Choáng váng với loại bánh phản cảm tại Cung văn hóa Thiếu nhi Hà Nội

Loại bánh có tên ‘bánh tờ rim’ mang hình ảnh bộ phận sinh dục của nam giới đang được bày bán công khai tại Cung Văn hóa Thiếu nhi Hà Nội mà không hề có sự can thiệp của các cơ quan chức năng.

Vào “Google”, chỉ cần gõ từ khóa “bánh tờ rim” lập tức có hơn 1 triệu kết quả chưa đầy 1 giây. Và mới đây nhất, cái tên “bánh tờ rim” lại xuất hiện trong một chương trình hội chợ ở Hà Nội.

Tại hội chợ Looktique được tổ chức ở Cung Văn hóa Thiếu nhi (36 Lý Thái Tổ, Hà Nội) trong 3 ngày 20, 21, 22.4, những gian hàng bày bán loại “bánh tờ rim” này được bày bán công khai và có khá đông người tò mò mua ăn thử trong đó có không ít trẻ em. Dù có hương vị lạ hay không nhưng hình dáng phản cảm của loại bánh này thực sự không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc và văn hóa nơi công cộng.

Gian hàng bánh phản cảm

Nhiều phụ huynh khi tham dự hội chợ tỏ ra bức xúc về gian hàng bán bánh “tờ rim” này. Điều khiến các bậc phụ huynh sốc nhất là loại bánh có những hình ảnh, chi tiết phản cảm, đến người lớn còn “ngượng chín mặt”.

Những hình ảnh, chi tiết phản cảm đến người lớn cũng ngượng chín mặt.

Chia sẻ với PV Báo Lao Động, chị Đồng Thị Ngọc Mậu (Hoàn Kiếm, Hà Nội) lo lắng cho biết: “Loại bánh này khiến tôi hoảng hốt, giật mình. Tôi không hiểu vì sao họ lại tạo ra hình thù như vậy nữa. Tôi mong chính quyền can thiệp để thay đổi điều này, tránh ảnh hưởng tiêu cực đến tâm sinh lý con trẻ. Tôi muốn ban quản lý hội chợ kiểm duyệt an toàn thực phẩm và “hình dạng” thực phẩm của các gian hàng”.

Là một bà mẹ có con nhỏ, chị Lê Thị Thu Trang (Trần Khánh Dư, Hà Nội) bức xúc: “Tôi cảm thấy rất khó chịu khi nhìn thấy những hình ảnh này. Tôi lập tức dẫn con đi sang quầy khác vì không muốn con nhìn thấy những hình ảnh phản cảm. Tại nơi vui chơi của các con, tôi cảm thấy tiệm bánh đặt ở đây hoàn toàn không phù hợp. Mong rằng, ban quản lý thắt chặt khâu kiểm soát gian hàng để trả lại không gian trong sáng và tính nhân văn cho các con.”

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 5/6: Giá tiêu Tây Nguyên, miền Nam tăng sốc

Giá tiêu hôm nay 5/6: Giá tiêu Tây Nguyên, miền Nam tăng sốc

Đắk Lắk: Nỗi buồn ở Bệnh viện Vùng ‘nghìn tỷ’ Tây Nguyên

Đắk Lắk: Nỗi buồn ở Bệnh viện Vùng ‘nghìn tỷ’ Tây Nguyên

Bé gái 1 tuổi rưỡi có dấu hiệu phát triển vùng ngực, nghi do sữa bột

Bé gái 1 tuổi rưỡi có dấu hiệu phát triển vùng ngực, nghi do sữa bột

Kẻ trốn trại giỏi võ có khả năng tiếp tục gây án

Kẻ trốn trại giỏi võ có khả năng tiếp tục gây án

TIN MỚI

Giảm giá vé tàu dịp hè

Giảm giá vé tàu dịp hè

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết, trong dịp hè năm nay, hành khách đi tàu sẽ được...
Sở thích của cha

Sở thích của cha

Buổi chiều, lúc ông Trung đi làm về tới nhà, vừa bước vào cửa là mặt mày hầm hầm giận dữ. Ông đi từ trước ra...
Con đã lớn rồi mẹ ơi!

Con đã lớn rồi mẹ ơi!

Hồi nhỏ, có đôi khi con đã ước mình được sinh ra trong một gia đình khác. Mỗi lần đi tạp hóa, có thể thích cái gì...