Chờ ông Chung xử lý thế nào vụ đá lát vỉa hè Hà Nội tan nát?

Liên quan đến việc vỉa hè lát bằng đá tự nhiên có độ bền 70 năm xuống cấp nghiêm trọng, mới đây ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết sẽ xử lý nghiêm và công khai. Trước phát biểu thẳng thắn của vị Chủ tịch Hà Nội, người dân đều đang mong chờ ‘ông Chung sẽ xử lý nghiêm như thế nào’.

Vỉa hè mới lát đã tan nát

Việc vỉa hè Hà nội được lát bằng loại đá tự nhiên được quảng cáo có độ bền 50-70 năm nhưng đã lộ rõ sự xuống cấp chỉ sau thời gian ngắn đi vào sử dụng, khiến cho dự luận không khỏi bức xúc và hoài nghi liệu “có sự làm ăn gian dối” hay “lợi ích nhóm” ở đây hay không?

Hoài nghi cũng là điều bình thường, bởi có lẽ không đâu trên thế giới mà vỉa hè vừa sử dụng vài tháng đã bong tróc, gãy nát như ở ta.

“Đá ở Ý người ta lót đường tồn tại cả ngàn năm. Rồi nhìn sang nước Đức, vỉa hè lát đá từ thế chiến thứ hai, 70 năm rồi mà chưa hỏng như vỉa hè của Việt Nam”, bạn đọc Ngọc Quang bày tỏ bức xúc.

Nhiều người vẫn nói, so sánh thế sao được, quá khập khiễng, ở nước ngoài, người ta đầu tư bao nhiêu tiền của, làm gì chẳng tốt, thế nhưng đừng vội nói là Việt Nam không đầu tư tiền của vì “vỉa hè cũng được làm đắt ngang thế giới, cũng chẳng kém cạnh gì, nhưng độ bền chưa được 1 năm”.

Trước sức nóng của dư luận, Chủ tịch UBND TP Hà Nội lên tiếng: “Việc lát đá vỉa hè vừa qua, tại sao Ban quản lý dự án các quận huyện làm không tốt? Quá trình duyệt dự toán thế nào? Có việc “con ông cháu cha” cung cấp vật liệu để hưởng lợi không? Tôi biết là có việc đó và chúng ta cần phải kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm và công khai”.

Trước quan điểm của người đứng đầu thành phố, nhiều người dân tỏ ra hoan nghênh và mong chờ động thái cụ thể sau lời nói của ông, bởi lẽ “cái vỉa hè này làm tan nát lòng tin của dân đối với việc sử dụng tiền thuế! Dân đang chờ một câu trả lời thỏa đáng và câu trả lời này phải bằng hành động”.

“Hoan nghênh Chủ tịch Chung! Phát biểu của ông đã thể hiện sự phẫn nộ của cá nhân ông cũng như của người dân Hà Nội. Kiên quyết trừng trị đối tượng con ông cháu cha nào đã lừa đảo trục lợi, ăn cắp tiền bạc của nhân dân”, bạn đọc Hương Mai bày tỏ sự đồng tình.

Bên cạnh đó, nhiều bạn đọc cho rằng, lãnh đạo thành phố đã nói thì phải làm, phải triển khai nhanh chóng bởi lẽ xử lý đâu có gì khó, đoạn nào ai làm đều có địa chỉ rõ ràng, quận huyện nào quản lý, đơn vị nào thi công.

“Không những phải xử lý nghiêm những kẻ làm ăn gian dối mà còn bắt họ phải khắc phục hậu quả do sự gian dối của họ gây ra. Phải làm lại vỉa hè cho dân. Ngay và luôn. Người dân chúng tôi sẽ chờ ông Chung!”, bạn đọc Thu Trang cho biết.

Đang tải...
Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

TIN MỚI