Chôn 40 quả “bóng xích” ở sân vận động Mỹ Đình: Sự thật là…

Tìm đến sân vận động Mỹ Đình nơi đặt những quả “bóng xích” thì được biết sự thật không phải vậy. Những quả “bóng xích” vẫn nằm nguyên một góc cạnh sân vận động Mỹ Đình chưa hề bị dịch chuyển.

Mới đây, một tài khoản có nickname Trần Quyết đã đăng lên mạng xã hội 1 đoạn clip ngắn và vài bức ảnh ghi lại cảnh chiếc máy xúc đang làm việc cạnh 40 quả “bóng xích” kèm theo lời chia sẻ: ”Bóng ở sân Mỹ Đình đây các bạn”.

Ảnh dược đăng trên MXH.

Trong clip, người quay camera nói ”chôn nó xuống 1.000 năm nữa”, bên cạnh chiếc máy xúc vẫn đang tích cực đào những chiếc hố lớn, được cho là để chôn những quả “bóng xích” ở sân vận động Mỹ Đình. Sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhất là những người hâm mộ bóng đá trên cả nước.

Tuy nhiên, theo Thời đại, khi phóng viên tìm đến sân vận động Mỹ Đình nơi đặt những quả “bóng xích” thì được biết sự thật không phải vậy. Những quả bóng này vẫn nằm nguyên một góc cạnh sân vận động Mỹ Đình chưa hề bị dịch chuyển.

40 quả “bóng xích” vẫn ở nguyên vị trí cũ sau khi clip ”chôn bóng xích” được đăng lên MXH.

Một công nhân đang làm việc ở đây chia sẻ, sáng nay họ đang thi công đào chân cột bê tông ở khu vực có để 40 quả “bóng xích” này thì có người đi qua hỏi chuyện và quay video. Một lúc sau thì clip xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý.

Chân cột bê tông được đào.

Một chân cột bê tông được đào ở vị trí khác.

Chiếc máy xúc được quay trong clip.

Như vậy tin đồn chôn 40 quả “bóng xích” ở sân vận động Mỹ Đình là hoàn toàn không đúng.

Theo tìm hiểu, hiện bài viết cùng đoạn video về 40 quả bóng xích tại sân vận động Mỹ Đình đã bị gỡ bỏ khỏi trang mạng xã hội.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, đêm 5.12, khoảng 40 quả bóng bê tông chằng với nhau bằng dây xích (gọi tắt là “bóng xích”) đã được lực lượng chức năng di chuyển khỏi Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có yêu cầu di chuyển số bóng xích này đi nơi khác. Trong quá trình nghiên cứu về việc di dời những quả cầu này, người hiến kế và ban quản lý sân Mỹ Đình từng nghĩ đến phương án chỉ cắt bỏ những sợi xích. Tuy nhiên, việc làm này sẽ khiến những quả cầu trở nên nham nhở và thiếu mỹ quan, vì thế tất cả đi đến thống nhất là tháo dỡ toàn bộ.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng từ ngày 2.9.2003. Công trình này gồm 1 sân chính có sức chứa 40.000 người và 2 sân tập, đều đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tổng kinh phí trọn gói là gần 53 triệu USD.

Thiết kế mặt bằng sơ bộ sân vận động do các chuyên gia Pháp thực hiện.Thiết kế kiến trúc do các tập đoàn Australia đảm nhận. Liên doanh quốc tế xây dựng sân vận động quốc gia (HISG – Trung Quốc) là tổng thầu, cùng 4 nhà thầu phụ Việt Nam.

Đang tải...
Sập cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk do… gió!

Sập cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk do… gió!

2 vợ chồng bỏ quên hơn 700 triệu, tài xế và phụ xe khách cất giấu rồi nói không biết

2 vợ chồng bỏ quên hơn 700 triệu, tài xế và phụ xe khách cất giấu rồi nói không biết

Gia Lai: Vụ Phó chủ tịch TP Pleiku thu hồi đất làm đường, ‘không có trong quy hoạch’

Gia Lai: Vụ Phó chủ tịch TP Pleiku thu hồi đất làm đường, ‘không có trong quy hoạch’

Chủ cửa hàng mỹ phẩm ở Bình Dương bị chém gục bên vũng máu

Chủ cửa hàng mỹ phẩm ở Bình Dương bị chém gục bên vũng máu

TIN MỚI