Chồng đi nhậu về khuya bị 'cấm cửa', đến khi mở vợ chứng kiến cảnh tượng không thể tin nổi

Nhi sốt ruột bèn mở cửa tìm chồng. Cánh cửa vừa bật mở, chứng kiến cảnh tượng bên ngoài hành lang, Nhi lập tức trợn trừng kinh hãi.

Chồng đi nhậu về khuya bị 'cấm cửa', đến khi mở vợ chứng kiến cảnh tượng không thể tin nổi Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Đã gần 11 giờ đêm nhưng Nhi vẫn chưa ngủ được. Cô hết nhìn điện thoại lại làu bàu mắng chồng. Hiển – chồng cô, giờ này còn đi nhậu chưa về.

Lúc lâu sau, điện thoại của mới Nhi réo vang. “Mở cửa cho anh với vợ ơi”, giọng Hiển ở đầu dây bên kia truyền lại. Nghe tiếng đã biết say rồi đây! Nhi tức tối, giọng gầm lên: “Anh đi luôn đi, đừng có về nữa! Đêm nay tôi nhất quyết không mở cửa đâu!”.

Và cô không mở cửa thật, để anh ngủ ngoài luôn cho bõ! Trong lòng quyết tâm nên Hiển gọi lại cả chục cuộc Nhi đều tắt đi không nghe. Không có bài học lớn sao Hiển có thể chừa tật xấu nhậu nhẹt được!

Thực ra Hiển là một người chồng tốt. Phải cái anh nhiều bạn bè, giao du rộng nên thường xuyên ra ngoài ăn nhậu. Còn lại anh đối xử với Nhi chẳng có chỗ nào để chê. Nhi cũng không phủ nhận, chuyện ngoại giao này mang lại cho Hiển thêm không ít cơ hội làm ăn, kiếm tiền.

Song cứ nghĩ đến lần nào về Hiển cũng say mèm là Nhi lại ức tới tận cổ. Sau cùng cô luôn là người phải “chịu trận”, chăm sóc Hiển và dọn dẹp “bãi chiến trường”! Cô đã nhiều lần bảo chồng uống ít thôi, phải biết mức độ nhưng anh cứ gân cổ lên cãi “bạn bè phải hết mình”!

Mải nghĩ miên man, lúc Nhi giật mình nhớ ra Hiển vẫn ở ngoài thì đã là gần 1 tiếng sau. Nhưng lạ là không nghe tiếng Hiển gọi nữa. Chưa bao giờ Hiển chịu đầu hàng. Lẽ nào anh ngủ luôn ngoài cửa? Hay anh ra nhà nghỉ?

Nhi sốt ruột bèn mở cửa tìm chồng. Cánh cửa vừa bật mở, chứng kiến cảnh tượng bên ngoài hành lang, Nhi lập tức trợn trừng mắt. Cô hàng xóm trẻ ở căn hộ đối diện nhà cô, vậy mà lại đang dìu đỡ Hiển đứng lên, định đưa anh về nhà cô nàng!

Nhi vội vàng lao nhanh xuống, hấp tấp mở cửa rồi nhanh tay giành chồng lại. Cô tức giận quát Hiển: “Anh định đi đâu thế hả?”. Hiển lí nhí phân bua: “Anh bảo anh đợi em mở cửa nhưng cô ấy cứ kéo anh đi đấy chứ!”.

Ánh mắt Nhi sắc lẹm nhìn sang cô nàng kia, ai ngờ cô ta chẳng hề nao núng, mỉm cười bảo Nhi: “Tôi không làm gì đâu nhé. Thấy có người không nơi nương tựa thì có lòng tốt giúp đỡ thôi. Chứ tôi có vào tận nhà cô mà cướp người đâu!”.

Nhi đuối lý, đành liếc xéo cô ta một cái rồi dẫn chồng về. Hiển đang say như thế, nếu theo cô ta vào nhà thì không biết sẽ có chuyện gì xảy ra nữa!

