Chồng chém vợ trọng thương rồi bỏ trốn lên rừng

Ngày 26/6, TAND tỉnh Cao Bằng đã xét xử lưu động bị cáo Triệu Tô Sơn (SN 1984), trú tại xóm Bốc Thượng 2, xã Bạch Đằng, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng về tội “Giết người”.

Ảnh minh hoạ

Theo cáo trạng, sáng 12/9/2016, Triệu Tô Sơn và chị Lê Lưu Sen (là vợ của Sơn) có xảy ra tranh cãi. Sau đó chị Sen đã bỏ sang ở nhà bà Nguyễn Thị Điệu là mẹ đẻ của chị Sen tại xóm Bốc Thượng 2, xã Bạch Đằng, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

Khoảng 8 giờ ngày 13/9/2016, Sơn tìm giấy khai sinh của các con và hộ khẩu để làm thủ tục hộ nghèo miễn, giảm tiền học cho con nhưng không thấy nên Sơn cho rằng vợ đã cầm đi theo.

Khoảng 17 giờ ngày 13/9/2016, Sơn đi xe đến nhà bà Nguyễn Thị Điệu hỏi chị Sen lấy giấy tờ nhưng chị Sen nói không cất giữ, Sơn tiếp tục hỏi lấy chứng minh thư nhân dân của chị Sen nhưng chị Sen không cho nên hai người cãi nhau.

Sơn dùng chân đá đổ chiếc chảo khi chị Sen vừa bắc lên bếp. Thấy vậy, chị Sen đã to tiếng và có những lời nói xúc phạm Sơn. Tức giận vì vợ chửi, cùng với việc nghĩ lại nhiều lần chị Sen tự ý bỏ sang Trung Quốc làm thuê, Sơn cho rằng chị Sen ngoại tình nên đã cầm con dao kích thước 50cm x 0,5cm (loại dao thái chuối), cài ở vách nhà bếp, chém liên tiếp nhiều nhát vào người chị Sen cho đến khi nạn nhân gục xuống nền nhà bất tỉnh.

Tưởng chị Sen đã chết, Sơn dừng lại và đi ra cửa nhà bếp ném dao xuống gầm giàn phơi thóc rồi đi về nhà, sau đó bỏ trốn. Đến 20 giờ ngày 14/9/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng đã bắt giữ được Triệu Tô Sơn trên rừng phía sau nhà.

Tại bản kết luận giám định pháp y về thương tích của chị Sen cho thấy tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 80%.

Tại bản kết luận giám định pháp y tâm thần số 65 ngày 21/03/2017 của Viện Pháp y tâm thần trung ương, kết luận: “Trước và trong khi thực hiện hành vi phạm tội và tại thời điểm giám định, bị can Triệu Tô Sơn có biểu hiện rối loạn nhân cách và hành vi di chứng và khởi phát muộn do sử dụng rượu. Theo phân loại bệnh quốc tế lần thứ 10 năm 1992, bệnh có mã số F10.71. Tại các thời điểm trên, bị can có đủ năng lực nhận thức, hạn chế khả năng điều khiển hành vi”.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định: “Bị cáo Triệu Tô Sơn nhận thức rõ hành vi của mình có thể gây hậu quả chết người đối với người bị hại, nhưng bị cáo vẫn cố tình thực hiện hành vi phạm tội một cách quyết liệt”.

Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo, HĐXX tuyên phạt bị cáo Triệu Tô Sơn 10 năm tù giam. Về bồi thường dân sự, HĐXX buộc bị cáo Triệu Tô Sơn phải bồi thường cho người bị hại tổng số tiền là: 109.910.000 đồng.

Đang tải...
Bỏng mắt xem cô giáo dạy Toán khoe vòng một căng tròn

Bỏng mắt xem cô giáo dạy Toán khoe vòng một căng tròn

Phát hiện người đàn ông tử vong trên ghế đá hoa viên ở Đắk Lắk

Phát hiện người đàn ông tử vong trên ghế đá hoa viên ở Đắk Lắk

U23 Việt Nam: Giật mình nguyên nhân bị loại sớm U23 châu Á

U23 Việt Nam: Giật mình nguyên nhân bị loại sớm U23 châu Á

Thầy Ánh Viên nói gì về việc bị tố quỵt nợ 230 triệu?

Thầy Ánh Viên nói gì về việc bị tố quỵt nợ 230 triệu?

TIN MỚI