tính toán, đi siêu thị mua cho đôi tất, cái áo về là quy ra tiền trả lại, dù tôi có bắt mua đâu, rồi tiền xuống thăm cháu bằng taxi bà cứ nói suốt là tốn tiền.

Bây giờ, chồng tôi hư lại, cứ trốn đi nhậu suốt. Gần Tết năm nay buôn bán ế ẩm, con còn nhỏ, gặp mẹ chồng đã vậy, bây giờ chồng thế này, tôi bực bội muốn thoát ra quá. Nhiều trận nhậu của chồng (có lần anh tát tôi rất đau), nghe lời bạn bè chia rẽ, mẹ chồng keo kiệt khó ưa, tôi nghĩ đến chỉ muốn tự tử cho xong (tôi từng vì mẹ chồng mà uống thuốc tự tử rồi). Sống ức chế quá tôi không chịu nổi. Chồng không nhậu thì nghe lời tôi lắm, mẹ anh còn thua vế với tôi, tôi muốn gì cũng đồng ý, giờ thì tôi chẳng biết làm sao?

Theo Nhung/Ngôi sao

Đang tải...
Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

‘Việc của dân thì đè ra xử, cơ quan nhà nước thì không ai chịu trách nhiệm’

‘Việc của dân thì đè ra xử, cơ quan nhà nước thì không ai chịu trách nhiệm’

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

TIN MỚI