Choáng với hình ảnh rác thải ‘bủa vây’ các tụ điểm du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Vấn nạn rác thải xuất hiện ngập tràn tại các địa điểm du lịch, đặc biệt trong các dịp lễ từ lâu đã không còn là điều xa lạ với mỗi người. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là những hình ảnh đáng buồn này vẫn thường xuyên lặp lại và không hề có dấu hiệu thuyên giảm.

Không chỉ có một, hai địa điểm mà có rất nhiều nơi rơi vào trong tình trạng ngập chìm trong “biển rác” dù kỳ nghỉ lễ chưa kết thúc. Những hình ảnh được ghi lại đã một lần nữa rấy lên hồi chuông cảnh báo về ý thức của những người tham gia du lịch.

Đồ Sơn

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay được nghỉ tới 5 ngày, nên hầu khắp các điểm du lịch trên cả nước đều rơi vào tình trạng quá tải.

Ngay từ ngày nghỉ lễ đầu tiên, hàng vạn du khách đã đổ về bãi biển Đồ Sơn (Hải Phòng) để nghỉ mát, tắm biển khiến các bãi tắm đông kín người. Càng về chiều, lượng người đổ ra tắm biển để tham quan, vui chơi… lại càng đông hơn khiến cả bãi tắm dài ken đặc du khách.

Thế nhưng, chỉ sau khoảng hai ngày nghỉ lễ, dọc bãi cát trắng ở Đồ Sơn bắt đầu xuất hiện rác thải, nước biển đục ngầu khiến nhiều người cảm thấy kinh hãi và ngán ngẩm. Ở đây không chỉ có vỏ túi nylon, mà còn có cả những chiếc chai nhựa, thậm chí cả chai bia thủy tinh, mảnh sành… Nhiều người không chỉ “tiện tay” ném lung tung khắp nơi mà thậm chí còn vứt thẳng xuống biển. Ấy thế nên đủ các thể loại rác thải đều nằm lẫn trong cát, rải rác khắp bờ biển.

Chai lọ, vỏ túi rác thải nổi lềnh phềnh trên mặt biển. (Ảnh: Bảo Như)

Tại bãi biển Đồ Sơn vào ngày 29/4 đã xuất hiện rất nhiều hình ảnh rác thải nổi lềnh phềnh trên bề mặt nước biển như thế này.

Trên mặt nước biển đục ngàu là đủ các thể loại rác thải dù xung quanh có không ít thùng rác. (Ảnh: Bảo Như)

Mọi người vẫn thoải mái vui chơi, đi dạo dọc các bờ biển, mặc kệ rác thải. (Ảnh: Bảo Như)

Thậm chí xuống tắm ở bãi biển như thế này. (Ảnh: Bảo Như)

Đà Lạt

Lượng khách đổ về quá đông kéo theo tình trạng rác thải chất đống liên tục và các thùng rác cũng “quá tải”. Điều đó đã khiến Đà Lạt xuất hiện những hình ảnh đáng quên như thế này.

Các thùng rác dù đã “làm việc hết công suất” cũng không thể chứa được toàn bộ số rác thải do khách du lịch thải ra. (Ảnh: Zing)

Tam Đảo

Đồng cảnh ngộ, Tam Đảo cũng rơi vào tình cảnh đáng buồn y như Đà Lạt. Chưa kể, tại khu vực xung quanh thị trấn Tam Đảo, đoạn từ Nhà thờ đá đến chợ Tam Đảo, rác thải xuất hiện ở khắp mọi nơi bởi nhiều du khách và ngay cả người dân ở đây đã tự ý xả ra.

Đủ các loại rác thải được vứt ra và chất đống ở đây. (Ảnh: Hằng Moon)

Thậm chí, rác thải được vứt ngay cạnh chỗ rửa bát của các hàng quán ăn. (Ảnh: Hằng Moon)

Tại các bãi biển từ Bắc chí Nam tràn ngập hình ảnh “người đi, rác ở lại” – những hình ảnh nhếch nhác, rác thải tràn ngập bãi biển đã xuất hiện tràn lan ở rất nhiều nơi khác nhau như một lời kêu cứu của thiên nhiên. Đây cũng là lúc mọi người nên một lần nữa nghiêm túc nhìn lại và nâng cao hơn ý thức bảo vệ môi trường.

Xem thêm

Như Ý

Đang tải...
Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Vụ giang hồ bị bắn tử vong ở Long An: ‘Thiếu gia’ Tiền Giang vừa bị bắt là ai?

Vụ giang hồ bị bắn tử vong ở Long An: ‘Thiếu gia’ Tiền Giang vừa bị bắt là ai?

Vợ chồng Phú Lê bị Công an TP.Hà Nội bắt giữ

Vợ chồng Phú Lê bị Công an TP.Hà Nội bắt giữ

Đắk Lắk: 19 người đánh bạc trong thời gian giãn cách xã hội

Đắk Lắk: 19 người đánh bạc trong thời gian giãn cách xã hội

TIN MỚI

Nỗi đau người ở lại

Nỗi đau người ở lại

Chiều nay, hay tin em mất, tim anh rụng rời. Anh xót xa vì chưa gặp được em để nói với em, anh thương em rất nhiều. Em...