Chồng chán ghét vì vợ vô tình phạm vào những vùng tối kỵ

Có một thực tế là hầu hết những thất bại trong hôn nhân mà chị em phụ nữ gặp phải đều xuất phát từ sự thiếu thấu hiểu về nhau. Chính vì không hiểu tâm lý đàn ông nên không ít các bà vợ đã vô tình phạm vào những điều tối kỵ trong ứng xử.

Thiếu thấu hiểu, thiếu hạnh phúc

Không ít chị em từng phàn nàn rằng, mình đã , mình đã hy sinh hết lòng vì chồng con nhưng đổi lại vẫn không được chồng ghi nhận và đánh giá. Chị em cũng thường bức xúc vì những lý do như chồng hờ hững, thờ ơ; chồng cáu giận vô lý, chồng cố thủ tiền bạc, chồng bội bạc ngoại tình…

Các bà vợ thường chỉ biết bức xúc và đau khổ mà không hiểu rõ nguồn cơn từ đâu. Họ không thể giải thích nổi vì sao ngày chưa lấy nhau thì yêu chiều mình đến thế mà sau khi cưới lại “tệ” với mình như vậy. Vì không hiểu nên các bà vợ cứ kêu ca, phàn nàn, chỉ trích, trách móc. Vì không hiểu nên mới chán nản, thất vọng và khổ đau. Và nhiều cuộc hôn nhân đã tan vỡ vì những bế tắc không được giải quyết này.

Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân khiến hôn nhân thiếu hạnh phúc thì nhiều nhưng phổ biến nhất đó là do giữa hai người không có sự thấu hiểu để đi đến yêu thương nhau được dài lâu. Như sư ông Làng Mai Thích Nhất Hạnh đã từng nói: “Nếu không thể thấu hiểu, bạn không thể yêu thương”, hay “Yêu thương mà thiếu hiểu biết chính là làm hại người được chúng ta yêu”.

Đàn ông không hiểu phụ nữ là một nhẽ. Đối với chị em phụ nữ, người thường coi trọng hạnh phúc gia đình hơn tất cả, thường đặt hạnh phúc gia đình lên trên hết thì việc không thấu hiểu chồng là một mối nguy hại cho chính hạnh phúc của mình.

Chồng chán ghét vì vợ vô tình phạm vào những vùng tối kỵ Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Làm thế nào để hiểu chồng, hiểu tâm lý đàn ông?

Theo các chuyên gia tâm lý, trong quá trình làm tư vấn họ nhận ra rằng, đàn ông có những “vùng” cấm kỵ nhưng chị em phụ nữ lại không hề biết. Đó là lý do khiến cho chị em vô tình làm cho chồng mình trở nên bực dọc, khó chịu, thậm chí …chán ghét.

Cho dù yêu thương vợ đến mấy, nhưng khi các bà đã động đến những điều tối kỵ này thì vẫn khiến các ông hoảng sợ và bực bội. Những điều tối kỵ mà chị em hay vô tình mắc phải với chồng mình đó là:

1. Tự ý kiểm tra điện thoại, ví tiền

Ví không chỉ là thứ đàn ông dùng để đựng tiền, giấy tờ tùy thân mà còn là vật dụng thể hiện sự tự tôn và trách nhiệm của họ. Vậy nên, việc bị lục lọi ví tiền và tự ý kiểm tra điện thoại khiến đàn ông cảm thấy rất khó chịu và bực bội.

Không chỉ cảm thấy mình đang bị xâm phạm vào những , đàn ông còn nghĩ mình bị nghi ngờ, rằng bạn đời không tin tưởng họ. Chính vì thế, nếu không muốn bị chồng chán ghét, lạnh nhạt phụ nữ chớ dại phạm phải sai lầm này.

2. Khi đàn ông đang ở nơi xã giao, không được gọi điện thoại nhiều lần hối thúc anh ta về nhà

Đàn ông khi giao tiếp ngoài xã hội căn bản xoay quanh 2 vấn đề chính: Vấn đề thứ nhất là vì sự nghiệp, vấn đề thứ 2 là vì thư giãn, giải trí.

Khi đó, đàn ông sẽ nhận được những cuộc điện thoại thúc giục liên tục của vợ. Đàn ông biết rằng đó là sự quan tâm, nhưng đang ở trước mặt bạn bè, họ sẽ cảm thấy rất mất mặt.

Đàn ông thông minh trước khi ra ngoài sẽ nói trước với vợ của mình, người phụ nữ thông minh biết khi chồng mình về muộn, sẽ gửi một tin nhắn tế nhị để hỏi thăm chồng.

3. Nói xấu chồng

Người xưa có câu “tốt khoe, xấu che” quả không sai. Là vợ, bạn hãy luôn khoe với người khác về những ưu điểm nơi chồng mình. Hãy để người ngoài biết rằng chồng bạn rất khéo léo khi giúp vợ nấu ăn, không ngần ngại làm việc nhà hay luôn dịu dàng với vợ. Hãy để người ngoài nghĩ về chồng bạn với những điều tốt đẹp, hoàn hảo nhất.

Những nhược điểm, những điều chưa tốt bạn hãy giấu kín, đừng kể xấu chồng với bất cứ ai. Thay vào đấy, hãy thẳng thắn trao đổi với chồng để anh ấy sửa đổi, hoàn thiện chính mình.

4. Khi đàn ông đang buồn phiền, đừng tra khảo đến cùng

Khi đàn ông đang phiền muộn trong lòng, thường không thích dốc bầu tâm sự, mà thích yên tĩnh một mình.

Tuy nhiên,phụ nữthì thường hay hiếu kì và quan tâm. Khi mà đàn ông có chuyện buồn, phụ nữ thích phá vỡ ‘lò nung’ bằng những câu hỏi tra khảo tường tận.

Tuy nhiên, hiệu quả của việc quan tâm chân thành không những không đạt được, ngược lại sẽ càng khiến đàn ông phiền lòng hơn, và cuối cùng thường kết thúc bằng một cuộc cãi vã giữa vợ và chồng.

Vì vậy, người phụ nữ thông minh thường sẽ lặng lẽ ở bên người đàn ông của mình khi họ đang buồn bực. Bất cứ lúc nào, người vợ cũng phải biết lắng nghe, thay vì chất vấn, ép họ trả lời những nghi vấn, để thỏa mãn sự hiếu kì của mình.

5. Đừng chê trách bố mẹ, người thân của chồng với anh ấy

Đàn ông có thể tình cờ lảm nhảm, cằn nhằn về bố mẹ hoặc anh chị em của mình, nhưng làm người vợ không được tùy tiện hùa theo, càng không được chủ động nói xấu về người thân trong gia đình chồng.

Hãy thử đặt mình trong hoàn cảnh của người khác. Khi chồng của bạn nói xấu, cằn nhằn về anh chị em và bố mẹ của bạn, bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

Theo Ngân Khánh/Gia đình & Xã hội

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Bắt nữ giám đốc tống tiền hiệu trưởng bằng hình ảnh, clip nhạy cảm

Bắt nữ giám đốc tống tiền hiệu trưởng bằng hình ảnh, clip nhạy cảm

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

[CLIP] Người đàn ông 2 lần lái xe gây tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai

[CLIP] Người đàn ông 2 lần lái xe gây tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai

TIN MỚI