Cho vay nặng lãi còn phát tán hình ảnh con nợ lên mạng để uy hiếp

Nếu con nợ không trả tiền đúng hạn, Trang cho đàn em đến đe dọa, thậm chí còn phát tán hình ảnh con nợ lên mạng xã hội để uy hiếp.

Ngày 26/12, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 đối tượng Lê Thị Huyền Trang (SN 1986, trú xã Hưng Chính, TP Vinh) và Phan Văn Thịnh (SN 1993, trú xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Phan Văn Thịnh tại cơ quan điều tra.

Theo đó, từ năm 2018, Trang mở Công ty dịch vụ tư vấn tài chính Hoàng Linh có địa chỉ tại đường Nguyễn Sinh Sắc, TP. Vinh. Với vỏ bọc là cơ sở tư vấn tài chính nhưng thực chất Trang tổ chức cho vay tín dụng đen với lãi suất 3.000 – 5.000 đồng/1 triệu/1 ngày. Khi cơ quan chức năng mạnh tay truy quét tội phạm “tín dụng đen”, Trang chuyển hồ sơ, sổ sách về nhà làm và gắn mác cửa hàng sang kinh doanh thuốc tây để che mắt lực lượng công an.

“Trợ thủ” đắc lực của Trang là Phan Văn Thịnh. Thịnh được giao nhiệm vụ quản lý hồ sơ, sổ sách và đòi nợ. Đối với những con nợ không trả tiền đúng hạn, Trang cho đàn em đến nhà, nơi làm việc đe dọa, phát tán hình ảnh lên trang mạng xã hội khiến các con nợ hoảng sợ.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, cơ quan chức năng đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trang và Thịnh đồng thời khám xét nơi ở của các đối tượng. Lực lượng công an đã thu giữ 30 quyển sổ ghi nợ, hàng trăm bộ hợp đồng cam kết vay tiền, giấy tờ tùy thân như CMND, sổ hộ khẩu, đăng ký xe của các con nợ; 3 điện thoại, 1 laptop.

Quang Phong

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

TIN MỚI

Lịch thi đấu vòng Tứ kết

Lịch thi đấu vòng Tứ kết

Sáng Chủ nhật (24-1-2021), vòng Tứ kết giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XX năm 2020 -...