Sắp xếp cho chồng đi ngủ yên ổn, Nhi mới có thời gian ngẫm nghĩ lại mọi chuyện. Cô nhận ra bản thân đã quá sai lầm. Dù Hiển có làm gì sai đi chăng nữa, cô vẫn nên để anh vào nhà, đóng cửa lại rồi muốn “xử lý” ra sao cũng được. Xong chuyện anh vẫn là chồng cô, chẳng mất đi đâu được.

Nhưng cô lại chọn cách gạt anh ra khỏi nhà, “cấm cửa” anh như thế, rất dễ bị người qua đường với ý đồ xấu “nhặt” đi mất. Sự việc hôm nay chính là một ví dụ rành rành ra đấy còn gì!

Nói sâu xa hơn, cuộc sống hôn nhân không thể tránh được những mâu thuẫn và cãi vã. Con người cũng chẳng có ai là hoàn hảo, ai cũng có ưu và khuyết điểm cả. Quan trọng là thái độ và cách người trong cuộc ứng xử khi có chuyện xảy ra mà thôi.

Nếu vẫn còn yêu thương chồng, không muốn chia ly thì phụ nữ đừng bao giờ gạt đối phương ra khỏi “nhà”, phũ phàng đẩy họ khỏi vòng tay mình nhé. Cho dù người đàn ông của bạn mắc lỗi, hãy cứ giang rộng vòng tay ôm họ vào lòng, cho họ thấy họ không bị bỏ rơi, không bị ruồng rẫy. Để rồi muốn thưởng phạt thế nào là quyền của bạn.

Sau sóng gió qua đi, anh ấy vẫn là người đàn ông của bạn. Anh ấy sẽ cảm kích sự bao dung của bạn mà tích cực sửa đổi bản thân.

Cách giải quyết tuyệt tình, cực đoan, “trừng phạt” chồng bằng cách gạt phăng họ ra khỏi cuộc sống của mình – nhiều chị em vẫn nghĩ đó là cách dằn mặt và đe dọa tốt nhất. Bởi việc làm ấy sẽ đặt người đàn ông vào tình thế sắp phải mất đi gia đình và tình yêu của vợ. Họ ắt sợ hãi tột cùng, từ lần sau chẳng đời nào dám tái phạm nữa!

Nhưng phương án giải quyết ấy đôi khi lại cực kỳ nguy hiểm. Bởi trong nhiều trường hợp, người đàn ông lại cho rằng chẳng còn hy vọng gì ở hôn nhân nên nảy sinh tâm lý buông xuôi. Hoặc trong lúc họ cô đơn, buồn chán, không ai bên cạnh, rất có thể trở thành “con mồi” cho những kẻ “hữu tâm” khác.

Đến lúc ấy, bạn chẳng những không khiến chồng nhận ra được lỗi lầm mà còn mất trắng luôn cả người ấy chứ!

Theo ICTVietNam

Đang tải...
Bắt quả tang hiệu phó cùng 3 người khác sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc

Bắt quả tang hiệu phó cùng 3 người khác sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc

Thêm tỷ phú Vietlott trong tháng 9 nhờ trúng giải Jackpot

Thêm tỷ phú Vietlott trong tháng 9 nhờ trúng giải Jackpot

Cô gái bị rơi xuống sông, tài xế xe tải nhảy xuống cứu, cả 2 tử vong

Cô gái bị rơi xuống sông, tài xế xe tải nhảy xuống cứu, cả 2 tử vong

Đắk Lắk: Cận cảnh dự án cải tạo hồ huyện có dấu hiệu lừa dối tỉnh

Đắk Lắk: Cận cảnh dự án cải tạo hồ huyện có dấu hiệu lừa dối tỉnh

TIN MỚI

Đường hay chợ?

Đường hay chợ?

Trên đường Trần Hưng Đạo, đoạn giáp đường Lê Lợi và đường Ngô Quyền (thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh,...
Cần đốn hạ cây chết khô

Cần đốn hạ cây chết khô

Tại đầu đường Tiền Hiền tiếp giáp với Tỉnh lộ 2, xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa có cây xanh bị chết...