Chở quá tải, lái xe thách thức lực lượng thanh tra ‘gọi xe đến mà cẩu’

Lái xe chở hàng sắt quá tải trọng khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra tải trọng đã bất ngờ khóa cửa xe rồi thách lực lượng chức năng gọi xe đến mà… cẩu.

Ngày 22/4, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, khoảng 10h sáng 20/4 tại đường Ecopark thuộc địa bàn xã Đông Dư, huyện Gia Lâm (TP Hà Nội), lực lượng TTGT xử lý chuyên đề quá tải, kiểm tra chuyên đề đối với những phương tiện chở quá tải lưu thông trên đường thuộc địa bàn Hà Nội.

Vào thời điểm trên, lực lượng TTGT phát hiện ô tô đầu kéo BKS 89C-154.14 kéo theo rơ moóc 89R-009.07, trên cửa xe dán tên doanh nghiệp VTTV Vũ Quốc Gia đi vào đường Ecopark có dấu hiệu chở hàng quá tải và quá tải trọng cầu đường nên đã tiến hành dừng xe kiểm tra.

Chiếc xe chở quá tải đã bị lực lượng chức năng gọi xe cẩu cỡ lớn đến kéo về nơi xử lý theo quy định

Tại thời điểm lực lượng TTGT kiểm tra, lái xe không xuất trình được GPLX, giấy tờ xe, cũng như hóa đơn chứng từ liên quan số hàng trên.

Đồng thời, lái xe cho biết, chủ xe chỉ đạo chốt cửa, “thách” lực lượng TTGT gọi cẩu đến để kéo… Được biết, sau hơn 3 tiếng (từ 10h đến 13h cùng ngày 20/4), lực lượng TTGT nhiều lần tuyên truyền, giải thích, vận động nhưng lái xe vẫn không chấp hành yêu cầu của tổ công tác, với lý do chủ xe chỉ đạo….

Theo đó, lực lượng TTGT đã gọi xe cứu hộ cỡ lớn đến cẩu xe vi phạm về nơi tạm giữ theo quy định.

Theo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, đối với các trường hợp ô tô chở quá tải, lái xe chây ì, chủ doanh nghiệp vận tải không chấp hành sự hướng dẫn của tổ công tác, đơn vị chỉ đạo lực lượng TTGT xử lý nghiêm theo quy định, để từng bước nâng cao ý thức chấp hành của lái xe, cũng như chủ xe, doanh nghiệp vận tải.

“Sau khi tạm giữ, đơn vị vân tải và lái xe đã đến xuất trình các giấy tờ liên quan và cân tải trọng đối với ô tô đầu kéo BKS 89C-154.14 kéo theo rơ moóc 89R-009.07. Kết quả, xe này chở quá tải cầu đường 97%, quá tải rơ moóc 47% và quá tải sức kéo của đầu kéo 29%… Tổng mức phạt tiền cả lái xe và đơn vị vận tải này là trên 80 triệu đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước phù hiệu vận tải 2 tháng”, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội thông tin.

Mới đây, trên địa bàn quận Hoàng Mai, một xe tải chở quá tải trọng đến 200% khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý đã có đối tượng lạ mặt đến xin. Nhưng khi xin không được đã quay ra chởi bới, dọa đánh Thanh tra GTVT.

Ngân Tuyền

Đang tải...
NÓNG: Thêm 1 ca COVID-19 ở quận 7, là đồng nghiệp với ca ở Thủ Đức

NÓNG: Thêm 1 ca COVID-19 ở quận 7, là đồng nghiệp với ca ở Thủ Đức

Xác minh hình ảnh nhiều thanh niên xăm trổ nghi xuất hiện ở các dự án điện gió

Xác minh hình ảnh nhiều thanh niên xăm trổ nghi xuất hiện ở các dự án điện gió

Hi hữu: Xe lu tông chết công nhân đang làm đường ở Gia Lai

Hi hữu: Xe lu tông chết công nhân đang làm đường ở Gia Lai

Nguyên thiếu tá tố cáo sai phạm tại Công an Đồ Sơn: ‘Nếu rút đơn, tôi có 25 tỷ’

Nguyên thiếu tá tố cáo sai phạm tại Công an Đồ Sơn: ‘Nếu rút đơn, tôi có 25 tỷ’

TIN MỚI

Lâm Duẫn lộ ảnh hẹn hò

Lâm Duẫn lộ ảnh hẹn hò

Lâm Duẫn từng phủ nhận hẹn hò với nam ca sĩ Nhan Nhân Trung. Tuy nhiên, mới đây cô bị bắt gặp tới nhà bạn trai.