Cho rằng không biết khám bệnh, người nhà bệnh nhân đánh bác sĩ

Bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh, Nghệ An, bị người nhà bệnh nhân đánh phải nhập viện điều trị.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 15/4, một bệnh nhi 5 tuổi vào khám tại Bênh viện đa khoa (BVĐK) thành phố Vinh vì đau bụng, sau khi bác sĩ khám và siêu âm, mọi thứ đều bình thường. Khi bác sĩ đề nghị cho bé nằm theo dõi, người nhà cháu bé đã có lời qua tiếng lại với bác sĩ và họ đã xông vào đánh đập và chửi bới bác sĩ.

Theo thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hồng Trường, Giám đốc BVĐK thành phố Vinh (Nghệ An), sự việc xảy ra tại khoa Nhi của bệnh viện. Bác sĩ bị hành hung là bác sĩ Nguyễn Huy Hướng, một bác sĩ trẻ mới ký hợp đồng với bệnh viện. Vụ việc đã được bệnh viện chuyển qua cơ quan công an xử lý và quan điểm của bệnh viện cần xử lý nghiệm hành vi bạo hành bác sĩ để nêu gương.

Bác sĩ Trường cũng cho biết thêm sau khi sự việc xảy ra, bác sĩ Hướng đã nhập viện điều trị, bệnh viện đã cử người đến thăm hỏi động viên để ổn định tinh thần.

Bác sĩ Hướng cho biết ngày 19/4, anh đã xin ra viện về nhà nghỉ ngơi. Mặc dù sức khỏe đã ổn định, bác sĩ Hướng cho biết anh vẫn sốc và muốn sự việc được xử lý nghiêm minh để các bác sĩ có môi trường làm việc an toàn.

Bệnh viện đa khoa TP Vinh nơi xảy ra vụ bạo hành bác sĩ.

Trước đó, theo lời kể của nhân chứng liên quan, khoảng 22h ngày 15/4, khi đang trực tại khoa Nhi bác sĩ Hướng trực tiếp nhận bé gái 5 tuổi chuyển vào từ khoa Cấp cứu. Bé vào viện với lý do đau bụng và khoa cấp cứu đã siêu âm ổ bụng không có gì bất thường. Cháu bé tỉnh táo, đi lại bình thường. Khám lâm sàng bé bị viêm họng nhẹ và có nổi hạch ở cổ. Gia đình cháu bé cho biết bé đau bụng đã bôi dầu nhưng không đỡ nên cho bé vào viện vì bố mẹ cháu đi làm xa.

Mâu thuẫn xảy ra khi bác sĩ Hướng kiểm tra phổi cho cháu bé qua lớp áo của cháu bé. Một người nhận là chú cháu bé đã “dạy bảo” bác sĩ là nghe phổi như thế không chính xác.

Bác sĩ Hướng giải thích tình trạng cháu bé qua siêu âm và khám thì không quá nặng nghi ngờ viêm dạ dày và cho về phòng bệnh theo dõi thêm.

Tuy nhiên, người nhà cháu bé bắt đầu tỏ thái độ có hành động ngồi vắt chân nhìn bác sĩ. Khi giải thích xong, bác sĩ đề nghị người nhà để chân xuống thì chú của bệnh nhi chửi bác sĩ Hướng và dọa giết bác sĩ vì “không biết khám bệnh”.

Khi bác sĩ Hướng phân bua về chuyên môn khám cho cháu bé là việc của bác sĩ người nhà không nên can thiệp thì bất ngờ một người chú khác của cháu bé nhảy vào đấm vào mặt. Chưa kịp “hoàn hồn”, ngay lập tức người nhà bệnh nhi lại ra đòn tiếp. Tuy nhiên bác sĩ tránh được cú đấm thứ hai, không đấm được nữa, lúc này hai chú của bệnh nhi lao vào đánh bác sĩ.

“Tôi đã bỏ chạy về cuối hành lang nhưng vẫn bị hai người nhà bệnh nhi đuổi. Những người có mặt đã can ngăn nhưng một người nữa vẫn đuổi theo đấm”, BS Hướng kể lại.

Lúc này bác sĩ bị dồn vào cuối hành lang và có phản kháng lại nhưng không trúng vào đối tượng anh lại tiếp tục bị người nhà bệnh nhi cầm gậy tấn công. Tình thế nguy hiểm, bác sĩ Hướng đã bỏ chạy. Thấy tình trạng đó có người gọi điện báo cảnh sát và trong lúc này, cảnh sát cơ động đến.

Bác sĩ Hướng cho biết khi đến đồn công an làm việc anh bị choáng váng và nôn ói nên được mọi người đưa sang Bệnh viện Hữu nghị Nghệ An điều trị.

Vụ việc sau đó đã được hòa giải, tuy nhiên bản thân bác sĩ Hướng là nạn nhân cho rằng cần phải có công lý cho bác sĩ. Toàn bộ sự việc đã được camera của bệnh viện ghi lại.

Đang tải...
Sáng 17/6, Việt Nam ghi nhận thêm 159 ca COVID-19

Sáng 17/6, Việt Nam ghi nhận thêm 159 ca COVID-19

2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền

Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền

TIN MỚI